Ngày Chủ nhật xanh 2023 “GreenSteps” – Bước chân xanh mở hành trình mới

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chương trình Ngày Chủ nhật xanh 2023 của Đoàn – Hội Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing với chủ đề GreenSteps vừa qua đã được tổ chức thành công tại trường Tiểu học Cầu Xáng, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27/08/2023. Với niềm tin thay đổi lớn bắt nguồn từ những hành động nhỏ, GreenSteps là bước chân xanh đầu tiên trên hành trình hướng đến tương lai tốt đẹp hơn của chúng ta. Chương trình gồm 2 hoạt động chính: Gian hàng GreenMe và Ngày Chủ nhật xanh tại địa phương. 

Ở hoạt động 1 – Gian hàng GreenMe muốn lan tỏa thông điệp đến sinh viên UEH là mỗi hành động nhỏ trong cuộc sống hằng ngày có thể góp phần tạo nên thay đổi lớn cho môi trường sống của chúng ta. Gian hàng hướng đến hình thành thói quen, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường của mỗi cá nhân. Ngoài ra khi tham gia gian hàng, sinh viên có cơ hội chia sẻ những hành động, thay đổi mà bản thân đã thực hiện để góp phần xây dựng một môi trường sống xanh sạch đẹp hơn. Từ đó, gian hàng góp phần mang thông điệp hành động vì môi trường đến gần hơn với các bạn sinh viên UEH. 

Ở hoạt động 2 – Ngày Chủ nhật xanh, các chiến sĩ xanh đã có cơ hội mang những món quà ý nghĩa dành tặng các em học sinh hiếu học tại xã Tân Hiệp. Ngày Chủ nhật xanh có thể trở nên trọn vẹn là nhờ có sự chung tay góp sức của các chiến sĩ thông qua những hoạt động nổi bật của chương trình. 

Trong sáng ngày 27/08/2023, Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing đã tiến hành trao đi yêu thương cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Cầu Xáng thông qua các phần học bổng trị giá 500.000 đồng/phần. 

Đồng thời trong buổi sáng hôm đó, các chiến sĩ xanh cũng đã tổ chức buổi trò chơi “Bé tập sống xanh” và tổ chức giao lưu văn nghệ, diễn kịch tuyên truyền chủ đề môi trường với thiếu nhi, người dân và đoàn viên thanh niên tại địa phương. Chương trình mong muốn trao tặng nhiều phần quà hấp dẫn và mang lại niềm vui, sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi địa phương, đặc biệt là khuyến khích tinh thần bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ hàng ngày của các em. 

Buổi chiều cùng ngày, các chiến sĩ đã cùng thực hiện công trình thanh niên tại trang trí lại tường ở điểm trường học. Những hình ảnh được các chiến sĩ tô vẽ mang thông điệp phân loại rác và trồng cây xanh làm đẹp môi trường, cũng làm rạng rỡ một góc trường học và mang lại không khí vui tươi, hứng khởi cho các em thiếu nhi.

Trải qua một hành trình cùng nhau, Ngày Chủ nhật Xanh 2023 đã để lại trong lòng mỗi chiến sĩ những dấu ấn sâu sắc và kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ. Không chỉ là một chương trình, mà đó còn là một thông điệp lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ. 

Hành trình Ngày Chủ nhật xanh 2023 đã chính thức khép lại, tuy nhiên những thông điệp mà chương trình truyền tải sẽ còn được tiếp nối trong hành động của các bạn sinh viên UEH và các em thiếu nhi tại địa phương. Hãy giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng và tiếp tục đồng hành với Đoàn – Hội Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing trong những hoạt động sắp tới nhé! 

Tin và ảnh: Đoàn – Hội Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Kỷ niệm 78 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023)

TB Kết quả xét công nhận Đoàn viên ưu tú đợt 2 năm 2023

TB V/v Tổ chức Đại hội Chi đoàn K49 nhiệm kỳ 2023 – 2027

Chiến dịch tôn vinh trang phục dân tộc “Pỉ Noọng Ơi!”

Ngày Chủ nhật xanh 2023 “GreenSteps” – Bước chân xanh mở hành trình mới

Chuỗi hoạt động nâng cao văn hóa thưởng thức “A New Lifestyle 2023” – UEH Cinebox 3 – Đoàn Khoa Quản lý Nhà nước

Nhìn lại Vòng chung kết Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế UEH DEBATE 2023 Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh – Đoàn liên Viện CTD

Nhìn lại chặng đường mang văn hóa Việt phục đến với sinh viên UEH – chương trình PR Activation “Khơi nguồn sắc Việt”