Talkshow Cuộc thi Dịch thuật Sinh viên Kinh tế 2024 – THE TRANSLATORS’ CRESCENDO

Facebook
Twitter
LinkedIn

Nhằm giúp sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, thể hiện năng lực và kỹ năng dịch thuật. Từ đó, tạo nguồn cảm hứng và thói quen trau dồi tiếng Anh các lĩnh vực kinh tế – thương mại đối với sinh viên, Đoàn – Hội khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức cuộc thi “UEH TRANSLATOR 2024” trong bối cảnh hội nhập toàn cầu và đổi mới sáng tạo, hướng đến tạo ra   một sân chơi ngôn ngữ đầy mới mẻ cho sinh viên. Cuộc thi  mang đến những cơ hội để những người trẻ tìm thấy chính mình trong những lĩnh vực kinh tế, rèn luyện kỹ năng dịch thuật nhằm thích nghi với tốc độ hội nhập quốc gia với tư cách là một công dân kỹ thuật số.

TALKSHOW VỀ DỊCH THUẬT VÀ VAI TRÒ CỦA NGÔN NGỮ TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ

Cuộc thi “UEH TRANSLATOR 2024” được tổ chức trong bối cảnh hội nhập toàn cầu và đổi mới sáng tạo, hướng đến một sân chơi ngôn ngữ đầy mới mẻ cho sinh viên. Với mong muốn giúp sinh viên có những kiến thức và kỹ năng cần thiết bổ trợ cho ngành dịch thuật; những trải nghiệm thực tế khi làm việc trong lĩnh vực dịch thuật và cơ hội nghề nghiệp; đồng thời giải đáp những thắc mắc, khó khăn của sinh viên về ngành dịch thuật, Đoàn  – Hội khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức buổi Talkshow với chủ đề THE TRANSLATORS’ CRESCENDO.

Đến với buổi talkshow, các bạn sinh viên được lắng nghe những kiến thức và những chia sẻ từ PGS.TS Nguyễn Huỳnh Trang – phó viện trưởng viện đào tạo quốc tế học ILACS , giám đốc chương trình cử nhân Ngôn ngữ anh; anh Trịnh Vũ Minh Khoa – Quán quân UEH Debate 2023 (bảng tiếng Anh), phiên dịch hậu đài Miss Earth 2023, phiên dịch viên tại IDP, MC Song Ngữ (có dịch live) đồng hành cùng nhiều chương trình của các doanh nghiệp. 

Hơn cả một buổi chia sẻ thông thường, Talkshow đã mang đến cho các bạn sinh viên một hành trình khám phá đầy cảm hứng và bùng nổ kiến thức. Thay vì những lý thuyết khô khan, các bạn được dẫn vào trong những câu chuyện thực tế, đầy tâm huyết của hai diễn giả dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ vậy, Talkshow còn mang đến những góc nhìn đa chiều về tương lai của ngành Công nghiệp ngôn ngữ, nơi đa ngôn ngữ đóng vai trò then chốt trong môi trường kinh tế số. Các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sẵn sàng chinh phục những thử thách và nắm bắt cơ hội vàng trong lĩnh vực này. 

Đặc biệt ấn tượng là những lời tâm sự chân thành, những lời khuyên quý giá được đúc kết từ chính trải nghiệm thực tế của hai diễn giả, để truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên bằng niềm đam mê, tinh thần học hỏi không ngừng với ước mơ dịch thuật. Từ đó, sinh viên có thể có có cái nhìn cụ thể hơn và mở rộng cơ hội công việc.

PGS.TS Nguyễn Huỳnh Trang chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật

Chia sẻ từ anh Trịnh Vũ Minh Khoa về những trải nghiệm trong ngành dịch thuật

Không khí buổi Talkshow

Các bạn sinh viên tham gia thảo luận sôi nổi và phiên hỏi đáp tương tác đã khám phá những khía cạnh mới mẻ của ngành dịch thuật. Từ ý nghĩa của dịch thuật trong kỷ nguyên số đến cách thức phát triển của dịch vụ ngôn ngữ, mỗi câu hỏi, mỗi chủ đề được các bạn sinh viên đặt ra đều đã mang lại những hiểu biết sâu sắc và góc nhìn mới mẻ về dịch thuật.

Diễn giả Minh Khoa chia sẻ và giao lưu cùng các bạn sinh viên

 Các bạn sinh viên đặt câu hỏi diễn giả

Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên trải nghiệm Talkshow tuyệt vời và bổ ích, Ban tổ chức hy vọng rằng đây sẽ là hành trang quý giá giúp các bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp tương lai, nuôi dưỡng và theo đuổi ước mơ. Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách mời và toàn thể các bạn sinh viên đã dành thời gian quan tâm đến chương trình. Ban tổ chức mong rằng các bạn vẫn sẽ luôn tiếp tục đồng hành trong các chương trình sắp đến của Đoàn – Hội khoa Ngoại ngữ

Tin và ảnh: Đoàn – Hội khoa Ngoại ngữ

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuỗi hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội “Who ArE you?” khoa Tài chính: Hoạt động Giao lưu Board game hàng tuần

Công ty TNHH Exporum Vietnam tuyển Thực tập sinh Kế toán

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Định tuyển Thực tập sinh Phòng Khách hàng Doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển Thực tập sinh tín dụng (RM) và Thực tập sinh tư vấn (UB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển thực tập

Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng tuyển Thực tập sinh Kinh doanh

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh – Phân tích dữ liệu

Công ty cổ phần MISA tuyển Thực tập sinh Nhân sự (mảng tuyển dụng)