Chương trình nâng cao nhận thức về văn hóa xã hội và tôn vinh giá trị truyền thống lịch sử Việt Nam – Việt Nam kỳ sử

Facebook
Twitter
LinkedIn

“Việt Nam đất nước ta ơi 

Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn” 

Việt Nam – mảnh đất thân thương, uốn cong hình chữ S cùng truyền thống vẻ vang, bản sắc văn hoá dân tộc đa dạng. Trong bốn ngàn năm lịch sử dựng xây đất nước, nhân dân ta không biết bao nhiêu người con của đất nước Việt Nam đã ngã xuống để bảo vệ non sông. Đó là những con người dám đấu tranh và dâng hiến tất cả tuổi xuân, thậm chí là mạng sống quý giá để bảo vệ độc lập, tự do của đất nước.

Với sứ mệnh đưa những giá trị văn hóa lịch sử đến gần hơn với thế hệ trẻ, khoa Tài chính đã tổ chức “Chương trình Nâng cao nhận thức về văn hóa xã hội và Tôn vinh giá trị truyền thống, lịch sử Việt Nam”, mang tên “VIỆT NAM KỲ SỬ”

“VIỆT NAM KỲ SỬ” được phát động vào ngày 16/10/2023 đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo của các bạn sinh viên khoa Tài chính nói riêng và sinh viên UEH nói chung. Chương trình gồm 4 hoạt động vô cùng ý nghĩa bao gồm:

  • Vòng 1: Cuộc thi trực tuyến.
  • Vòng 2: Tham quan bảo tàng.
  • Vòng 3: Cuộc thi Rung chuông vàng.
  • Vòng 4: Đêm chung kết.

VÒNG 1: CUỘC THI TRỰC TUYẾN

Ban Tổ chức sẽ lần lượt đưa ra 30 câu hỏi xoay quanh các kiến thức về tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử, đất nước, và kiến thức xã hội. Trong cấu trúc câu hỏi, sẽ có những câu mang tính thời sự, xã hội, đồng thời những câu liên quan đến Đại học UEH với mục tiêu hướng sinh viên đến phát triển toàn diện. 

Thông qua việc tham gia vòng thi trực tuyến những câu hỏi mang tính văn hóa và lịch sử, sinh viên UEH phần nào được nâng cao kiến thức học thuật và sự hiểu biết sâu rộng về quê hương, cũng như mục tiêu phát triển cá nhân và tư duy xã hội của sinh viên. Điều này có thể giúp hình thành những thế hệ sinh viên không chỉ có kiến thức mà còn có lòng tự tôn và ý thức văn hóa, đồng thời khuyến khích sự phát triển bền vững và toàn diện trong quá trình học tập và làm việc.

Vào ngày 16/10/2023, khoa Tài chính đã đăng link đăng ký tham gia Vòng 1.  Khoa Tài chính vô cùng biết ơn khi nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình từ cộng đồng sinh viên UEH với số lượng tương tác gồm: 678 lượt tương tác, 125 bình luận và 918 lượt chia sẻ (tính đến ngày 01/11/2023).

VÒNG 2: THAM QUAN BẢO TÀNG

Sau khi diễn ra Vòng 1, Ban tổ chức đã tìm ra được 50 thí sinh xuất sắc nhất để tiến đến Vòng 2.

Ban tổ chức sẽ xây dựng các thử thách và các câu hỏi liên quan đến các cột mốc lịch sử gắn liền với những hiện vật của bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh, về sự nghiệp cách mạng và cuộc đời của Người đồng thời lồng ghép các kiến thức lịch sử của thời kỳ chống giặc cứu nước của dân tộc. 

Vòng thi được chia ra thành 4 trạm với các thử thách đòi hỏi sự vận dụng suy luận nhạy bén, khả năng ghi nhớ và kiến thức vững vàng của các đội thi để có thể trả lời được các câu hỏi cũng như thực hiện được thử thách từ Ban tổ chức.

Trải qua Vòng 2, các thí sinh đầy tài năng đã phần nào bứt phá được giới hạn của bản thân khi các bạn phải liên tục kết hợp các kỹ năng như: quan sát, làm việc nhóm, suy luận,… để tìm ra đáp án chính xác vượt qua các thử thách. Đồng thời thông qua hoạt động trên, các bạn sinh viên cũng được trải nghiệm thăm quan bảo tàng và tiếp thu thêm những kiến thức mới về lịch sử.

