[Youth Today] Chuỗi hoạt động Giáo dục giới tính: Circle of trust Đội Cộng tác viên

Facebook
Twitter
LinkedIn

Với mong muốn định hình, bổ trợ và nâng cao hiểu biết của sinh viên về các kiến thức xung quanh cuộc sống, giới tính, Đội Cộng tác viên UEH đã tổ chức chuỗi hoạt động Giáo dục giới tính “CIRCLE OF TRUST” một cách bài bản và chuyên nghiệp. Cùng với sự tham gia của các diễn giả có chuyên môn và kinh nghiệm, chuỗi hoạt động hứa hẹn sẽ tạo nên một môi trường để sinh viên học hỏi, chuẩn bị hành trang, mở rộng tầm nhìn cũng như tiếp thu được những kỹ năng, kiến thức, từ đó phần nào giúp các bạn sinh viên có thể đưa ra những quyết định sáng suốt cho bản thân. 

“CIRCLE OF TRUST – Vòng tròn tin tưởng”

Xây dựng chuỗi hoạt động với hình ảnh một mô hình bao gồm các mối quan hệ đáng tin cậy, “CIRCLE OF TRUST” hy vọng được trở thành một phần trong vùng tròn an toàn của bạn – nơi mà bạn sẽ:

– Được tôn trọng;

– Được thoải mái chia sẻ những điều khó nói;

– Được nhận sự hỗ trợ thông qua những chia sẻ, hỏi đáp trực tiếp cùng các diễn giả;

– Tự có cho mình những bài học và giải pháp bảo vệ bản thân.

Cùng điểm lại các hoạt động của chuỗi Giáo dục giới tính “CIRCLE OF TRUST” nhé!

Chuỗi Giáo dục giới tính gồm 4 hoạt động: Lắng nghe, Talkshow “Giải pháp bảo vệ bản thân trước nỗi lo xâm hại”, Talkshow “Sống thử và những tác động tiêu cực sinh viên khó tránh khỏi” và Hồi âm.

Hoạt động 1: Lắng nghe (14/04/2022 đến 16/04/2022)

Mở đầu chuỗi Giáo dục giới tính, hoạt động 1 đã diễn ra vô cùng sôi nổi cả ở hình thức online: trên fanpage Đội Cộng tác viên UEH lẫn hình thức offline: tại sảnh B1, UEH (279 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10). 

BTC đã thu nhận hơn 800 lượt quan tâm, trong đó đã ghi nhận hơn 400 những câu hỏi, thắc mắc cùng những câu chuyện, quan điểm, kiến thức được chia sẻ từ các bạn sinh viên. 

Hoạt động 2: Talkshow “Giải pháp bảo vệ bản thân trước nỗi lo xâm hại” (21/04/2022)

Xâm hại đã và đang là nỗi lo của xã hội, xâm hại ở đây không chỉ đơn thuần là xâm hại về thể xác mà còn là xâm hại đến sức khỏe tinh thần. Đôi khi, bạn đang trong một mối quan hệ và có thể bị xâm hại về tinh thần hay thể xác nhưng bạn vẫn chưa thể nhận thức được. Bạn có nghĩ rằng bạn đủ hiểu biết và đủ khả năng để bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại cả về thể xác lẫn tinh thần hay không?

Buổi talkshow đầu tiên “Giải pháp bảo vệ bản thân trước nỗi lo xâm hại” diễn ra vô cùng thành công tại Hội trường A.103, cơ sở A, Đại học Kinh tế TP. HCM với sự tham gia của chị Hồng Trân – Naiverosie (Chủ kênh Tiktok Naiverosie, Hồng ngốc đây) đã giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để nhận biết, phòng tránh và xử lý khi đang đứng trước nỗi lo bị xâm hại, đặc biệt là xâm hại về tinh thần khó có thể nhận biết.

A person speaking to a group of people in a room

Description automatically generated with low confidence

Các bạn sinh viên nhiệt tình đặt câu hỏi cho diễn giả của chương trình.

Hoạt động 3: Talkshow “Sống thử và những tác động tiêu cực sinh viên khó tránh khỏi” (28/04/2022)

Hiện tượng “sống thử” đã và đang trở thành một vấn đề trong lối sống của giới trẻ hiện nay. “Sống thử” xảy ra nhiều nhưng chưa chắc bản thân mỗi sinh viên đã hiểu rõ cũng như trang bị đủ kiến thức để tự mình đưa ra quyết định chính xác. Vậy chúng ta nhìn nhận vấn đề này như thế nào? Việc sống thử của sinh viên đem lại những tiêu cực gì? Tác động và hậu quả ra sao?

