Hành trình về nguồn khoa Toán – Thống kê năm 2024: Về với Ngã Ba Giồng – Đất thiêng Nam Kỳ

Facebook
Twitter
LinkedIn

Tổng quan về địa danh Ngã Ba Giồng 

Từ lâu, Ngã Ba Giồng – địa danh có tên gọi dân gian gần gũi đã đi vào lịch sử của quê hương 18 thôn vườn trầu. Đây là nơi ghi dấu tội ác dã man của giặc Pháp dựng trường bắn để sát hại rất nhiều đồng bào, đồng chí kiên cường, lỗi lạc của Đảng ta, cũng là nơi thể hiện ý chí chiến đấu bất khuất kiên cường và sự hy sinh cao cả của nhân dân trong các cuộc đấu tranh. Sau thống nhất đất nước, huyện Hóc Môn đã khôi phục và tôn tạo khu di tích lịch sử cách mạng Ngã Ba Giồng nhằm giáo dục truyền thống cho các thế hệ tương lai.

Với những ý nghĩa lịch sử thiêng liêng đó, Đoàn – Hội Khoa Toán – Thống kê đã chọn Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng là điểm đến trên “Hành trình về nguồn” năm 2024.

Đoàn – Hội khoa Toán – Thống kê tại di tích Ngã Ba Giồng

Các hoạt động tri ân

Để bày tỏ lòng biết ơn với những đóng góp của nhân dân vùng đất Ngã Ba Giồng thiêng liêng, các cán bộ Đoàn – Hội khoa Toán – Thống kê đã dành một phút mặc niệm nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc. Đồng thời thắp hương và dâng lên những đóa hoa tươi thắm nhất để ghi nhớ công ơn những anh hùng đã nằm xuống vì độc lập, tự do của đất nước. 

Phút mặc niệm thiêng liêng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc

Hoạt động thắp hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm

Tìm hiểu về di tích Ngã Ba Giồng

Tại Nhà trưng bày, cán bộ Đoàn – Hội khoa Toán – Thống kê có cơ hội được lắng nghe những câu chuyện lịch sử oai hùng của nhân dân vùng đất Ngã Ba Giồng, địa danh đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam với tên gọi thân thương: “Mười tám thôn vườn trầu”. 

Hướng dẫn viên chia sẻ về nguồn gốc lịch sử Ngã Ba Giồng

Những hình ảnh, hiện vật khơi gợi những ký ức về một thời oanh liệt của thế hệ cha anh khiến cho mọi người càng thêm yêu quý con người và mảnh đất nơi đây.

Các sinh viên khoa Toán – Thống kê tham quan khu tưởng niệm

Team building

Một hoạt động bổ ích không thể thiếu trong mỗi chiến dịch tình nguyện phải không nào. Hoạt động team building không chỉ là một cách để giải trí và làm cho các thành viên gần gũi hơn, mà còn là một công cụ quan trọng để xây dựng một nhóm tình nguyện mạnh mẽ và hiệu quả, có thể kể đến như: 

  1. Tăng cường tinh thần đoàn kết: Các hoạt động team building giúp xây dựng một môi trường làm việc tích cực và tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên. Khi mọi người cảm thấy gần gũi và tin tưởng vào nhau, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.
  2. Phát triển kỹ năng giao tiếp: Các hoạt động nhóm thường đòi hỏi các thành viên phải tương tác, trao đổi thông tin và làm việc cùng nhau để giải quyết các thách thức. Điều này giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ, điều quan trọng khi làm việc trong một môi trường tình nguyện.
  3. Xây dựng sự tin cậy: Các hoạt động team building tạo điều kiện cho các thành viên hiểu và đánh giá lẫn nhau, từ đó tạo ra sự tin cậy và sự tôn trọng. Sự tin cậy này quan trọng khi làm việc trong các tình huống tình nguyện phức tạp hoặc đòi hỏi sự đồng thuận và hỗ trợ lẫn nhau.

Những giờ phút tập trung giải đố

  1. Tạo ra cảm giác đóng góp: Khi các thành viên thấy rằng họ là một phần quan trọng của nhóm và đóng góp của họ được đánh giá cao, họ sẽ cảm thấy hứng thú và sẵn lòng hơn trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện.
  2. Xác định mục tiêu chung: Các hoạt động team building có thể giúp nhóm tình nguyện xác định và hiểu rõ mục tiêu chung của họ, từ đó giúp họ làm việc một cách hiệu quả hơn để đạt được mục tiêu đó.

Và niềm vui khi giành chiến thắng

Lời kết

Hành trình về nguồn khoa Toán – Thống kê năm 2024: Về với Ngã Ba Giồng – Đất thiêng Nam Kỳ đã diễn ra thành công đẹp. Ban tổ chức hi vọng rằng hành trình đầy ý nghĩa này sẽ góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống cách mạng trong mỗi chúng ta và các thế hệ tiếp nối về vùng đất Ngã Ba Giồng thiêng liêng. Bên cạnh đó, thông qua những hoạt động tham quan, team building vô cùng bổ ích đã giúp mọi người phần nào hiểu rõ về những trang sử oai hùng của con người nơi đây. Từ đó góp phần củng cố và phát huy tinh thần: đời đời nhớ ơn, noi gương các anh hùng liệt sỹ, giữ vững nền độc lập đã giành được và phấn đấu phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tin và ảnh: Đoàn – Hội khoa Toán – Thống kê

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

hello world

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – Tax & Advisory Services và EY Internship Program 2025 – Core Assurance Services

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – FSO Assurance Services (Banking & Finance)

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh Kế toán

Công ty TNHH Leaders Create Leaders tuyển Learning and Development Operation Intern

Vay thu nhập khi học cao hơn vay thế chấp agribank Kinh tế bên trong Phí nhỏ nhất

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Biên Hòa tuyển Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN ZONESTARTUPS tuyển Business Development Intern