Đồng hành cùng trẻ em khiếm thính – Nghe em 2023

Facebook
Twitter
LinkedIn

Thông qua 2 giai đoạn của chương trình “Nghe em 2023”, Đội CTXH đã tạo một môi trường và các hoạt động lành mạnh cho các bạn sinh viên có cơ hội được tìm hiểu các đối tượng trẻ em đặc biệt, đồng thời chia sẻ các kiến thức về ngôn ngữ ký hiệu, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái với mọi người xung quanh. 

Giai đoạn 1: Hoạt động đồng hành cùng trẻ em khiếm thính

Diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 07/11 – 19/11, Đội đã tổ chức 2 buổi tập huấn cung cấp những thông tin thú vị về Ngôn ngữ kí hiệu. Hoạt động lần này mang đến cho các bạn Đội viên nói riêng và các bạn sinh viên nói chung có thêm những góc nhìn mới và thêm thấu hiểu về các bé thiếu nhi khiếm thính.

Giai đoạn 2: Hoạt động “Ước mơ của em”

Tiếp nối giai đoạn 1, ở giai đoạn 2 của chương trình: “Ước mơ của em” đã tổ chức chuyến thăm đến các mái ấm trên thành phố để bày tỏ tình cảm và sẻ chia phần nào khó khăn đối với trẻ em khiếm thính, cũng như cộng đồng người khiếm thính. 

Ở chặng đường này, Đội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đón nhận của các UEHers trong chuyến đi đến thăm Trường Hy Vọng Quận 6 và Trường Chuyên Biệt Anh Minh. Trong chương trình, các bạn sinh viên đã có dịp được tiếp xúc và trò chuyện với các bé thiếu nhi khiếm thính, mang đến các món quà cùng các tiết mục văn nghệ, góp phần mang đến niềm vui cho các bé.

Cho đến thời điểm hiện tại, Đội thực sự cảm ơn và trân trọng những người bạn đã cùng đồng hành trong hoạt động lần này. Hi vọng các bạn sẽ luôn dành sự quan tâm tới các chương trình sắp tới của Đội để cùng tiếp tục lan tỏa các thông điệp ý nghĩa khác.

Tin và ảnh: Đội Công tác xã hội

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

KH Tổ chức Tuyên dương Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc UEH năm 2023

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024: “Gia Huynh – Dệt Nắng Khơi Xuân”

Chiến dịch Xuân Tình nguyên 2024 KTX 135 Trần Hưng Đạo – Tết Sẻ Chia 

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024 CFE: Xuân Cùng Em

Chiến dịch Xuân tình nguyện TaxGroup 2024: Nắng Ban Xuân

Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt và Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc khoa Luật 2023 /LIGHT PURSUERS/

TB V/v Tổ chức lớp phát triển Đoàn viên đợt 1 năm 2024

KH Phát triển Đoàn viên năm 2024