Information Day – Hành trình từ sinh viên đến M&A Advisor

Facebook
Twitter
LinkedIn

Vào ngày 10/11/2023, buổi lễ phát động cuộc thi Chuyên gia Phân tích Đầu tư Mùa 5 và Hội thảo “Hành trình từ sinh viên đến M&A Advisor” đã được Nhóm Sinh viên Nghiên cứu Tài chính (SFR) tổ chức thành công tại Hội trường A.116, cơ sở A, Đại học UEH. Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của hơn 600 sinh viên, cùng với các khách mời đến từ các đơn vị lớn như PwC, Smart Train,… Thông qua buổi lễ, các bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp cận gần hơn với lĩnh vực M&A, cũng như cuộc thi Chuyên gia Phân tích Đầu tư Mùa 5 (IAE 5) vô cùng thú vị. 

(Sân khấu chính chương trình)

Từ Nhóm SFR với bề dày lịch sử …

Mở đầu buổi lễ phát động và hội thảo, các sinh viên và khách mời tham gia được chia sẻ về tầm nhìn, sứ mạng cũng như truyền thống của Nhóm Sinh viên Nghiên cứu Tài chính qua hơn 24 thế hệ. Cho đến hiện tại, Nhóm vẫn đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình thông qua các chương trình học thuật nhằm giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát với môi trường thực tiễn, áp dụng lý thuyết vào thực hành cũng như tạo bước đệm tốt cho tương lai. Nhóm SFR quyết tâm sẽ không ngừng đổi mới, tạo điều kiện thuận lợi và mang đến những trải nghiệm thực tế hữu ích cho sinh viên.

Từ IAE 5 với ý nghĩa tốt đẹp …

Kế đến, Tiến sĩ Quách Doanh Nghiệp đến từ Khoa Tài chính, Đại học UEH đã tiến hành đọc diễn văn khai mạc cuộc thi IAE 5. Khi diễn văn hoàn thành, những mong ước và giá trị mà Ban Tổ chức cuộc thi muốn truyền tải đã được thắp lên, vang vọng khắp cả hội trường.

Tiến sĩ Quách Doanh Nghiệp
Tiến sĩ Quách Doanh Nghiệp chụp hình với đại diện từ các Nhà tài trợ

Từ những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc

Góp phần vào buổi Information Day chính là những phần trình diễn vô cùng đặc sắc đến từ vị trí của các ca sĩ khách mời. Các bạn sinh viên và khách mời đã hưởng ứng các tiết mục trong không khí vô cùng vui vẻ. 

Cho đến những nền tảng về M&A

Diễn giả Nguyễn Quang Kiên đến từ PwC Việt Nam đã mang đến chương trình những thông tin vô cùng bổ ích về nền tảng M&A. Đến với phiên hội thảo này, các sinh viên tham gia buổi lễ đã có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức về M&A. Các bạn đã biết được những khái niệm cơ bản, những quy trình cũng như những sai lầm có thể mắc phải trong công việc này. 

Từ sinh viên cho đến M&A Advisor

Phiên hội thảo tiếp theo do thầy Lưu Ngọc Bảo, là giảng viên tại Học viện Smart Train trình bày về những định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực M&A đầy hứa hẹn. Tham gia phần trình bày này, sinh viên có được góc nhìn bao quát nhất về ngành cũng như về hành trang mà các bạn cần chuẩn bị. 

Gỡ rối những “mối tơ vò”

Kết thúc hai phiên hội thảo chính là phần Q&A mà các bạn sinh viên dành cho hai vị diễn giả của chương trình. Các bạn đã thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách đặt ra những câu hỏi vô cùng thú vị. Qua đó, các bạn đã góp phần đồng hành cùng chương trình trong việc làm rõ hơn những khía cạnh khác liên quan đến M&A và cơ hội nghề nghiệp sau này. 

Lời kết

Một đêm Information Day khép lại đã mang đến thật nhiều kỉ niệm và kiến thức không chỉ riêng cho các bạn sinh viên, mà còn cho cả Ban Tổ chức chương trình. Sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt liệt đến từ các bạn chính là nguồn động lực lớn nhất để Nhóm SFR ngày càng hoàn thiện bản thân trong những chương trình sắp tới. Nhóm xin phép được gửi một lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến với quý thầy cô, quý khách mời cũng như toàn thể sinh viên đã dành thời gian quan tâm đến buổi Information Day này. 

Tin và ảnh: Nhóm Sinh viên Nghiên cứu Tài chính 
Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

hello world

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – Tax & Advisory Services và EY Internship Program 2025 – Core Assurance Services

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – FSO Assurance Services (Banking & Finance)

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh Kế toán

Công ty TNHH Leaders Create Leaders tuyển Learning and Development Operation Intern

Vay thu nhập khi học cao hơn vay thế chấp agribank Kinh tế bên trong Phí nhỏ nhất

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Biên Hòa tuyển Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN ZONESTARTUPS tuyển Business Development Intern