Rise to Hire: Chương trình Tư vấn, hỗ trợ kỹ năng sinh viên khoa Luật

Facebook
Twitter
LinkedIn

Vào ngày 06/11/2023 tại cơ sở B – Đại học Kinh tế TP.HCM, khoa Luật UEH đã tổ chức thành công Chương trình Tư vấn, hỗ trợ kỹ năng cho sinh viên với chủ đề “Rise to hire”. Trong thời buổi kinh tế suy thoái hiện nay, buổi talkshow hứa hẹn sẽ mang lại hành trang bổ ích cho các bạn sinh viên trên con đường định hướng nghề nghiệp, cũng như tìm kiếm những cơ hội phù hợp với bản thân. 

Chương trình tư vấn, hỗ trợ kỹ năng sinh viên “Rise to hire”

Vì sao phải “rise”?

Hiện nay, ngành Luật đang là một trong những ngành có tỉ lệ cạnh tranh cao. Ngoài việc học tập tốt các kiến thức ở giảng đường, người theo nghề Luật còn cần phải luyện rèn năng lực tư duy logic và kỹ năng quan sát nhạy bén.

Chính vì vậy, “rise” nghĩa là nâng cao những kỹ năng cần thiết, chủ động trang bị thêm nhiều hành trang hơn ngoài tấm bằng Cử nhân Đại học. Thế nhưng làm sao để làm tốt điều đó?

Thấu hiểu được sự cần thiết đó, / / xuất hiện với nhiệm vụ gỡ rối tơ lòng của các bạn sinh viên!

Mở rộng khả năng tiềm ẩn 

Các bạn sẽ được trau dồi kỹ năng phỏng vấn xin việc, đồng thời, chương trình cũng khuyến khích các bạn sinh viên chủ động trang bị cho mình nhiều hành trang hơn ngoài tấm bằng Cử nhân Đại học. Qua đó, giúp các bạn sinh viên có những định hướng đúng đắn và có nhiều cơ hội việc làm hơn trên con đường hành nghề Luật của mình.

Các bạn sinh viên tham gia chương trình

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Thầy Mai Nguyễn Dũng phát biểu tại chương trình

/ / vô cùng vinh hạnh khi nhận được sự góp mặt của Chị Vương Phụng – Compliance Lead, Asia tại Tập đoàn Adecco. Adecco được biết đến là một tập đoàn có trụ sở tại Thụy Sĩ, nằm trong danh sách Fortune Global 500 và là một nhà cung cấp giải pháp nhân sự toàn cầu. 

Diễn giả chị Vương Phụng – Compliance Lead, Asia tại Tập đoàn Adecco

Xoay quanh hai chủ đề “Xây dựng nền tảng vững chắc” và “Hành trình vươn xa”, chị Vương Phụng đã có những chia sẻ rất thú vị thông qua hình thức giả định buổi phỏng vấn. 

Chị Vương Phụng và các bạn sinh viên trong buổi phỏng vấn giả định

Chị Vương Phụng và các bạn sinh viên trao đổi trong buổi phỏng vấn 

Củng với đó, chị đã chia sẻ thêm những khó khăn bản thân gặp phải khi theo đuổi nghề như cân bằng giữa áp lực công việc và cuộc sống riêng, kỹ năng quản lý thời gian, để các bạn sinh viên có thêm nhiều góc nhìn cũng như kinh nghiệm riêng cho bản thân.

Trao đổi của diễn giả về “Xây dựng nền tảng vững chắc”

Diễn giả giao lưu cùng các bạn sinh viên tham dự

Chắc hẳn rằng với sự nhiệt huyết mà chị mang đến, các bạn sinh viên đã thật sự có một buổi trao đổi vô cùng đáng giá và là một trong những hành trang tuyệt vời trong tương lai!

Cùng nhau để được “hire”

Các bạn sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng diễn giả

Buổi Talkshow chắc chắn không thể diễn ra thành công nếu thiếu đi sự quan tâm và tham gia sôi nổi của các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên đã rất mạnh dạn trong quá trình giao lưu và trao đổi với diễn giả. Ngoài việc tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mới, chính các bạn cũng mang đến những góc nhìn khá mới lạ, khiến không khí thảo luận “nóng” hơn bao giờ hết.

Đoàn – Hội khoa Luật rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn vào chương trình tiếp theo!

Tin và ảnh: Đoàn – Hội khoa Luật UEH

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Exporum Vietnam tuyển Thực tập sinh Kế toán

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Định tuyển Thực tập sinh Phòng Khách hàng Doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển Thực tập sinh tín dụng (RM) và Thực tập sinh tư vấn (UB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển thực tập

Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng tuyển Thực tập sinh Kinh doanh

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh – Phân tích dữ liệu

Công ty cổ phần MISA tuyển Thực tập sinh Nhân sự (mảng tuyển dụng)

Công ty TNHH Phần mềm FPT tuyển Thực tập sinh Kinh doanh phần mềm