Hướng dẫn Công tác phát triển Hội viên đợt 3/2022

Số: 35/HD-ĐHKT-HSV   Tp. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 11 năm 2022

HƯỚNG DẪN

Công tác phát triển Hội viên đợt 3/2022

Căn cứ theo Thông báo số 34/TB-ĐHKT-HSV ngày 21 tháng 11 năm 2022 của Ban Thư ký Hội Sinh viên trường về công tác phát triển Hội viên đợt 3/2022. Ban Thư ký Hội Sinh viên trường hướng dẫn các Liên Chi hội Sinh viên khoa trực thuộc Hội Sinh viên trường thực hiện những nội dung sau đây:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích

– Hướng dẫn các cơ sở Hội thực hiện đúng điều lệ Hội Sinh viên và quan điểm phát triển Hội viên trên toàn hệ thống Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh;

– Đảm bảo về chất lượng và số lượng phát triển Hội viên trong năm 2022.

2. Yêu cầu

– Công tác tuyên truyền phải được chú trọng ý nghĩa và vai trò sâu rộng đến sinh viên về tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam trong quá trình phát triển Hội viên;

– Đảm bảo đầy đủ thủ tục, thực hiện đúng điều lệ Hội Sinh viên, đúng tiến độ thời gian theo thông báo của Hội Sinh viên trường.

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Bước 1

Hội Sinh viên trường, Liên Chi hội Sinh viên Khoa hoặc tổ chức Đoàn cùng cấp (nếu khoa không có tổ chức Hội) tích cực tuyên truyền, giới thiệu về Hội Sinh viên Việt Nam thông qua các hoạt động lớn, các cuộc vận động của Hội. Khuyến khích các hoạt động mới, sáng tạo, chú trọng đến bề sâu của hoạt động tuyên truyền như các cuộc thi tìm hiểu kiến thức về Hội Sinh viên và Hội viên, đảm bảo tất cả sinh viên đều biết đến tầm quan trọng của thẻ Hội viên.

2. Bước 2

Ban Chấp hành Liên Chi hội Sinh viên Khoa hoặc tổ chức Đoàn cùng cấp (nếu Khoa không có tổ chức Hội) thông báo đến sinh viên có nguyện vọng gia nhập Hội Sinh viên Việt Nam tiến hành điền thông tin đăng ký theo link hướng dẫn.

3. Bước 3

Sinh viên có nguyện vọng gia nhập Hội Sinh viên Việt Nam sẽ nộp lệ phí để làm thẻ là 10.000đ (mười nghìn đồng) về cho Chi hội trưởng của từng Chi hội, sau đó Chi hội trưởng tiến hành nộp cho Liên Chi hội Sinh viên khoa.

Phần lệ phí thu từ sinh viên, Chi hội giữ 2.000đ để phục vụ các hoạt động của đơn vị, Liên Chi hội Sinh viên khoa giữ lại 3.000đ phục vụ cho các công tác phát triển Hội viên và gửi về Hội Sinh viên 5.000đ (bao gồm Hội phí 2.000đ,phí thẻ Hội viên 3.000đ/thẻ). Nghiêm cấm các cơ sở hội thu cao hơn mức quy định.

Đối với sinh viên cấp lại thẻ, lệ phí là 5.000đ.

4. Bước 4

Sau khi đóng link đăng ký, Ban Chấp hành Liên Chi hội Sinh viên khoa sẽ tiến hành sàng lọc thông tin và lập danh sách sinh viên của đơn vị mình có đủ điều kiện theo các Chi hội dựa theo link sau đây: https://bit.ly/PTHV3_ĐKHV (link đăng ký Hội viên)[1] , https://bit.ly/PTHV_Caplaithe (link đăng ký cấp lại thẻ Hội viên) và công văn đề nghị chuẩn y kết nạp Hội viên gửi về Hội Sinh viên trường qua địa chỉ email tochucsv@ueh.edu.vn.

