Lễ xuất quân – Chiến dịch tình nguyện sinh viên kinh tế 2024 – Sự khởi đầu cho hành trình “Đi thử – Trải nghiệm – Cống hiến” của thế hệ trẻ Kinh tế.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Sáng ngày 27/06/2024, Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2024 đã được tổ chức tại hội trường A.116 – UEH với sự quyết tâm của 598 chiến sĩ tình nguyện đem sức trẻ nhiệt thành cho hè xanh náo nhiệt từ ngày 27/6/2024 đến 26/7/2024. Buổi lễ được diễn ra thành công là dấu mốc quan trọng bắt đầu cho một Mùa hè xanh tràn đầy ý nghĩa của các bạn sinh viên UEH. Đồng thời cũng là dịp để tiếp thêm động lực và cổ vũ tinh thần cho các chiến sĩ để có một hành trình mùa xanh trọn vẹn.

Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2024 vui mừng đón nhận sự quan tâm, động viên của Đảng ủy, Ban Giám đốc UEH, quý thầy cô lãnh đạo các đơn vị, quý doanh nghiệp và cá nhân đã hỗ trợ, tạo nên thành công chung của chiến dịch. Đặc biệt là tinh thần trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết của 598 chiến sĩ áo xanh trước giờ lên đường làm nhiệm vụ.

Tham dự buổi lễ, về phía Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh TP. Hồ Chí Minh, Lễ xuất quân vinh dự được đón tiếp Đ/c Ngô Minh Hải – Bí Thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Lê Đức Đạt – Ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Chỉ huy phó Chiến dịch Mùa hè xanh cấp thành 2024. Về phía thầy cô lãnh đạo UEH, có sự góp mặt của GS.TS, Sử Đình Thành – Giám đốc UEH; GS.TS, Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc UEH; TS. Nguyễn Thiện Duy – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn UEH; TS. Đinh Thị Thu Hồng – Phó Hiệu trưởng trường Kinh doanh; TS. Trần Thị Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước; TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trưởng trường Công nghệ và Thiết kế; Cùng các thầy, cô lãnh đạo các Khoa/Viện, Phòng/Ban thuộc UEH. Về phía đại diện lãnh đạo các địa phương nơi đội hình đóng quân, có sự góp mặt của Đ/c Nguyễn Huỳnh Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mang Thít;  Đ/c Dương Văn Tuôi – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Mang Thít; Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Triều – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mang Thít; Đ/c Trần Hải Đăng – Bí thư Huyện đoàn Mang Thít; Đ/c Nguyễn Kim Xuân – Phó Bí Thư huyện Đoàn Bình Chánh; Đ/c Phạm Minh Tâm – Phó Bí thư Huyện Đoàn Nhà Bè.

Trong buổi lễ, Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2024 đã trân trọng ra mắt tập thể Thường trực Ban Chỉ huy gồm: Đ/c Nguyễn Thị Thương Nhớ – Bí thư Đoàn UEH – Chỉ huy trưởng Chiến dịch; Đ/c Trần Hữu Lộc – UVBTV, Chánh văn phòng Đoàn – Chỉ huy phó Chiến dịch, Chỉ huy Trưởng Mặt trận TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Hữu Tiến – UVBTV Đoàn, Phó Chủ tịch HSV – Chỉ huy phó Chiến dịch, Chỉ huy trưởng Mặt trận Vĩnh Long. Họ là những “lá cờ đầu” bản lĩnh, trách nhiệm, là nhân tố tiên quyết của một chiến dịch thành công.

Toàn cảnh Lễ xuất quân Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2024

Sứ mệnh của chiến dịch một lần nữa được tiếp nối và phát triển.

Tiếp nối những giá trị đẹp đẽ mà các mùa chiến dịch trước đã gây dựng, năm nay, Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2024 tiếp tục quay trở lại và hứa hẹn sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa sứ mệnh cao đẹp. Chiến dịch diễn ra gồm 2 chặng, với chặng 1: “Mùa hè xanh” diễn ra từ 27/6 – 26/7/2024 trên 02 mặt trận: Tỉnh Vĩnh Long và TP. Hồ Chí Minh, chặng 2: “Vui hội trăng rằm” sẽ diễn ra từ ngày 14/09 – 15/09/2024. Chiến dịch không chỉ thực hiện các công trình, phần việc để hỗ trợ địa phương ngày càng tươi đẹp mà còn là dịp để các sinh viên được học hỏi, trải nghiệm để trưởng thành. 

Ra mắt Ban Chỉ Huy Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2024

Sức trẻ nồng nàn của các chiến sĩ dâng cao từ những giây phút đầu tiên.

Từ sáng sớm ngày 27/06, các chiến sĩ trẻ UEH đã tập trung đầy đủ tại Hội trường A.116 để chuẩn bị tham gia lễ xuất quân. Có thể nói, tại thời điểm này, khi thế và sự nồng nhiệt của các bạn chiến sĩ đã được đẩy lên cao nhất.

