Chuỗi hoạt động gây quỹ “Sợi Chỉ Xanh” tháng 4: Chiến dịch “Lá mạ mãi xanh”

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH HƯỚNG TỚI MÀU XANH BỀN VỮNG

Hoạt động gây quỹ “Sợi Chỉ Xanh” tháng 4 và tháng 5 thuộc Chiến dịch “Lá Mạ Mãi Xanh” lại một lần nữa quay trở lại với những điều đặc biệt hơn nhằm gửi đến các bạn sinh viên thật nhiều thông tin về môi trường đồng thời thực hiện những hành động thiết thực, chung tay đóng góp và hướng đến mục tiêu “Phát triển bền vững” của UEH, của Đảng và Nhà nước. Thông qua booth truyền thông “Sắc Màu Cũ” ngày 16/04/2024, các bạn sinh viên có cơ hội quyên góp những quần áo cũ của bản thân, được biết thêm những thông tin bổ ích về “Thời trang bền vững” và tham gia minigame đầy thú vị trên nền tảng online. Bên cạnh đó, ở Workshop tái chế quần áo cũ “Diện Mạo Mới” được diễn ra vào ngày 20/04/2024 và 09/05/2024, các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu và thực hành tạo nên những đồ vật xinh xắn và hữu ích từ những “bộ cánh” đã cũ và khó có thể tái sử dụng.

 

Hoạt động “Sắc Màu Cũ” (16/04 – 17/04): Kêu gọi quyên góp quần áo   thông tin đến các bạn sinh viên về “Thời trang bền vững”

Hình 1. Phát động Chuỗi các hoạt động truyền thông gây quỹ “Sợi Chỉ Xanh”

“Sắc Màu Cũ” là phát súng đầu tiên báo hiệu cho sự quay trở lại Giai đoạn 1 – Chuỗi những hoạt động gây quỹ “Sợi Chỉ Xanh”, đây cũng là lời thông báo của Chiến dịch gửi đến toàn thể sinh viên UEH. Hoạt động được tổ chức ngay tại sảnh B1, Đại học UEH, với mục đích kêu gọi các bạn sinh viên quyên góp quần áo cũ và truyền tải những thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường.

Hình 2. Hoạt động kêu gọi quyên góp quần áo “Sắc Màu Cũ” được đặt tại sảnh B1, cơ sở B. đại học UEH

 Sau khi nhận được quần áo của các bạn sinh viên tham gia quyên góp, khoa Tài chính đã gửi đến các bạn những chiếc bookmark nho nhỏ có truyền tải quy trình vận hành của chiến dịch, điều này nhằm giúp các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về Chiến dịch Tình nguyện vì cộng đồng “Lá Mạ Mãi Xanh”. Khoa Tài chính tin rằng, những chiếc bookmark này sẽ là một vật dụng hữu ích trong đời sống của các bạn.

Hình 3. Những món quà cảm ơn đến từ Ban tổ chức

Đến với hoạt động, sinh viên còn được phổ biến các thông tin về “Thời trang bền vững” và được trải nghiệm minigame thú vị giúp ôn tập lại những thông tin vừa được phổ biến thông qua nền tảng online Octokit. Được lấy ý tưởng từ những trò chơi gắp thú ở trung tâm thương mại, minigame mô phỏng này giúp các bạn sinh viên thực hành nhận biết những vật dụng có thể tái chế từ vải vụn, từ đó tạo cho các bạn sinh viên sự tò mò và tìm hiểu cách thức tạo nên những vật dụng đó. Nhận được sự hưởng ứng của gần 200 bạn sinh viên, khoa Tài chính tự tin rằng đã phần nào truyền tải được giá trị của “Thời trang bền vững” đến các bạn sinh viên UEH.

Hình 4. Sinh viên chơi minigame ôn tập kiến thức

Và chính những thông tin về “Thời trang bền vững” cũng như quần áo quyên góp từ các bạn sinh viên đã tạo ra bước đệm mang đến thành công của Workshop tái chế “Diện Mạo Mới”.

 

Workshop tái chế “Diện Mạo Mới” (20/04/2024 và 09/05/2024): Nơi các bạn sinh viên thể hiện niềm đam mê làm đồ thủ công và thể hiện sự quan tâm của bản thân đối với các sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường

Hình 5. Thông tin về buổi Workshop tái chế “Diện Mạo Mới”

 Tại buổi Workshop, dưới sự hướng dẫn của các thành viên Ban tổ chức và sử dụng các nguyên vật liệu được cung cấp bởi đơn vị TADU Craft, các bạn sinh viên đã vô cùng miệt mài, khéo léo làm nên những chiếc móc khoá hình thú đầy xinh xắn. Ngoài những thông tin về môi trường và thời trang bền vững, ban tổ chức hy vọng rằng những buổi Workshop này sẽ trở thành một sân chơi thú vị và giải trí cho các bạn sinh viên sau những giờ học căng thẳng. Và với sự tái xuất này, hoạt động “Diện Mạo Mới” đã được sự hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa của các bạn sinh viên so với hoạt động trước. Ở hai buổi workshop, BTC ghi nhận có tới hơn 100 bạn sinh viên đăng ký tham gia. Điều này chứng tỏ “Bảo vệ môi trường” và”Phát triển bền vững” luôn được các bạn sinh viên để tâm đến.

Hình 6. Các bạn sinh viên vui vẻ với thành quả của mình

 LỜI CẢM ƠN  HẸN GẶP LẠI

Cuối lời, ban tổ chức Chiến dịch tình nguyện vì cộng đồng “Lá Mạ Mãi Xanh” xin gửi đến quý thầy cô và các bạn sinh viên đã ủng hộ cũng như có sự quan tâm đến những hoạt động một lời cảm ơn chân thành nhất, đây là những giá trị tinh thần mà ban tổ chức luôn trân trọng và biết ơn. Kính chúc quý thầy cô cùng các bạn sinh viên Đại học UEH luôn có nhiều sức khoẻ, thành công trong cuộc sống. Và hy vọng khoa Tài chính sẽ được chào đón sự ủng hộ nhiệt tình hơn nữa của các bạn sinh viên UEH trong các hoạt động hàng tháng của Chiến dịch, xin chào và hẹn gặp lại!

Tin và ảnh: Đoàn – Hội khoa Tài chính

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Chương trình tuyển Cộng tác viên mùa xuân – BELL’S SPRING APPRENTICE CALL 2024: CHÁY HẾT MÌNH CÙNG CÁC DÂN CHƠI TẠI MATCH U UP  

Cùng nhìn lại chặng hành trình đầy nhiệt huyết của Workshop Nhân sự phía sau hậu trường 2024 – Buổi 2

Hành trình “Đồng hành, gắn kết, sẻ chia” cùng trẻ em khiếm thính của Đoàn khoa Kinh tế 

Chương trình “Vẽ yêu thương, tô hạnh phúc”: Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 khoa Tài chính

Workshop trang trí chậu và viện dưỡng lão – Đội Công tác xã hội: Hoa xuân thì

Đại hội Đại biểu Liên chi Hội Sinh viên Khoa Quản trị lần thứ XXV nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Talkshow “Điểm khởi đầu” I.C: Khai phá đường đua Management Trainee

Recap Cuộc Thi Học Thuật CLB Tiếng Pháp UEH (CFE): Vol Dans L’Europe 2024 – Renaissance Information Day