ENGLISH SHARING DAY 2024 – – : Giao lưu và lắng nghe diễn giả chia sẻ về chủ đề trì hoãn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Vào ngày 10.05.2024, BELL Club đã tổ chức thành công talkshow tại hội trường B1.302, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự tham gia của gần 300 sinh viên,  BELL Club tin rằng chương trình đã tạo ấn tượng và chạm được tới nhu cầu của các bạn.

Nhận thấy được sự phổ biến của chủ đề này trong cộng đồng sinh viên, BELL Club tổ chức buổi talkshow để mang đến cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn về trì hoãn. Từ đó, các bạn có thể hình thành những giải pháp cho thói quen “nước đến chân mới nhảy” của bản thân. Đồng thời, buổi chia sẻ giúp tăng thêm động lực cho các bạn hướng đến những mục tiêu dài hạn hơn.

Các bạn sinh viên xếp hàng chờ check-in 
Talkshow: The Last-minute Syndrome

Phần 1: Lý thuyết của Trì hoãn 

Dựa trên những nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm cá nhân, diễn giả Nguyễn Cảnh Luân đã mang đến một cái nhìn toàn diện về thói quen trì hoãn. Anh đã phân tích tỉ mỉ cả mặt tích cực lẫn tiêu cực của việc trì hoãn, giúp người nghe hiểu rõ hơn về những lợi ích không ngờ cũng như những hệ quả tiêu cực mà nó mang lại. Ngoài ra, anh cũng tháo gỡ những quan niệm sai lầm phổ biến về trì hoãn, cho thấy rằng đây không chỉ là thói quen xấu mà còn có thể là dấu hiệu của sự sáng tạo và suy nghĩ sâu sắc khi được kiểm soát đúng cách. Thông qua những chia sẻ đầy cảm hứng và thực tế, anh Luân đã giúp các bạn sinh viên tháo gỡ những thắc mắc cá nhân, đồng thời nâng cao nhận thức và hiểu biết về cách quản lý thời gian hiệu quả hơn. Phần chia sẻ không chỉ mang lại những kiến thức hữu ích mà còn khích lệ tinh thần học hỏi và phát triển cá nhân, giúp sinh viên tự tin hơn trong việc đối mặt với thói quen trì hoãn của mình.

Diễn giả Nguyễn Cảnh Luân – Tiktok Influencer

Phần 2: Ứng dụng xoay quanh mối quan hệ giữa trì hoãn và động lực

Sự góp mặt của anh Nguyễn Anh Toàn đã mang đến cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những hậu quả của việc trì hoãn thường xuyên. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, anh Toàn không chỉ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn mà còn đề xuất những giải pháp thiết thực để giảm trì hoãn và kiểm soát cảm xúc cá nhân tốt hơn. Những chia sẻ đầy tâm huyết của anh đã truyền cảm hứng và khích lệ sinh viên quản lý thời gian và động lực hiệu quả, từ đó nâng cao hiệu suất học tập và làm việc.

Diễn giả Nguyễn Anh Toàn từ ZIM Academy

Phần 3: Giao lưu cùng diễn giả để giải đáp những câu hỏi xoay quanh chủ đề 

Xuyên suốt phần hỏi đáp, các bạn sinh viên cảm thấy vô cùng hào hứng với những phương pháp kiểm soát trì hoãn từ chia sẻ của diễn giả. Thông qua buổi tọa đàm, BELL Club mong rằng các bạn đã hiểu được động cơ của của việc trì hoãn và có nhiều gợi ý hơn để điều chỉnh thói quen “phút chót” này nha.

Sinh viên thích thú khi tham dự phần Q&A
Sinh viên hăng hái đặt câu hỏi cho diễn giả
Tin và ảnh: BELL Club UEH
Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuỗi hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội “Who ArE you?” khoa Tài chính: Hoạt động Giao lưu Board game hàng tuần

Công ty TNHH Exporum Vietnam tuyển Thực tập sinh Kế toán

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Định tuyển Thực tập sinh Phòng Khách hàng Doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển Thực tập sinh tín dụng (RM) và Thực tập sinh tư vấn (UB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển thực tập

Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng tuyển Thực tập sinh Kinh doanh

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh – Phân tích dữ liệu

Công ty cổ phần MISA tuyển Thực tập sinh Nhân sự (mảng tuyển dụng)