Sự kiện mở đầu hoạt náo không khí khiến cả khán phòng tràn đầy sức trẻ, tiếp nối với giao lưu văn nghệ và chiếu các clip giới thiệu đội hình càng đẩy tinh thần của chiến sĩ chúng ta lên cao hơn bao giờ hết. Có lẽ bất kỳ chiến sĩ nào cũng đang lên dây cót để hô lên mạnh mẽ hai tiếng “Sẵn sàng’’ không ngần ngại cho ngày hè sắp tới. 


Lời khẳng định về một Mùa hè xanh rực rỡ.

GS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó giám đốc Đại học UEH đã trình bày những tâm tư và bày tỏ niềm hy vọng đến mùa chiến dịch năm nay. Tiếp nối buổi lễ là phần phát biểu đầy quyết tâm của đồng chí Nguyễn Thị Thương Nhớ – Chỉ huy trưởng Chiến dịch Tình Nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2024 đã phần nào tiếp thêm động lực cho các chiến sĩ trẻ khi sắp chính thức lên đường. Và về phía các chiến sĩ trẻ, đại diện là Nguyễn Thị Thu Nhi – chiến sĩ lần đầu tham gia chiến dịch đã chia sẻ hết sức chân thành đến với mọi người.

Từ những lời động viên, lời bộc bạch chân thành của cả tất cả bạn trẻ cũng như phía Đại học UEH, điều đó càng khẳng định thêm về sứ mệnh cao đẹp cũng như sự quyết tâm của các chiến sĩ về sự thành công của chiến dịch năm nay.

GS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó giám đốc Đại học UEH phát biểu giao nhiệm vụ

Đ/c Nguyễn Thị Thương Nhớ – Chỉ huy trưởng Chiến dịch Tình Nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2024 phát biểu nhận nhiệm vụ

Chiến sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi – Chiến sĩ lần đầu tham gia Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế

Lời hứa khi trao đến địa phương cờ lưu niệm về một diện mạo tươi đẹp hơn.

Sau những chia sẻ đầy chân thành của Chỉ huy trưởng chiến dịch và đại diện từ phía các chiến sĩ, chiếc cờ lưu niệm cho các địa phương và thư cảm ơn đến những nhà tài trợ đã đồng hành cùng chiến dịch đã được trao tận tay trong sự chân thành cảm ơn vì đã hỗ trợ hết mình trong hành trình tạo nên những giá trị tích cực cho xã hội. Đồng chí Nguyễn Thị Thương Nhớ đã đại diện lên sân khấu trao hoa cho các đồng chí đại diện bên phía các địa phương. Bên cạnh đó, GS.TS. Sử Đình Thành – Giám đốc đại học UEH  đại diện trao tặng hoa và thư cảm ơn đến các nhà tài trợ.  

GS.TS. Sử Đình Thành trao hoa và thư cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, đơn vị đồng hành.

Đ/c Nguyễn Thị Thương Nhớ trao hoa cho các địa bàn, địa phương đóng quân

Buổi lễ tiếp tục với sự ra mắt Ban chỉ huy của chiến dịch, 44 thành viên thuộc Ban chỉ huy, những người đại diện cho các đội hình, các mặt trận, chính là đại diện cho bộ mặt của Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế 2024. Sự xuất hiện của Ban chỉ huy đã tiếp thêm động lực cho các chiến sĩ rất nhiều khi cả khán phòng lúc này là những tràng vỗ tay nồng nhiệt hưởng ứng.

Nghi thức trao cờ – chính thức phát động Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế 2024

Khép lại buổi lễ và hành trình “thử” của các chiến sĩ tình nguyện chính thức bắt đầu

GS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo đã đại diện UEH trao cờ truyền thống Mùa hè xanh đến chị Nguyễn Thị Thương Nhớ – Chỉ huy trưởng Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2024. Lá cờ trao tay như hình ảnh ngọn lửa nhiệt huyết được tiếp nối đến với thế hệ sinh viên kinh tế trẻ. Đồng thời, hành động trao cờ còn thể hiện sự kỳ vọng từ phía các thầy cô đến với các đội hình, các chiến sĩ sẽ tạo nên một Mùa hè xanh thật thành công.

Buổi lễ đã khép lại trọn vẹn bằng những lời chúc của thầy cô đến với các chiến sĩ. Về phía, mặt trận tỉnh Vĩnh Long, các đội hình, chiến sĩ đã tiến hành di chuyển ra xe để xuống địa phương. Đối với mặt trận TP.HCM các chiến sĩ cũng đã nán lại để chia tay với các thầy cô và đợi lệnh điều động kế tiếp từ phía Ban chỉ huy.

Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế 2024 rất vinh dự nhận được sự quan tâm, đồng hành từ Đoàn Tổng công ty điện lực TP. Hồ Chí Minh; Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hà Tiên; Công ty TNHH Nabati Việt Nam; Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng và các Quý đối tác khác.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ xuất quân:

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

hello world

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – Tax & Advisory Services và EY Internship Program 2025 – Core Assurance Services

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – FSO Assurance Services (Banking & Finance)

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh Kế toán

Công ty TNHH Leaders Create Leaders tuyển Learning and Development Operation Intern

Vay thu nhập khi học cao hơn vay thế chấp agribank Kinh tế bên trong Phí nhỏ nhất

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Biên Hòa tuyển Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN ZONESTARTUPS tuyển Business Development Intern