Lễ phát động cuộc thi “Chuyên gia phân tích đầu tư mùa 4 – Investment analysis expert 2022” và hội thảo “Xu hướng và hoạt động M&A tại Việt Nam”

Facebook
Twitter
LinkedIn

Vào 17h00 ngày 13/11/2022 vừa qua, buổi lễ phát động cuộc thi “Chuyên Gia Phân Tích Đầu Tư Mùa 4 – Investment Analysis Expert 2022” và Hội thảo “xu hướng và hoạt động M&A tại Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các thầy cô, những vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm cùng đông đảo cộng đồng sinh viên UEH đam mê lĩnh vực Tài chính, Đầu tư.

Mua bán, sáp nhập (Merge & Acquisition) là một lĩnh vực đang dần phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, thu hút rất nhiều sinh viên tài năng nhờ cơ hội nghề nghiệp thú vị và tiềm năng trong tương lai. Ở buổi lễ phát động lần này, ngoài nhận được các thông tin quan trọng về cuộc thi IAE 4, các bạn sinh viên UEH còn được trang bị cái nhìn tổng quan hơn về xu hướng và hoạt động của thị trường M&A tại Việt Nam. Theo đó, những chia sẻ thực tế từ hai vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm đã giúp các bạn sinh viên UEH hiểu hơn về lĩnh vực M&A và các thương vụ dưới góc nhìn của một nhà tư vấn.

Từ những chia sẻ sâu sắc về cấu trúc một thương vụ M&A của anh Nguyễn Trương Đồng, các bạn sinh viên UEH đã có một bức tranh toàn diện hơn về vai trò của bản thân trong lĩnh vực M&A. Những khái niệm tưởng chừng xa lạ như: Buy-side M&A, Sell-side M&A, cấu trúc thương vụ điển hình, … đã được anh Đồng giải thích và trở nên gần gũi hơn với đông đảo sinh viên tham dự. Với phong thái trẻ trung, gần gũi và vốn kiến thức sâu rộng trong ngành, anh Đồng đã giúp các sinh viên UEH có một cái nhìn bao quát, toàn cảnh về cấu trúc và hoạt động M&A điển hình tại một công ty tư vấn. 

Hình ảnh anh Nguyễn Trường Đồng và anh Nguyễn Hoàng đang giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên.

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ của anh Nguyễn Hoàng, với việc mô tả trực quan, sinh động thông tin dưới dạng bảng biểu, anh đã cùng sinh viên UEH phân tích những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực M&A. Từ những yếu tố cơ bản như quá trình thực hiện mua bán – sáp nhập, các bên liên quan, … cho tới phân tích tư duy đằng sau những thương vụ lớn, sử dụng dữ liệu thị trường để đưa ra những nhận định về tiềm năng, thách thức, … Đặc biệt, anh Hoàng còn cung cấp bản đồ cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực M&A tới toàn thể sinh viên tham dự, đây sẽ là tư liệu quan trọng giúp các bạn sinh viên xác định đúng đắn hướng đi của bản thân trong lĩnh vực M&A nói riêng và Tài chính nói chung.

Tất cả những chia sẻ đều vô cùng hữu ích và SFR hy vọng thông qua buổi lễ phát động cuộc thi “Chuyên Gia Phân Tích Đầu Tư Mùa 4 – Investment Analysis Expert 2022”, các bạn sinh viên UEH sẽ hiểu hơn về cuộc thi, có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường M&A. Đồng thời, SFR hy vọng các bạn đã có sự chuẩn bị tốt cho hành trình cuộc thi đầu tư mới mẻ sắp tới; từ đó phát triển được những kỹ năng giá trị cho bản thân và xác định đúng đắn con đường nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn đến hai vị diễn giả vì những chia sẻ từ đến từ nhiều năm kinh nghiệm và vô vàn kiến thức bổ ích về lĩnh vực M&A. Đồng thời, buổi lễ phát động đã không thể diễn ra thành công nếu thiếu vắng sự góp mặt của đông đảo sinh viên UEH. Sự đồng hành của tất cả mọi người chính là yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công của buổi lễ phát động lần này. Xin chúc các bạn sinh viên UEH có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi trong thời gian sắp tới, chúc cuộc thi “Chuyên Gia Phân Tích Đầu Tư Mùa 4 – Investment Analysis Expert 2022” diễn ra thành công tốt đẹp. 

Thời gian diễn ra cuộc thi

VÒNG 1 (13/11/2022  – 27/11/2022): DETECTING

 Đăng ký và thi trắc nghiệm trực tuyến:  18 đội bảng nhóm, 6 đội bảng cá nhân tương ứng với 30 thí sinh theo hình thức cá nhân sẽ được vào vòng trong.

VÒNG 2 (04/12/20221): EXAMINING

Lập mô hình tài chính:  10 đội có kết quả đúng nhất và xây dựng cơ sở tính toán tốt nhất để tham gia vòng 3.

VÒNG 3 (19/12/2022 – 08/01/2023): ANALYSING

Viết báo cáo phân tích doanh nghiệp: 4 bài báo cáo phân tích doanh nghiệp tốt nhất để tham gia vòng 4.

VÒNG 4 (19/12/2022 – 08/01/2023): NEGOTIATING

Gala Chung kết

Thông tin liên hệ

 Fanpage: SFR – Nhóm Sinh Viên Nghiên Cứu Tài Chính

 Email: iae.sfr.ueh@gmail.com  

 Hotline: 

 – Hỗ trợ chương trình, sự kiện: 0972 307 625 (Hoàng Đoàn Anh Thư)

 – Hỗ trợ chuyên môn: 0795 568 838 (Nguyễn Lê Thành Đạt)

 – Hỗ trợ thí sinh: 0326 354 891 (Mai Anh Thư) 

Đăng ký tại đây

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

TB Vv Đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ cán bộ Đoàn – Hội HKĐ 2023

Chính thức ra mắt Tập san Phát triển Nghiên cứu khoa học sinh viên JSSID Số 1 năm 2023

Lễ phát động Nghiên cứu khoa học – khoa Ngân hàng – 2023

UEH YOUTH FESTIVAL 2023: ENERZ – NĂNG LƯỢNG TỪ NHỮNG GEN Z NHIỆT HUYẾT LAN TỎA KHẮP SUỐI TIÊN

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của tập thể cán bộ Đoàn – Hội UEH năm 2022

Chính thức phát động và mở link đăng ký tham gia Lễ phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên UEH – Khoa Kế toán 2023

Tập huấn Cán bộ Đoàn Viện ISB 2023: MARMORIS – Theo tiếng gọi nơi đại dương xanh thẳm, sinh viên ISB quyết chí khởi hành!

Chuỗi chương trình giáo dục “TRUYỀN LỬA” nhằm Chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh