Chuỗi Hoạt Động Chương Trình Tình Nguyện Cấp Cơ Sở Học Kỳ Đầu Năm 2024 – Khoa Quản Trị

Facebook
Twitter
LinkedIn

Nhằm hưởng ứng tinh thần tình nguyện của sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH); qua đó thể hiện được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của tập thể, Chương trình tình nguyện cấp cơ sở đã được Đoàn – Hội Khoa Quản trị triển khai về các lớp nhằm mang lại sự ấm áp và yêu thương đến những người cần giúp đỡ. Chương trình tình nguyện cấp cơ sở Đoàn – Hội Khoa Quản trị nhằm mục đích cung cấp sự chăm sóc, hỗ trợ tinh thần và tạo ra những khoảnh khắc ý nghĩa cho các em mồ côi, cụ già neo đơn. Song song đó là gieo mầm yêu thương và tạo ra một cộng đồng nhân văn, chia sẻ yêu thương và sẻ chia khó khăn, với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các Chi đoàn – Chi hội Khoa Quản trị, nhiều hoạt động tình nguyện mang tính nhân văn và ấm áp tình người đã được triển khai và tổ chức một cách sôi nổi. Cùng nhìn lại hành trình thực hiện các chương trình tình nguyện được tổ chức bởi các Chi đoàn – Chi hội đến từ các Khóa 47, 48, 49 khoa Quản trị nhé.  

Hoạt động 1: Chuyến thăm “Mái ấm nhà mở”

Các sinh viên đến thăm các mái ấm và trao tặng những phần quà ý nghĩa đặt biệt là tình yêu thương đến với các bé có hoàn cảnh kém may mắn được nuôi dưỡng tại các mái ấm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Hình ảnh sinh viên đến thăm các bé mồ côi

Hình ảnh sinh viên giao lưu cùng các em nhỏ

Hình ảnh sinh viên đến thăm và trao tặng phần quà cho các em nhỏ

Hình ảnh sinh viên tổ chức trò chơi cho các em nhỏ

Hoạt động 2: Chương trình “Bữa cơm tình thương”

Các bạn sinh viên cùng nhau tặng những suất ăn cho những người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn trên các tuyến đường lớn xung quanh khu vực Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh để góp phần chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của họ.

Hình ảnh sinh viên chuẩn bị những phần cơm tình thương

Hình ảnh sinh viên trao quà tặng cho các cô chú có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động 3: Chương trình tình nguyện “Tóc mây”

Với mong muốn lan tỏa tình yêu thương và sẻ chia niềm vui đến với những người già neo đơn, những người không may phải sống trong cảnh thiếu thốn tình cảm và sự quan tâm, các bạn sinh viên đã tổ chức một buổi giao lưu đầy ý nghĩa. Tại đây, họ không chỉ trao tặng những phần quà thiết thực mà còn dành thời gian trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ với các cụ ông, cụ bà.

Hình ảnh sinh viên biểu diễn âm nhạc cho các cụ 

Hình ảnh sinh viên quét dọn khuôn viên trung tâm dưỡng lão

Chuyến thăm này không chỉ mang đến niềm vui tạm thời mà còn để lại những ấn tượng sâu sắc và bài học quý báu về tình người, lòng nhân ái. Đây là một dịp để các bạn trẻ nhìn nhận lại giá trị của cuộc sống, thêm trân trọng những gì mình đang có và khơi dậy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là với những mảnh đời kém may mắn.

Hình ảnh sinh viên giao lưu cùng các cụ

Thông qua chương trình tình nguyện này các bạn sinh viên đã có cơ hội trao gửi yêu thương đến những mảnh đời còn gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Các bạn vừa trao đi và cũng vừa nhận lại biết bao cảm xúc vui vẻ, tình cảm thương ấm áp và những kỷ niệm khó quên còn mãi in sâu trong lòng.

Các chương trình tình nguyện cấp cơ sở giai đoạn Học kỳ đầu năm 2024 đã được tổ chức thành công trọn vẹn nhờ sự hỗ trợ và đồng lòng từ các sinh viên thuộc Đoàn – Hội Khoa Quản trị. Chân thành cảm ơn các bạn sinh viên đã góp phần lan tỏa sự ấm áp góp những hành động nhỏ để gieo mầm yêu thương và mong rằng các bạn vẫn sẽ cùng với Đoàn – Hội Khoa Quản trị chung sức để góp phần tạo ra một cộng đồng đoàn kết, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ nhau. 

Tin và ảnh: Đoàn – Hội Khoa Quản trị

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuỗi hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội “Who ArE you?” khoa Tài chính: Hoạt động Giao lưu Board game hàng tuần

Công ty TNHH Exporum Vietnam tuyển Thực tập sinh Kế toán

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Định tuyển Thực tập sinh Phòng Khách hàng Doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển Thực tập sinh tín dụng (RM) và Thực tập sinh tư vấn (UB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển thực tập

Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng tuyển Thực tập sinh Kinh doanh

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh – Phân tích dữ liệu

Công ty cổ phần MISA tuyển Thực tập sinh Nhân sự (mảng tuyển dụng)