5. Bước 5

Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường ra quyết định chuẩn y kết nạp Hội viên mới theo đề xuất của Liên Chi hội trong vòng 3 – 7 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ của đơn vị.

6. Bước 6

Ban Chấp hành Liên Chi hội hướng dẫn các Chi hội trực thuộc hoàn tất hồ sơ Hội viên mới gồm thẻ Hội viên và thủ tục quản lý Hội viên theo như thời gian quy định của thông báo.

Sau khi các hồ sơ và thủ tục đã hoàn tất, Liên Chi hội Sinh viên tiến hành hướng dẫn các Chi hội trực thuộc tổ chức Lễ kết nạp và trao thẻ cho hội viên mới trong vòng 01 tuần (có thể kết nạp tập trung các Chi hội hoặc nhiều hình thức).

Lưu ý: Đơn vị không có tổ chức Hội không cần tổ chức Lễ kết nạp.

III. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC CẤP THẺ HỘI VIÊN

Trên thẻ phải ghi đầy đủ thông tin của Hội viên được cấp thẻ (Chi hội phải được ghi đầy đủ 05 kí tự), ảnh phải có đóng mộc huy hiệu Hội giáp lai, dưới ảnh phải có mã số thẻ.

Phần niên khóa trên thẻ Hội ghi theo khóa học (K48 ghi 2022 – 2026).

Phần số thẻ trên thẻ Hội phải ghi đầy đủ như sau: ký hiệu viết tắt tên đơn vị – số thẻ/năm

Ví dụ:   KQM-198/22

–      KQM: Hội viên được kết nạp tại Liên Chi hội Sinh viên khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing;

–      198/22: Mã số thẻ Hội viên do Hội Sinh viên trường cấp theo Quyết định chuẩn y kết nạp Hội viên năm 2022.

IV. QUY ĐỊNH VỀ KÝ HIỆU CÁC ĐƠN VỊ

STTĐơn vịKý hiệuSTTĐơn vịKý hiệu
01Kế toánKET10Tài chính côngTCC
02Kinh tếKT11Công nghệ thông tin kinh doanhBIT
03LuậtLUAT12Toán – Thống kêTTK
04Khoa học xã hộiKHXH13Kinh doanh quốc tế – MarketingKQM
05Ngân hàngNH14Ngoại ngữNN
06Quản trịQT15Viện Đào tạo Quốc tếISB
07Du lịchDL16Đoàn liên Viện trường Công nghệ và Thiết kế UEHCTD
08Quản lý nhà nướcQLNN17Đoàn Viện Đô thị Thông minh và Quản lýISCM
09Tài chínhTC

V. CHƯƠNG TRÌNH LỄ KẾT NẠP HỘI VIÊN MỚI

(Theo Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội)

1. Chào cờ, quốc ca, Hội ca Hội Sinh viên Việt Nam “Bài ca Sinh viên”.

2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

3. Công bố quyết định chuẩn y kết nạp Hội viên và danh sách Hội viên mới, gắn huy hiệu và trao thẻ Hội viên.

4. Đại diện Hội viên mới và đại biểu phát biểu.

5. Bế mạc, chào cờ.

Lễ kết nạp nên tổ chức gắn với các hoạt động Chi hội, Câu lạc bộ/Đội/Nhóm như đợt hoạt động công tác xã hội, hoạt động tập huấn… Địa điểm không cố định, có thể tổ chức nơi có di tích lịch sử, truyền thống cách mạng…

Trang trí: cờ Tổ quốc, ảnh hoặc tượng Bác Hồ, biểu trưng của Hội Sinh viên, có dòng chữ “LỄ KẾT NẠP HỘI VIÊN”

Lưu ý: Các Liên Chi hội chỉ được công nhận là đã hoàn thành công tác phát triển Hội viên một đợt khi thực hiện đầy đủ quy trình và đúng tiến độ.

TM. BAN THƯ KÝ HỘI SV TRƯỜNG

Trần Nhật Hoàng