UEH DEBATE 2023 – Bùng nổ Gala chung kết Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế khoa Ngân hàng

Facebook
Twitter
LinkedIn

Nhằm tạo ra sân chơi học thuật hấp dẫn, sôi động và bổ ích cho các bạn sinh viên, đồng thời tăng cường kỹ năng tìm hiểu chủ đề, xây dựng luận điểm, trình bày và bảo vệ quan điểm, Vòng loại cấp cơ sở Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế khoa Ngân hàng – UEH DEBATE 2023 được tổ chức bởi Ban Học tập – Nghiên cứu Khoa học – Quan hệ Quốc tế Đoàn khoa Ngân hàng đã thu hút đông đảo sinh viên đăng ký và tham dự. 

Đêm Gala chung kết Vòng loại cấp cơ sở Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế – UEH DEBATE khoa Ngân hàng 2023

Ngày 23/08/2023 vừa qua, Đêm chung kết UEH DEBATE 2023 khoa Ngân hàng với những màn tranh tài đầy kịch tính của Top 4 đội thi xuất sắc nhất đã diễn ra thành công rực rỡ tại hội trường B1.302, khép lại chuỗi hành trình UEH DEBATE 2023 khoa Ngân hàng với chủ đề “Hành động vì tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”. Với sức nóng lan tỏa của chương trình cùng tinh thần của các đội thi và sự cổ vũ nhiệt tình của gần 300 khán giả đã để lại cho chúng ta những cảm xúc khó quên. Sau đây, hãy cùng SOB nhìn lại những kỷ niệm đáng nhớ tại Đêm chung kết nhé!

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, ban giám khảo

Chỉ sau gần một tuần phát động, Vòng 1 – Trình bày video đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên. Sau khi trải qua quá trình chấm điểm kỹ càng từ Quý Ban Giám khảo, BTC đã tìm ra được Top 4 đội dự thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng 2 – Trình bày phản biện, gồm: Đội THE SHOUT, đội BLOCKBUSTER, đội LEOPARD GANG và đội NEBULA.

Đến với đêm Gala chung kết UEH DEBATE khoa Ngân hàng 2023, BTC vinh dự được đón tiếp Quý Ban Giám khảo chuyên môn, những người cầm cân nảy mực cho chương trình: TS. Nguyễn Từ Nhu – Phó trưởng bộ môn Quản trị ngân hàng, TS. Phạm Thị Anh Thư – Giảng viên khoa Ngân hàng, TS. Lê Nguyễn Quỳnh Hương – Giảng viên khoa Ngân hàng, Anh Phan Hiền – Trưởng phòng Giám sát & Cải tiến chất lượng Ngân hàng Phương Đông.

Hình ảnh Quý Ban Giám khảo tại cuộc thi

Trận một diễn ra đầy kịch tính giữa đội THE SHOUT và NEBULA

Mở đầu cho Đêm chung kết chính là màn tranh tài đầy kịch tính giữa hai đội thi là đội THE SHOUT và đội NEBULA với đề tài: Chúng tôi phản đối quan điểm “Năng lượng xanh có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch một cách hiệu quả”. Đội THE SHOUT bắt đầu bằng một bài trình bày thuyết phục về tiềm năng của năng lượng xanh. Họ minh chứng bằng nhiều thống kê và ví dụ cụ thể. Đội NEBULA phản biện bằng cách chỉ ra rằng việc năng lượng xanh đòi hỏi nhiều tài nguyên để sản xuất và lắp đặt hệ thống, đồng thời chỉ ra việc phải thay thế cơ sở hạ tầng năng lượng truyền thống là một nhiệm vụ phức tạp và tốn kém. Cuộc tranh biện này tiếp tục diễn ra trong không khí căng thẳng và nhiệt tình, khi cả hai đội đều thể hiện sự tự tin và kiến thức sâu rộng của mình.

Màn tranh tài đầy kịch tính giữa đội THE SHOUT và đội NEBULA

Những tiết mục văn nghệ sôi động

Sau những màn tranh tài đầy kịch tính và cam go, sức nóng của hội trường càng thêm sôi động hơn với những tiết mục văn nghệ đầy đặc sắc. Bài hát “Đâu cần một bài ca tình yêu” thật ấm áp với sự kết hợp đầy truyền cảm của cặp đôi song ca Phương Anh – Thư Kỳ. Giọng ca ngọt ngào của bạn Hồng Đào với ca khúc “Có em chờ” đã làm hội trường càng thêm hấp dẫn.