VÒNG 3: CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG

Vượt qua Vòng 2 đầy kịch tính, top 20 thí sinh xuất sắc nhất đã chính thức tiến vào Vòng 3 mang tên “Rung chuông vàng”. Ban tổ chức sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi xoay quanh các kiến thức về lịch sử, đất nước, các kiến thức xã hội, trong cơ cấu câu hỏi có một số câu hỏi mang tính thời sự, xã hội và những câu liên quan đến Đại học UEH hướng sinh viên đến phát triển toàn diện….

Đây là vòng thi đòi hỏi các thí sinh phải ứng biến vô cùng nhanh nhẹn bởi mỗi câu hỏi chỉ có 30 giây để trả lời. Do đó, các thí sinh phải tập trung suy nghĩ thật kỹ càng và đưa ra quyết định một cách dứt khoát. Qua vòng thi đã chọn ra được 4 thí sinh xuất sắc nhất để thi đấu ở vòng 4

VÒNG 4: ĐÊM CHUNG KẾT

Và Vòng đấu khốc liệt nhất đã chính thức lộ diện – Vòng 4: Đêm chung kết.

Sau khi bung link đăng ký tham dự, chương trình nhanh đóng đạt được sự ủng hộ từ các bạn sinh viên. Ắt hẳn, vì chương trình mang một màu sắc lịch sử, tuy gần gũi nhưng cũng có chút mới mẻ ở môi trường Đại học UEH, nên “VIỆT NAM KỲ SỬ” được đông đảo sinh viên quan tâm. Thêm vào đó, các bạn sinh viên cũng rất ngóng trông các thí sinh đầy tài năng đã xuất sắc tiến đến Đêm chung kết của chương trình.

Với quy mô Hội trường B1.302, thuộc Cơ sở B, Đại học UEH, chương trình diễn ra khá suôn sẻ và mang đến cho các thí sinh và khán giả những giây phút kịch tính, khó đoán khi các thí sinh phải liên tục vượt qua những thử thách do chương trình đề ra. Để từ đó, ta tìm được “những người leo núi” xứng đáng với ngôi vị dẫn đầu. 

Ban tổ chức xin gửi lời chúc mừng đến Top 4 thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thể hiện của mình tại Đêm chung kết vừa qua. Ban tổ chức tin chắc rằng đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ đối với toàn thể các bạn thí sinh trong chặng đường phát triển tại Đại học.

 

KẾT THÚC VÀ HẸN GẶP LẠI

“VIỆT NAM KỲ SỬ” cũng đã chính thức khép lại  “Chương trình Nâng cao nhận thức về văn hóa xã hội và Tôn vinh giá trị truyền thống, lịch sử Việt Nam” của khoa Tài chính. Khoa Tài chính xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã quan tâm theo dõi cũng như ủng hộ chương trình lần này của chúng mình. 

Khoa Tài chính tin rằng dù hoạt động kết thúc nhưng dấu ấn của“VIỆT NAM KỲ SỬ” sẽ luôn hiện hữu xung quanh chúng ta. Thế nên, các bạn sinh viên hãy luôn cố gắng giữ vững những giá trị văn hóa, lịch sử không chỉ qua những kiến thức chúng ta tiếp thu được, mà còn là tiếp nối và thực hiện những truyền thống tốt đẹp của Tổ quốc ta nhé.

Tin và ảnh: Khoa Tài chính
Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Let’s On Air 2024: Lời Chưa Ngỏ, Ta Tỏ Cùng Inspiration Day

Let’s On Air Award 2024: Khi Những Tâm Tư Trong Tình Yêu Chưa Ngỏ Được Bày Tỏ Qua Các Tác Phẩm Nghệ Thuật

Let’s On Air 2024 “Beat Yêu – Phiêu Nhịp Yêu, Kết Đồng Điệu

Liên Hiệp HTX Thương Mại TPHCM tuyển dụng

Vexere tuyển dụng

Agribank Tân Bình tuyển dụng

Công ty TNHH Sunrise Ins tuyển dụng

Công ty Luật TNHH D.P.T tuyển dụng