Hoạt động Giáo dục về nguồn 2024 Khoa Quản trị: Ngược dòng lịch sử, theo dấu cha ông.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Khoa Quản trị – Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giáo dục về nguồn năm 2024 với chủ đề “Ngược dòng lịch sử, theo dấu cha ông” nhằm giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống ngoại xâm, khơi dậy tinh thần yêu nước và ý chí cống hiến cho sinh viên.

Chương trình phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện, công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của sinh viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nói chung và cán bộ Đoàn – Hội Khoa Quản trị nói riêng. Đây là cơ hội tìm kiếm nguồn cán bộ Đoàn – Hội tiềm năng, có đủ phẩm chất và năng lực để tham gia công tác Đoàn – Hội, góp phần xây dựng Khoa Quản trị ngày càng vững mạnh.

Hoạt động 1: Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Thủ Đức

7 giờ sáng ngày 10 tháng 3 năm 2024, các bạn là BCH cơ sở của các lớp bắt đầu di chuyển bằng xe đoàn xuống đến Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Thủ Đức.

Hình ảnh các bạn đang tập trung để chuẩn bị lên xe di chuyển đến Thủ Đức

Các bạn sinh viên đang di chuyển xuống Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Thủ Đức

Đến nơi, mỗi bạn đã thắp những nén hương để bày tỏ sự kính trọng cũng như lòng biết ơn đến với các anh hùng chiến sĩ – những người đã nằm xuống vì một Việt Nam tự do, độc lập và hạnh phúc.

Các bạn BCH cơ sở bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới các anh hùng chiến sĩ

Hình ảnh các bạn dâng những nén hương đến các chiến sĩ đã hy sinh

Hoạt động 2: Tham quan và sinh hoạt tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là nơi lưu giữ những hình ảnh, vật dụng – những chứng nhân cho sự tàn bạo của Mỹ – Ngụy. Tại đây, các bạn BCH cơ sở có cơ hội tìm hiểu thêm về sự tàn khốc của chiến tranh đã gây ra cho người dân Việt Nam. Sự kiên cường, anh dũng của nhân dân ta để đi đến ngày hôm nay với sự dẫn dắt, lãnh đạo của Đảng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các bạn sinh viên đang tham quan và tìm hiểu phía bên trong của bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Các bạn sinh viên đang tham quan và tìm hiểu phía bên ngoài của bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Hoạt động 3: Sinh hoạt tập huấn
Với hoạt động cuối cùng là sinh hoạt tập huấn. BTC đã tổng kết các nội dung đã tham quan. Nhấn mạnh vai trò của Đảng, của Đoàn trong quá trình đấu tranh, dựng nước và giữ nước. Nói về vai trò của BCH trong việc kết nối các bạn sinh viên đến gần hơn với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, khuyến khích các bạn tổ chức các chuyến thăm những địa điểm lịch sử cho Chi đoàn – Chi hội (di tích lịch sử, căn cứ thành đoàn, nghĩa trang liệt sĩ,…) nhằm thúc đẩy tinh thần yêu nước của các bạn sinh viên UEH nói chung và khoa Quản trị nói riêng.

Hình ảnh Đ/c Lý Hoàng Anh đang sinh hoạt tập huấn với các bạn BCH cơ sở ở hoạt động cuối

Đoàn – Hội Khoa Quản trị xin chân thành cảm ơn sự tham gia của các cán bộ, Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức đã đóng góp rất lớn vào sự thành công của chương trình. Hy vọng sau những bài học và định hướng từ chương trình, các bạn sẽ ngày càng tiến bộ và hoàn thiện hơn trong các công tác sắp tới.

Thông qua chương trình, Ban Chấp hành cơ sở không chỉ được ôn lại các giá trị lịch sử, sự kiện, chứng tích hào hùng của dân tộc mà còn được tìm hiểu thêm về quá trình hình thành, bản chất và vai trò của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ và phát triển đất nước. Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của sinh viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nói chung và cán bộ Đoàn – Hội khoa Quản trị nói riêng.

Hình ảnh BTC và các bạn BCH cơ sở chụp hình lưu niệm


Tin và ảnh: Đoàn – Hội Khoa Quản trị 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Chương trình tuyển Cộng tác viên mùa xuân – BELL’S SPRING APPRENTICE CALL 2024: CHÁY HẾT MÌNH CÙNG CÁC DÂN CHƠI TẠI MATCH U UP  

Cùng nhìn lại chặng hành trình đầy nhiệt huyết của Workshop Nhân sự phía sau hậu trường 2024 – Buổi 2

Hành trình “Đồng hành, gắn kết, sẻ chia” cùng trẻ em khiếm thính của Đoàn khoa Kinh tế 

Chương trình “Vẽ yêu thương, tô hạnh phúc”: Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 khoa Tài chính

Workshop trang trí chậu và viện dưỡng lão – Đội Công tác xã hội: Hoa xuân thì

Đại hội Đại biểu Liên chi Hội Sinh viên Khoa Quản trị lần thứ XXV nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Talkshow “Điểm khởi đầu” I.C: Khai phá đường đua Management Trainee

Recap Cuộc Thi Học Thuật CLB Tiếng Pháp UEH (CFE): Vol Dans L’Europe 2024 – Renaissance Information Day