Màn song ca đầy ấm áp của cặp đôi Phương Anh – Thư Kỳ

Hồng Đào với giọng hát ngọt ngào trong ca khúc “Có em chờ”

 

Phần tranh tài gây cấn giữa BLOCKBUSTER và LEOPARD GANG tại trận hai

Sau khoảnh khắc so tài đầy nảy lửa ở trận một, cả hội trường hồi hộp đi vào trận hai với màn tranh tài của hai đội thi là đội BLOCKBUSTERđội LEOPARD GANG và đề tài là: Chúng tôi ủng hộ việc ưu tiên bảo vệ môi trường hơn phát triển kinh tế. Đội LEOPARD GANG cho rằng nếu chúng ta không bảo vệ môi trường, thì mọi phát triển kinh tế sẽ không còn ý nghĩa và trình bày những tác động tiêu cực của phát triển kinh tế không kiểm soát đối với môi trường, bao gồm biến đổi khí hậu, mất rừng và ô nhiễm môi trường. Thế nhưng, trước những luận điểm đầy sắc bén của đối thủ, đội BLOCKBUSTER cũng không thua kém. BLOCKBUSTER đã đưa ra các thống kê và nghiên cứu để làm rõ sự cần thiết của việc phát triển hài hòa các yếu tố kinh tế – xã hội – môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững. Trận đấu ngang tài ngang sức này khiến cả khán đài đều căng thẳng và tò mò về kết quả.

Màn tranh tài gây cấn giữa BLOCKBUSTER và LEOPARD GANG

Khán giả gửi những lời chúc tốt đẹp đến các đội dự thi

Các bạn khán giả vô cùng hào hứng với các phần tranh tài của các đội dự thi. Đồng thời cũng không quên gửi những lời chúc tốt đẹp đến các thí sinh tại chương trình.

Các bạn sinh viên gửi lời chúc tốt đẹp đến các đội thi

Giây phút công bố kết quả đầy kịch tính

Sau khi xem xét sự thuyết phục, logic và khả năng thể hiện của các đội thi, BTC đã chính thức tìm ra chủ nhân của ngôi vị Quán quân UEH Debate khoa Ngân hàng 2023, sẽ trở thành đội đại diện khoa Ngân hàng tiếp tục chinh chiến tại Vòng cấp trường UEH Debate, đó chính là Đội NEBULA. Những đội thi còn lại tuy không may mắn đạt giải Quán quân nhưng các bạn cũng đã rất thành công khi chiến thắng được bản thân mình và giành được chiến thắng trong lòng người hâm mộ. BTC tin rằng đây sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên giúp bạn trở nên tự tin hơn, trưởng thành hơn và trở thành một phiên bản tốt hơn.

Đội NEBULA xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại chương trình 

Giải nhì – đội BLOCKBUSTER

Đội THE SHOUT & đội LEOPARD GANG đồng giải ba

Một lần nữa, BTC xin chúc mừng các bạn, chúc tất cả các đội thi sẽ luôn giữ vững ngọn lửa đam mê và ngày càng thành công hơn nữa. Đặc biệt, là đội NEBULA bảng tiếng Việt và đội SNT bảng tiếng Anh sẽ trở thành đại diện khoa Ngân hàng chinh chiến tại vòng cấp trường, chúc các bạn sẽ gặt thắng lợi tại đấu trường UEH.

Lời cảm ơn

Để cuộc thi diễn ra thành công, không thể không kể đến Quý Ban giám khảo. Chính những lời nhận xét công tâm, chân thành cùng với sự chuyên nghiệp của Quý Ban giám khảo đã giúp cho thí sinh rút ra được những kinh nghiệm đáng quý.

Quý ban giám khảo cùng chụp lưu niệm

BTC chân thành cảm ơn các bạn sinh viên đến cổ vũ. Chính tình yêu thương của mọi người dành cho chương trình là niềm hạnh phúc và nguồn động lực to lớn giúp BTC tạo ra nhiều chương trình ý nghĩa, mang đến nhiều giá trị bổ ích cho các bạn sinh viên. Mong rằng trong thời gian tới sẽ luôn nhận đc sự yêu thương đồng hành của các bạn sinh viên trong các hoạt động tiếp theo của Ban HT – NCKH – QHQT Đoàn khoa Ngân hàng.

BTC chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám khảo, Khách mời, các đội thi và các bạn sinh viên

Tin và ảnh: Đoàn – Hội khoa Ngân hàng.

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Kỷ niệm 78 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023)

TB Kết quả xét công nhận Đoàn viên ưu tú đợt 2 năm 2023

TB V/v Tổ chức Đại hội Chi đoàn K49 nhiệm kỳ 2023 – 2027

Chiến dịch tôn vinh trang phục dân tộc “Pỉ Noọng Ơi!”

Ngày Chủ nhật xanh 2023 “GreenSteps” – Bước chân xanh mở hành trình mới

Chuỗi hoạt động nâng cao văn hóa thưởng thức “A New Lifestyle 2023” – UEH Cinebox 3 – Đoàn Khoa Quản lý Nhà nước

Nhìn lại Vòng chung kết Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế UEH DEBATE 2023 Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh – Đoàn liên Viện CTD

Nhìn lại chặng đường mang văn hóa Việt phục đến với sinh viên UEH – chương trình PR Activation “Khơi nguồn sắc Việt”