Tiếp nối sự thành công trước đó, buổi Talkshow “Sống thử và những tác động tiêu cực sinh viên khó tránh khỏi” đã diễn ra rất sôi nổi tại Hội trường B1.302, cơ sở B, Đại học Kinh tế TP. HCM với sự tham gia của chị Lương Ánh My (Chủ kênh Tiktok ÁNH MY – THE YOUNG LOVE) không chỉ giúp các bạn sinh viên có cơ hội được biết thêm kiến thức, tác động tiêu cực, hậu quả sống thử mà còn có thể tự mình đưa ra lựa chọn sáng suốt, phát triển về tư duy, tầm nhìn, gìn giữ những tình cảm đúng cách.

A picture containing text, indoor, floor, display

Description automatically generated

Buổi Talkshow “Sống thử và những tác động tiêu cực sinh viên khó tránh khỏi” với sự tham dự của diễn giả Lương Ánh My nhận được sự quan tâm của 300+ sinh viên.

Hoạt động 4: Hồi âm (29/04/2022 đến 03/05/2022)

Chuỗi hoạt động khép lại với hoạt động 4: Hồi âm – với mục đích thu nhận những ý kiến đánh giá, những phản hồi của sinh viên sau chuỗi hoạt động Giáo dục giới tính “CIRCLE OF TRUST”, nhằm thấy được sự thay đổi của sinh viên sau quá trình tham gia chuỗi hoạt động.

Các bạn sinh viên được lựa chọn tham gia hoạt động 4 bằng 2 hình thức:

– Với hình thức online: Sinh viên thực hiện tiếp một số câu hỏi cảm nhận (từ 100 – 300 từ) sau chuỗi hoạt động Giáo dục giới tính “Circle of Trust” đính kèm trong bài truyền thông trên fanpage Đội Cộng tác viên UEH.

– Với hình thức offline: Sinh viên sẽ thực hiện 1 video ngắn (2-5 phút) chia sẻ cảm nhận về chuỗi hoạt động, nêu lên những thay đổi của bản thân, bài học nhận được, những câu nói của diễn giả mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất cũng như những thông điệp mà bạn muốn chia sẻ đến mọi người, sau đó gửi link drive về cho chương trình thông qua form thu nhận tại bài viết trên Fanpage. BTC sẽ tổng hợp thành 1 video ghi lại hành trình chuỗi hoạt động cũng như lưu lại đánh dấu những sự thay đổi, những giá trị tích cực của chuỗi hoạt động mang lại cho các bạn sinh viên qua cả 2 Talkshow và đăng tải trực tiếp lên fanpage và Youtube của Đội.

Tổng kết

Thành công của cả chuỗi hoạt động Giáo dục giới tính “CIRCLE OF TRUST” do Đội Cộng tác viên thực hiện với sự tài trợ của đơn vị tài trợ Vàng: THE YOUNG LOVE và đơn vị tài trợ Đồng hành: Công ty TNHH TM DV Trà Sữa Mèo Vàng không thể không nói đến sự tham gia vô cùng nhiệt tình từ các bạn sinh viên nói chung và các bạn hỗ trợ nhân sự CTV nói riêng. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến THE YOUNG LOVE, Công ty TNHH TM DV Trà Sữa Mèo Vàng và tất cả các bạn sinh viên, các bạn hỗ trợ nhân sự CTV đã theo dõi và ủng hộ chuỗi hoạt động Giáo dục giới tính này. Thông qua “CIRCLE OF TRUST”, hy vọng các bạn đã có cho mình thêm những kiến thức, kĩ năng để nhận biết, xử lý những vấn đề một cách sáng suốt và đúng đắn nhé!

Đội Cộng tác viên

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

TB Vv Đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ cán bộ Đoàn – Hội HKĐ 2023

Chính thức ra mắt Tập san Phát triển Nghiên cứu khoa học sinh viên JSSID Số 1 năm 2023

Lễ phát động Nghiên cứu khoa học – khoa Ngân hàng – 2023

UEH YOUTH FESTIVAL 2023: ENERZ – NĂNG LƯỢNG TỪ NHỮNG GEN Z NHIỆT HUYẾT LAN TỎA KHẮP SUỐI TIÊN

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của tập thể cán bộ Đoàn – Hội UEH năm 2022

Chính thức phát động và mở link đăng ký tham gia Lễ phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH – Khoa Kế toán 2023

Tập huấn Cán bộ Đoàn Viện ISB 2023: MARMORIS – Theo tiếng gọi nơi đại dương xanh thẳm, sinh viên ISB quyết chí khởi hành!

Chuỗi chương trình giáo dục “TRUYỀN LỬA” nhằm Chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh