Nhìn lại hành trình khơi nguồn đam mê, ươm mầm tài năng – Tuần lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024

Nhìn lại hành trình khơi nguồn đam mê, ươm mầm tài năng – Tuần lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024

Tuần lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm phát động hoạt động nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên UEH và mang nghiên cứu đến gần hơn với các bạn sinh viên. Với sự quay trở lại của Tuần lễ trong năm 2024, các bạn sinh viên UEH đã có cơ hội được học hỏi và tiếp thu những giá trị của nghiên cứu khoa học, được bổ sung những hành trang cần thiết cho hành trình nghiên cứu sắp tới, cũng như được thắp lên ngọn lửa đam mê để tiếp nối truyền thống học thuật đáng tự hào của UEH.

Đêm lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024

Tuần lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH – Nơi ươm mầm những tài năng trẻ

Tuần lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học là một chương trình nằm trong chuỗi hoạt động diễn ra hàng năm của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, được tổ chức nhằm cập nhật những thông tin về hoạt động nghiên cứu khoa học mới nhất đến sinh viên. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo môi trường cho sinh viên trao đổi kinh nghiệm thực hiện đề tài nghiên cứu, đồng thời phát động các Cuộc thi/Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Cơ sở và cấp UEH, hướng sinh viên đến gần với hoạt động nghiên cứu khoa học; từ đó tạo động lực và môi trường nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên.

Với mục đích duy trì và tiếp nối sứ mệnh đó, Tuần lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024 đã chính thức được phát động; mở ra chặng hành trình nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên trong năm 2024, để rồi từ cột mốc này, các bạn sẽ sẵn sàng để chuẩn bị những hành trang vững vàng nhất và khởi động những bước chạy đầu tiên trên chặng đường chinh phục mục tiêu nghiên cứu đặt ra trong tương lai.

Hành trình mới với những đam mê, hoài bão phía trước

Trải qua gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao kiến thức, nhận được sự công nhận từ cộng đồng trong và ngoài nước. Một điểm nhấn đáng chú ý là sự chuyển đổi từ “Đại học đơn ngành, đơn lĩnh vực” sang “Đại học đa ngành, đa lĩnh vực”, minh chứng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo UEH, cùng với toàn bộ cán bộ, giảng viên và cộng đồng UEHers, đã có những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao kiến thức suốt nhiều năm qua.

Hướng tới hành trình mới 2024, UEH sẽ tiếp tục xây dựng một cộng đồng và văn hóa nghiên cứu đầy sáng tạo, đổi mới và tiến bộ, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để đào tạo cho học viên trở thành công dân toàn cầu có đủ năng lực, hướng tới sự phát triển bền vững của cuộc sống. Ngày 08/01/2024, Tuần lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024 đã chính thức quay trở lại cùng bài thông báo trên fanpage của Youth UEH Community và Ban Học tập – Nghiên cứu Khoa học – Quan hệ Quốc tế Đoàn UEH. Bài viết đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ và bình luận của đông đảo các bạn sinh viên, đánh dấu một khởi đầu tốt đẹp cho Tuần lễ năm nay.

Tiếp theo đó, Booth truyền thông của Tuần lễ đã được đặt tại sảnh B1 của cơ sở B, Đại học UEH vào ngày 11/01 với 3 chặng thử thách – chặng Minigame, nơi các bạn cùng tham gia trả lời những câu hỏi thử thách về kiến thức nghiên cứu khoa học của mình; chặng Check-in, nơi các bạn góp phần ghi lại dấu ấn và lan tỏa ý nghĩa của Tuần lễ đến cộng đồng sinh viên UEH; và chặng Chia sẻ cảm nhận về nghiên cứu khoa học, nơi các bạn có cơ hội nói lên suy nghĩ của mình về ý nghĩa của việc nghiên cứu đối với cá nhân, những khó khăn, thử thách, vànhững kỳ vọng tương lai cho con đường nghiên cứu của mình. Trong 3 ngày diễn ra hoạt động từ ngày 11/01 đến ngày 13/01, Ban Tổ chức nhận được sự tham tham gia  nhiệt tình của hơn 1000 bạn sinh viên có sự say mê nghiên cứu. Hy vọng rằng những dấu ấn mà Hoạt động truyền thông để lại đã phần nào tiếp bước cho các bạn ở nơi bắt đầu hành trình nghiên cứu của chính mình.

Tuần lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024

Và cuối cùng, Tuần lễ Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024 đã hoàn thành chặng hành trình 8 ngày với Lễ Phát động tại hội trường B1.302. Tại Đêm lễ Phát động Nghiên cứu khoa học sinh viên UEH 2024, Ban Tổ chức rất vinh dự khi được đón tiếp sự góp mặt của TS. Đinh Công Khải – Phó Giám đốc Đại học UEH; ThS. Võ Đức Hoàng Vũ – Phó trưởng Ban Phát triển – Nghiên cứu và Gắn kết toàn cầu UEH; ThS. Vũ Minh Hà – Chuyên viên Ban Nghiên cứu – Phát triển và Gắn kết toàn cầu UEH; ThS. Nguyễn Thị Thương Nhớ – Bí thư Đoàn UEH; ThS. Mai Nguyễn Dũng – Ủy viên Thường vụ Đoàn UEH, Trưởng Ban học tập – Nghiên cứu khoa học – Quan hệ quốc tế Đoàn UEH

Toàn cảnh buổi Lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024

Để đạt được những thành công trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên UEH, Đảng ủy – Ban Giám đốc Đại học, các Phòng Ban, các cấp lãnh đạo và các Quý Thầy/Cô đã không ngừng hướng dẫn, đưa ra những phương hướng kịp thời, luôn quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện hỗ trợ để thúc đẩy và đổi mới sáng tạo trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của cộng đồng sinh viên UEH. Mở đầu cho Đêm lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024, TS. Đinh Công Khải – Phó Giám đốc Đại học UEH có đôi lời phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ.

TS. Đinh Công Khải – Phó Giám đốc Đại học UEH phát biểu chỉ đạo tại Đêm lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh Viên UEH 2024

Chính thức phát động hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên UEH năm 2024

Đến với buổi Lễ phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024, tại đây các bạn sinh viên được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của các diễn giả: TS. Trịnh Tú Anh – Viện trưởng Viện Đô thị Thông minh và Quản lý, Trường Công nghệ và Thiết kế, Đại học UEH; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huân – Trưởng Bộ môn Thị trường tài chính, Khoa Ngân hàng, Trường Kinh doanh, Đại học UEH; TS. Nguyễn Kim Đức – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Tư vấn phát triển vùng, Đại học UEH. Những câu chuyện thú vị về hoạt động nghiên cứu khoa học của các diễn giả đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và những giá trị của nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên UEH.

Và hơn hết, Đêm lễ đã mang đến cho các bạn sinh viên những chia sẻ sâu sắc và một góc nhìn mới mẻ về nghiên cứu khoa học thông qua một cách tiếp cận còn tương đối mới mẻ qua phần dẫn dắt lôi cuốn, chuyên nghiệp và cũng không kém phần gần gũi đến từ TS. Trịnh Tú Anh:

TS. Trịnh Tú Anh – Viện trưởng Viện Đô thị Thông minh và Quản lý, Trường Công nghệ và Thiết kế, Đại học UEH chia sẻ về Nghiên cứu liên ngành

Các diễn giả chia sẻ, trao đổi và giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên xung quanh nghiên cứu khoa học với chủ đề “Hướng tới cộng đồng bền vững thông qua nghiên cứu liên ngànhToward a sustainable community through interdisciplinary research”

Có thể nói, Tuần lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024 mở đầu cho quá trình khám phá và hiểu biết sâu sắc về nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc và nắm bắt kiến thức cần thiết trong việc theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học, đồng thời đồng hành cùng các bạn trên con đường vượt qua giới hạn của bản thân. Tuổi trẻ chính là thời gian để trải nghiệm, để khám phá và đối diện với những thử thách. Vì vậy, hãy vượt qua mọi rào cản và chuẩn bị cho chuyến hành trình nghiên cứu khoa học sắp tới của mình. Khi đó, chúng ta sẽ tận hưởng đầy đủ những màu sắc tươi đẹp nhất mà nghiên cứu khoa học mang lại – đó chính là niềm hạnh phúc, những thành quả đáng quý và những trải nghiệm khó quên trên chặng đường sinh viên.

Một số hình ảnh khác tại Lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH 2024:

Tin, Ảnh: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên UEH.

Bài viết liên quan

Chiến dịch Xuân Tình nguyên 2024 KTX 135 Trần Hưng Đạo - Tết Sẻ Chia 

Chiến dịch Xuân Tình nguyên 2024 KTX 135 Trần Hưng Đạo - Tết Sẻ Chia 

Sau gần 2 tháng chuẩn bị và bắt đầu chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024, chuyến hành trình mang tên…
Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024 CFE: Xuân Cùng Em

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024 CFE: Xuân Cùng Em

Vào ngày 20/01/2024, CLB tiếng Pháp UEH (CFE) đã tổ chức chương trình “Xuân Cùng Em” nằm trong chiến dịch…
Chiến dịch Xuân tình nguyện TaxGroup 2024: Nắng Ban Xuân

Chiến dịch Xuân tình nguyện TaxGroup 2024: Nắng Ban Xuân

Tiếp nối những sắc xuân vừa qua, các chiến sĩ thuộc Nhóm Sinh viên Nghiên cứu Thuế TaxGroup đã vẽ…