Chuỗi hoạt động Cuộc thi học thuật cấp cơ sở học kỳ đầu năm 2024 – Khoa Quản trị

Facebook
Twitter
LinkedIn

Nhằm thúc đẩy tinh thần học tập và khám phá tri thức trong sinh viên Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH), qua đó không chỉ thể hiện năng lực cá nhân, thể hiện một tinh thần “Học, học nữa, học mãi” của mỗi sinh viên mà còn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề, Cuộc thi học thuật cấp cơ sở đã được Đoàn Khoa Quản trị triển khai về các lớp nhằm mang lại cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè cùng trang lứa và các chuyên gia đầu ngành. Chuỗi hoạt động tổ chức cuộc thi học thuật cấp cơ sở Đoàn Khoa Quản trị nhằm mục đích xây dựng nền tảng vững chắc cho các mầm non tương lai đã tổ chức thành công các chương trình học thuật thuộc Tháng 5 như Cuộc thi học thuật “Olympic Kinh tế vĩ mô” năm 2024 của Chi đoàn DH49AD0006, Cuộc thi học thuật “Lịch sử Việt Nam” năm 2024 của Chi đoàn DH49AD0005 và Cuộc thi học thuật “BREAK THE LIMIT” năm 2024 của Chi đoàn DH49ADP001. Song, đây cũng là nơi thúc đẩy sự phát triển toàn diện của sinh viên thông qua việc áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, từ đó giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo và nhà quản trị viên xuất sắc trong tương lai.

Nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các Chi đoàn – Chi hội Khoa Quản trị, các cấp cơ sở đã đầu tư trong các khâu chuẩn bị và tổ chức thành công các cuộc thi học thuật tại lớp. Cùng nhìn lại hành trình đầy ấn tượng qua việc thực hiện các chương trình cuộc thi học thuật với sự chung tay góp sức đến từ các cố vấn chuyên môn và các lớp Khóa 47, 48, 49 khoa Quản trị. 

Hoạt động 1: Cuộc thi học thuật “OLYMPIC KINH TẾ VĨ MÔ 2024” cùng với “BREAK THE LIMIT”

Là cơ hội để các sinh viên chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi kết thúc học phần sắp tới trong Tháng 5. Đây là một cơ hội để thử thách bản thân, phấn đấu vượt qua giới hạn và nâng cao kiến thức về các môn học đại cương như Luật kinh doanh, Kinh tế vĩ mô và Tiếng Anh chuyên ngành.

Hình ảnh thảo luận giữa cố vấn và các bạn ban tổ chức chương trình

Hình ảnh các bạn sinh viên nhận đề và bắt đầu thảo luận

Hình ảnh các bạn sinh viên tham gia thi qua các nền tảng trực tuyến

Hoạt động 2: Cuộc thi học thuật “Lịch sử Việt Nam” 

Không chỉ là một sân chơi trí tuệ, thể hiện kiến thức và kỹ năng của mình, mà còn là dịp để tôn vinh sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ và nhân dân, cũng như nhắc nhở thế hệ trẻ về lòng yêu nước và ý chí kiên cường của dân tộc. Đồng thời, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, một trang sử vẻ vang của dân tộc.

Hình ảnh giai đoạn khởi động buổi thi của các bạn sinh viên

Hình ảnh trao đổi nội dung cuộc thi của các bạn sinh viên

Các cuộc thi học thuật cấp cơ sở trong giai đoạn Học kỳ đầu năm 2024 đã diễn ra thành công rực rỡ nhờ sự ủng hộ nhiệt tình và hỗ trợ của các bạn sinh viên thuộc Đoàn – Hội Khoa Quản trị.

Những chương trình cuộc thi học thuật này không chỉ là một cách truyền đạt kiến thức và kỹ năng, mà còn là một hành trình học hỏi và gắn kết với vinh quang của quá khứ và tương lai. Đoàn – Hội Khoa Quản trị trân trọng ghi nhận sự đóng góp từ các bạn sinh viên, những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa, góp phần vào việc gieo mầm cho một thế hệ trẻ, gầy dựng đất nước tương lai vững chắc và phồn thịnh. Từ những cuộc thi học thuật như thế này, chúng ta hy vọng sẽ thấy được nhiều hơn nữa những ý tưởng đột phá, những sáng kiến mang tính cách mạng và trên hết là sự trưởng thành vượt bậc của các bạn sinh viên – những người sẽ viết nên tương lai rạng rỡ cho đất nước.

Tin và ảnh: Đoàn – Hội Khoa Quản trị

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuỗi hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội “Who ArE you?” khoa Tài chính: Hoạt động Giao lưu Board game hàng tuần

Công ty TNHH Exporum Vietnam tuyển Thực tập sinh Kế toán

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Định tuyển Thực tập sinh Phòng Khách hàng Doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển Thực tập sinh tín dụng (RM) và Thực tập sinh tư vấn (UB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển thực tập

Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng tuyển Thực tập sinh Kinh doanh

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh – Phân tích dữ liệu

Công ty cổ phần MISA tuyển Thực tập sinh Nhân sự (mảng tuyển dụng)