Lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học sinh viên UEH 2024 khoa Ngoại Ngữ: “UNLEASH THE WONDER” – GIẢI PHÓNG KHẢ NĂNG TIỀM ẨN 

Facebook
Twitter
LinkedIn

Với thông điệp Unleash The Wonder cùng sứ mệnh đưa sinh viên tiếp cận gần hơn, chủ động thực hiện nghiên cứu khoa học, khai phá, giải phóng khả năng tiềm ẩn. Và mong muốn đem lại những thông tin hữu ích, giải đáp những thắc mắc về hoạt động Nghiên cứu Khoa học cho các bạn sinh viên tại UEH, Đoàn khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức buổi Lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học sinh viên UEH 2024 khoa Ngoại Ngữ với chủ đề “Unleash The Wonder” – Giải Phóng Khả Năng Tiềm Ẩn

Lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học sinh viên UEH 2024 khoa Ngoại Ngữ: “Unleash The Wonder” – Giải Phóng Khả Năng Tiềm Ẩn 

Buổi lễ bắt đầu bằng lời phát biểu khai mạc của thầy Bùi Mỹ Ngọc cùng với việc nhìn lại “Chặng hành trình nghiên cứu khoa học đầy nỗ lực của cộng đồng sinh viên UEH” năm 2023. Các bạn sinh viên đã được nhìn lại một hành trình dài và lắng nghe những chia sẻ trực tiếp từ hai đại diện sinh viên – anh Lê Thái Hòa và chị Lữ Nguyễn Mỹ Trà, về việc thực hiện nghiên cứu khoa học và quá trình cũng như những trở ngại đã gặp phải trong công cuộc nghiên cứu của mình. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội nắm bắt các thông tin xoay quanh những cuộc thi nghiên cứu khoa học sắp diễn ra trong thời gian sắp tới. 

Tiến sĩ Phan Thị Vân Thanh – Diễn giả của chương trình 

Điểm nhấn của buổi lễ là phần chia sẻ đầy tâm huyết của Cô Phan Thị Thanh Vân – vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Cô đã mang đến cho sinh viên cái nhìn tổng quan về nghiên cứu khoa học, giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng, ý nghĩa và lợi ích của hoạt động này.

Đặc biệt, cô cũng đã chia sẻ chi tiết về quy trình thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học. Từ việc lựa chọn đề tài, xây dựng kế hoạch nghiên cứu, thu thập và phân tích dữ liệu cho đến việc viết báo cáo và trình bày kết quả nghiên cứu, Cô đã cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để từng bước thực hiện đam mê nghiên cứu khoa học của mình.

Sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ các diễn giả 

Bên cạnh những nội dung chuyên đề hấp dẫn từ diễn giả, Lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Khoa Ngoại ngữ còn có một buổi tọa đàm ngắn nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội đưa ra thắc mắc, đặt câu hỏi và nhận lời khuyên, sự hỗ trợ trực tiếp từ các diễn giả khách mời.

Đoàn hội khoa Ngoại Ngữ hi vọng buổi lễ đã mang đến cho sinh viên những kiến thức bổ ích, kỹ năng cần thiết và hơn hết là nguồn động lực to lớn để các bạn theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục giữ lửa nhiệt huyết, không ngừng học hỏi, rèn luyện và chinh phục những thử thách trong hành trình nghiên cứu của mình. Đây cũng là một bước đệm giúp các bạn sinh viên biến những ý tưởng sáng tạo thành những dự án nghiên cứu thực tế, góp phần cống hiến cho sự phát triển của khoa học và xã hội.

Ban Tổ chức chương trình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các diễn giả cũng như toàn thể các bạn sinh viên đã dành thời gian tham gia, giúp buổi lễ thành công tốt đẹp.

Tin và ảnh: Đoàn hội khoa Ngoại Ngữ UEH

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuỗi hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội “Who ArE you?” khoa Tài chính: Hoạt động Giao lưu Board game hàng tuần

Công ty TNHH Exporum Vietnam tuyển Thực tập sinh Kế toán

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Định tuyển Thực tập sinh Phòng Khách hàng Doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển Thực tập sinh tín dụng (RM) và Thực tập sinh tư vấn (UB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển thực tập

Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng tuyển Thực tập sinh Kinh doanh

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh – Phân tích dữ liệu

Công ty cổ phần MISA tuyển Thực tập sinh Nhân sự (mảng tuyển dụng)