Tuần lễ Hiến máu tình nguyện lần thứ 48 “Giving” – Cầu nối giữa những trái tim yêu thương UEH 

Facebook
Twitter
LinkedIn

Vừa qua, từ ngày 21/11/2023 đến ngày 22/11/2023; Hội Sinh viên UEH đã phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu tình nguyện TP.HCM tổ chức thành công Tuần lễ Hiến máu tình nguyện lần thứ 48 với chủ đề “Giving” và thu hút đông đảo các bạn sinh viên ở ĐH Kinh Tế HCM tham gia. Đây là dịp để các bạn lan tỏa tình yêu thương, tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia và góp phần mang lại hy vọng, sức mạnh và niềm tin, cơ hội được tiếp tục sống và viết tiếp tương lai của người bệnh.

Tuần lễ Hiến máu tình nguyện lần thứ 48 với chủ đề “Giving” – cầu nối giữa những trái tim yêu thương ở UEH 

Tuần lễ hiến máu là hành trình của tuổi trẻ và nỗ lực vì cộng đồng. 

Với nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, các bạn sinh viên trẻ của “ngôi nhà chung UEH” đều mang tâm thế đầy hào hứng và  nghiêm túc chấp hành theo quy định với sứ mệnh cao cả trên vai. Đây không chỉ là việc quyên góp máu một cách đơn thuần, mà còn là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn để chia sẻ và lan tỏa thông điệp về tình nguyện và sức khỏe cộng đồng. Hiến máu không chỉ mang lại sự sống cho những người cần giúp đỡ, mà còn khơi gợi niềm tin và ý thức về tinh thần xã hội, kêu gọi mọi người tham gia và chung tay xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ và sức khỏe hơn.

Khởi đầu của Tuần lễ hiến máu là hành trình của tuổi trẻ và nỗ lực vì cộng đồng

Quá trình chuẩn bị và triển khai vô cùng sôi nổi của Tuần lễ Hiến máu tình nguyện lần thứ 48.

Trong tháng 10/2023 vừa qua, Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch và liên hệ Trung tâm Hiến máu nhằm triển khai Tuần lễ Hiến máu tình nguyện lần thứ 48: “Giving”; Qua đó, mong muốn gửi gắm ý nghĩa của Tuần lễ Hiến máu tình nguyện gần hơn với các bạn sinh viêm. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đẩy mạnh công tác truyền thông thông qua Youth UEH Community và Fanpage Ban Tình Nguyện – Hỗ trợ sinh viên UEH. Qua đó giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về Hiến máu như: “Những điều cần quan tâm khi tham gia hiến máu, Tại sao chúng ta nên hiến máu?,…”. 

Truyền thông về những điều cần quan tâm khi tham gia hiến máu

Truyền thông về tại sao chúng ta nên hiến máu

Bầu không khí của Tuần lễ Hiến máu tình nguyện lần thứ 48 đã trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết, các bạn sinh viên; các thầy/cô giảng viên cùng các anh chị cán bộ Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên UEH đã có mặt từ rất sớm để xếp hàng ngay ngắn và bắt đầu thực hiện quy trình hiến máu. Nhằm tạo điều kiện cho việc hiến máu diễn ra suôn sẻ, ban tổ chức đã đồng hành cũng như hỗ trợ các bạn sinh viên, cùng các thầy cô viên chức giải đáp thắc mắc và giải quyết khó khăn trong suốt quá trình hiến máu. 

Các bạn Ban tổ chức tận tình chăm sóc, giúp đỡ các bạn sinh viên trong quá trình hiến máu

Khi tham gia hiến máu UEHers sẽ được đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên, đánh giá đoàn viên – hội viên theo hệ thống mã vạch; căn cứ ghi nhận tiêu chí “Tình nguyện tốt” khi xét danh hiệu Sinh viên 5 tốt; Được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu và nhận được quà từ Hội Sinh viên UEH, quà từ Trung tâm Hiến máu, phần ăn nhẹ và giấy chứng nhận tham gia Hiến máu tình nguyện.

Các bạn sinh viên được bác sĩ kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Với sự tham gia đông đảo của các UEHers, Tuần lễ Hiến máu tình Nguyện lần này đã nhận về hơn 355 lượt hiến máu và đồng thời quyên góp cho quỹ học bổng “Điểm sáng tương lai” số tiền lên đến 17.750.000 đ nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Sự thành công của Tuần lễ Hiến máu lần này không thể thiếu được sự quan tâm và đóng góp sôi nổi của các UEHers. 

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Tuần lễ Hiến máu tình nguyện:


Tin bài, hình ảnh: Hội Sinh Viên UEH, Ban Tình nguyện – Hỗ trợ Sinh viên 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

KH Tổ chức Tuyên dương Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc UEH năm 2023

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024: “Gia Huynh – Dệt Nắng Khơi Xuân”

Chiến dịch Xuân Tình nguyên 2024 KTX 135 Trần Hưng Đạo – Tết Sẻ Chia 

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024 CFE: Xuân Cùng Em

Chiến dịch Xuân tình nguyện TaxGroup 2024: Nắng Ban Xuân

Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt và Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc khoa Luật 2023 /LIGHT PURSUERS/

TB V/v Tổ chức lớp phát triển Đoàn viên đợt 1 năm 2024

KH Phát triển Đoàn viên năm 2024