Cuộc thi kể chuyện “Có Bác trong tim” – Đêm Chung kết “Sáng mãi tên Người” – Kể về Người bằng tất cả con tim khoa Tài chính công

Facebook
Twitter
LinkedIn

Ngày 31/5/2022 vừa qua, Đoàn khoa Tài chính công đã phối hợp cùng Đoàn Lý luận chính trị tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “CÓ BÁC TRONG TIM” với chủ đề đêm chung kết “SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI”, là một trong chuỗi hoạt động nhằm kỷ niệm 132 năm ngày sinh của vị lãnh tụ vĩ đại – Chủ tịch Hồ Chí Minh; nâng cao, bồi dưỡng thế hệ trẻ về lòng yêu nước, thúc đẩy tinh thần quyết tâm “Học và làm theo lời Bác” cho sinh viên tại hội trường A.116. Sự thành công của đêm chung kết là cột mốc mới trong hành trình hoàn thiện bản thân của sinh viên và là bước tiến lớn trong nỗ lực đưa giáo dục tư tưởng cách mạng Hồ Chí Minh đến với các UEHers.

Đến tham dự chương trình, bên cạnh các đồng chí đại diện từ phía thường trực của Đoàn – Hội các khoa Tài chính công, Lý luận chính trị và gần 200 bạn sinh viên UEH, chương trình còn vinh hạnh được đón tiếp sự hiện diện của ba ban giám khảo hết sức đặc biệt: TS. Huỳnh Đức Thiện – Trưởng bộ môn Lịch sử – Xã hội Việt Nam tại trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM; TS. Đỗ Minh Tứ – Trưởng bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh khoa Lý luận chính trị, Đại học UEH cùng TS. Phạm Thị Kiên – Phó trưởng môn những nguyên lý cơ bản chủ nghĩa Mác – Lênin. 

CHỦ ĐỀ CÓ BÁC TRONG TIM

Với lý tưởng cao đẹp cùng một tình yêu quê hương, đất nước, ý chí độc lập dân tộc. Hình bóng Hồ Chủ Tịch với mong muốn khát vọng đưa Việt Nam độc lập, tự do và phát triển đã dần in dấu trong tim mỗi đứa con dân tộc Việt Nam. “Có Bác trong tim” như một lời khẳng định, sự tôn kính và biết ơn vô hạn vị Cha già của dân tộc đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng và cho dân tộc Việt Nam. Người để lại cho các thế hệ chúng em hôm nay và mai sau một tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời. “Có Bác trong tim” như một niềm tin, một bài ca mãi còn vang vọng hôm nay, mai sau và mãi sau này. 

Chương trình được diễn ra với 3 vòng thi:

VÒNG 1: “SOI ĐƯỜNG” – Vòng thi trắc nghiệm trực tuyến 

VÒNG 2: “VANG DANH” – Vòng thi kể chuyện trực tiếp “Kể chuyện về Bác

VÒNG 3: “SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI” – Vòng thi đêm chung kết trực tiếp 

Trong đó, VÒNG 1 – “SOI ĐƯỜNG” đã thu hút hơn 1200 sinh viên quan tâm và đăng thí tham gia. 

Không chỉ thế, VÒNG 2 của chương trình cũng thu hút không kém VÒNG 1 bởi lượt tương tác từ các bài của 10 đội thi, với số tương tác lớn hơn 1000 lượt react.

LẦN ĐẦU TIÊN XUẤT HIỆN HOẠT ĐỘNG THI KỂ CHUYỆN VỀ BÁC TẠI UEH

Chuỗi hoạt động kể chuyện về Bác “Có Bác trong tim” là những hoạt động nhằm kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác, đây là dịp để tất cả mọi người nói chung và sinh viên UEH nói riêng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh các giá trị tư tưởng của Người. Thông qua chuỗi hoạt động để mỗi người hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Hoạt động kể chuyện “Có Bác trong tim” là những hoạt động nhằm đưa tư tưởng cách mạng Hồ Chí Minh, văn hoá cũng như kiến thức lịch sử đến đông đảo với các UEHers. Thông qua đó, sinh viên có thể nhận thức cụ thể hơn trách nhiệm của mình trong việc phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn; xây dựng môi trường bổ ích giúp rèn luyện các kỹ năng tư duy, kỹ năng mềm, nâng cao tinh thần trách nhiệm và khả năng làm việc nhóm cũng như tinh thần đoàn kết cho các bạn sinh viên.  

BTC muốn thông qua chuỗi hoạt động chương trình để tái hiện lại những năm tháng đất nước chìm trong mưa bom bão đạn và cùng các bạn sinh viên có thể lái con thuyền quay ngược thời gian về lại hành trình của Bác trong công cuộc tìm thấy ánh sáng cho cách mạng Việt Nam. Từ đó thúc đẩy tinh thần của thanh niên, của thế hệ trẻ Việt là “Học và Làm theo lời Bác” để đền đáp xứng đáng công ơn cha ông gầy dựng và góp phần phát triển quê hương, đất nước. 

MỘT VÀI KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA ĐÊM CHUNG KẾT – “SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI”:

Hình ảnh chủ đạo của cuộc thi
Sự hiện diện của Ban Giám Khảo
Phần thi của các đội thi
Các vòng thi gây cấn được diễn ra
Những lời nhận xét sâu sắc
Những gương mặt xuất sắc đoạt giải nhất, nhì, ba của cuộc thi

Sự thành công của đêm chung kết “Sáng mãi tên người” là cột mốc đánh dấu sự thành công cho chương trình cuộc thi kể chuyện “Có Bác trong tim” – một chương trình thi kể chuyện về Bác đầu tiên tại UEH, là hoạt động khởi đầu cho các hoạt động nâng cao giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh sau này. Ban tổ chức sẽ tiếp tục trở lại với những chủ đề mới, mang lại những trải nghiệm mãn nhãn và nâng cao tư tưởng Hồ Chí Minh cho sinh viên.

Khoa Tài chính công

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

TB Vv Đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ cán bộ Đoàn – Hội HKĐ 2023

Chính thức ra mắt Tập san Phát triển Nghiên cứu khoa học sinh viên JSSID Số 1 năm 2023

Lễ phát động Nghiên cứu khoa học – khoa Ngân hàng – 2023

UEH YOUTH FESTIVAL 2023: ENERZ – NĂNG LƯỢNG TỪ NHỮNG GEN Z NHIỆT HUYẾT LAN TỎA KHẮP SUỐI TIÊN

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của tập thể cán bộ Đoàn – Hội UEH năm 2022

Chính thức phát động và mở link đăng ký tham gia Lễ phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH – Khoa Kế toán 2023

Tập huấn Cán bộ Đoàn Viện ISB 2023: MARMORIS – Theo tiếng gọi nơi đại dương xanh thẳm, sinh viên ISB quyết chí khởi hành!

Chuỗi chương trình giáo dục “TRUYỀN LỬA” nhằm Chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh