“Light Creators” – Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn – Hội khoa Luật 2023

Facebook
Twitter
LinkedIn

Vào ngày 10/6/2023 tại Vườn bách thú Thảo Cầm Viên Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn – Hội khoa Luật đã tổ chức thành công buổi tập huấn dã ngoại – nằm trong chuỗi tập huấn cán bộ Đoàn – Hội cấp khoa năm 2023. Trời hè oi ả cũng không thể ngăn cản được sự nhiệt huyết của toàn thể cán bộ Đoàn – Hội cùng các bạn Cộng tác viên tham gia.

“Ánh sáng” cho thế hệ tiếp nối

Tập thể cán bộ Đoàn – Hội cũng như các bạn Cộng tác viên chính là lực lượng nòng cốt trong việc tổ chức các chương trình trong năm, tuyên truyền thông tin đến sinh viên. Để có thể làm tốt công tác đó, ngoài việc luôn tự trau dồi các kỹ năng liên quan, tập thể cán bộ và Cộng tác viên cần có những buổi gặp gỡ và chia sẻ để có thể hiểu nhau hơn. Không những góp phần khiến các công tác được diễn ra nhanh chóng và đồng bộ nhất, điều ấy còn tạo dựng nên một tập thể tương thân tương ái, gắn kết và đồng hành cùng nhau trong khoảng thời gian dài. 

Thấu hiểu được điều ấy, Đoàn – Hội khoa Luật đã tổ chức chuỗi tập huấn cán bộ Đoàn – Hội cấp khoa năm 2023, gồm hai hình thức: tập huấn lý thuyết và tập huấn dã ngoại.

Hành trình lớn bắt đầu từ hành trang nhỏ

Đến với những buổi tập huấn về lý thuyết, tập thể cán bộ Đoàn – Hội cùng các bạn Cộng tác viên đã được giới thiệu về tổ chức Đoàn – Hội, Ban Chuyên môn. Bên cạnh đó, những kỹ năng về lập kế hoạch cho một chương trình, triển khai kế hoạch, lên bài truyền thông cùng những kỹ năng liên quan cũng được training rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Qua đó, các bạn sẽ tự đúc kết riêng cho mình những kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt công tác được phân công.

Về mảng học tập – nghiên cứu khoa học, các bạn được training về các phương pháp nghiên cứu khoa học. Đây là mảng khá quan trọng trên con đường học tập của sinh viên. Việc training không những chỉ giúp ích cho tập thể cán bộ cùng các bạn Cộng tác viên, mà đây còn là kinh nghiệm mà các bạn có thể giúp đỡ các bạn sinh viên khác làm tốt được bài nghiên cứu của mình.

“Ánh sáng” được tạo ra bởi sự gắn kết

Nhằm mục đích để các bạn có thêm không gian để dễ dàng gắn kết cũng như đồng thời rèn luyện thêm kỹ năng tổ chức teambuilding, Ban Tổ chức đã tổ chức một buổi tập huấn dưới hình thức dã ngoại tại Vườn bách thú Thảo Cầm Viên Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, các bạn tham quan Thảo Cầm Viên và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Ngoài việc được thư giãn sau kỳ thi căng thẳng, các bạn cũng được biết thêm về lịch sử dân tộc qua những dòng chữ, hiện vật cổ xưa hay mô hình tái hiện lại những trận đánh dũng mãnh của cha ông.

Đến phần trò chơi, các bạn được chia thành 3 đội để chơi teambuilding kết hợp giải mật thư, bao gồm:

  • Đội Đà Điểu
  • Đội Thú Nhồi Bông
  • Đội Hổ Báo

Trải qua khoảng thời gian đấu trí căng thẳng dưới thời tiết oi bức, Đội Thú Nhồi Bông đã hoàn thành phần giải mật thư sớm nhất.

Mục đích của phần teambuilding chính là để các bạn rèn luyện được tinh thần teamwork cũng như nâng cao được kỹ năng giải mật thư. Qua đó, tập thể cán bộ Đoàn – Hội cùng các bạn Cộng tác viên cũng có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức teambuilding hay là những kỹ năng khuấy động đám đông.

Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn – Hội khoa Luật năm 2023 đã diễn ra thành công. Nhờ có sự chỉ dẫn tận tình của những người đi trước cùng sự nhiệt huyết của thế hệ sau, những buổi tập huấn đều diễn ra với không khí sôi nổi. 

Khoa Luật hẹn gặp các bạn ở những chương trình tới nha! 

Một số hình ảnh của chương trình:

Tin và ảnh: Khoa Luật
Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

hello world

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – Tax & Advisory Services và EY Internship Program 2025 – Core Assurance Services

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – FSO Assurance Services (Banking & Finance)

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh Kế toán

Công ty TNHH Leaders Create Leaders tuyển Learning and Development Operation Intern

Vay thu nhập khi học cao hơn vay thế chấp agribank Kinh tế bên trong Phí nhỏ nhất

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Biên Hòa tuyển Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN ZONESTARTUPS tuyển Business Development Intern