Cuộc thi Dịch thuật Sinh viên Kinh tế Khoa Ngoại ngữ 2024: INNOHARMONIC

Facebook
Twitter
LinkedIn

Từ ngày 17 tháng 3 đến ngày 23 tháng 4  năm 2024, tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), cuộc thi dịch thuật kinh tế mang tên “INNOHARMONIC: Syncing the Sway” đã diễn ra thành công rực rỡ. Đây là sự kiện được tổ chức bởi Khoa Ngoại ngữ, với mục tiêu tạo ra sân chơi học thuật và thực tiễn cho sinh viên yêu thích lĩnh vực dịch thuật kinh tế.

Hình ảnh đêm chung kết của cuộc thi 

Cuộc thi “INNOHARMONIC: Syncing the Sway” được tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển kỹ năng dịch thuật kinh tế của sinh viên. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, và tiếp cận với những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực dịch thuật và kinh tế toàn cầu.

Cuộc thi diễn ra với ba vòng thi chính:

Hình ảnh truyền thông cuộc thi

Vòng Loại (Elimination): Vòng thi trực tuyến với hình thức thi trắc nghiệm kết hợp tự luận (dịch câu và đoạn văn ngắn). Các thí sinh dự thi dưới hình thức cá nhân hoặc nhóm 2 người. Điểm của nhóm sẽ là điểm trung bình cộng của các thành viên. Ban giám khảo đánh giá bài thi dựa trên độ chính xác, ngữ pháp, phong cách dịch và khả năng truyền đạt thông tin.

Vòng Bán Kết (Semi-Final): Diễn ra trực tiếp tại Cơ sở B, Đại học UEH. Đề thi ngẫu nhiên xoay quanh các chủ đề Thương mại điện tử (E-commerce), Tài chính số (Fintech), và Giáo dục trực tuyến (E-learning). Các nhóm phải nghe hiểu, thực hiện dịch nội dung từ Anh-Việt, và lồng ghép phụ đề cho video trong thời gian quy định.

Đêm Gala (Gala Night): Vòng chung kết diễn ra vào đêm gala, với sự góp mặt của ca sĩ khách mời đặc biệt Lương Bích Hữu. Các thí sinh phải trình bày bản dịch của mình trước ban giám khảo và khán giả, thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khả năng vượt trội của họ.

Hình ảnh Ban giám khảo đang chấm phần trình bày của các đội thi

Hình ảnh ca sĩ Lương Bích Hữu đang giao lưu với các bạn sinh viên

Hình ảnh Quán quân- Á quân – Quý quân của cuộc thi

Cuộc thi diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi. Các thí sinh đã thể hiện xuất sắc kỹ năng dịch thuật và kiến thức kinh tế của mình. Đặc biệt, phần trình bày bản dịch ở vòng chung kết đã mang lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho ban giám khảo và khán giả. Những phân tích sâu sắc và lập luận chặt chẽ của các thí sinh đã minh chứng cho khả năng vượt trội và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của họ.

Hình ảnh các bạn sinh viên xếp hàng check in vào hội trường thi 

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các thí sinh, giảng viên và nhà tài trợ đã cùng chung tay góp phần tạo nên thành công cho cuộc thi. Hy vọng rằng, những giá trị mà cuộc thi mang lại sẽ tiếp tục được lan tỏa và phát triển trong cộng đồng sinh viên UEH.

Tin và ảnh: Đoàn – Hội khoa Ngoại ngữ

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

hello world

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – Tax & Advisory Services và EY Internship Program 2025 – Core Assurance Services

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – FSO Assurance Services (Banking & Finance)

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh Kế toán

Công ty TNHH Leaders Create Leaders tuyển Learning and Development Operation Intern

Vay thu nhập khi học cao hơn vay thế chấp agribank Kinh tế bên trong Phí nhỏ nhất

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Biên Hòa tuyển Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN ZONESTARTUPS tuyển Business Development Intern