Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế – UEH DEBATE 2023 khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing

Facebook
Twitter
LinkedIn

Các cuộc cách mạng công nghiệp nối tiếp nhau ra đời mang lại những sự phát triển đột phá, tuy nhiên; nó cũng mang đến những hậu quả đáng báo động cho môi trường. Để hướng tới một tương lai bền vững và tốt đẹp hơn cho cả con người và hành tinh này, Tăng trưởng xanh và phát triển bền vững hiện là mục tiêu quan trọng mà các tổ chức, chính phủ và cộng đồng quốc tế đang cùng nhau đấu tranh để đạt được. Nắm bắt được tình hình đó, Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế UEH DEBATE 2023 đã quay trở lại với chủ đề chặng cơ sở “ Hành động vì tăng trưởng xanh và phát triển bền vững” nhằm giúp các bạn sinh viên khai thác những góc nhìn đa chiều bản thân từ đó xây dựng ý thức về tầm quan trọng của tăng trưởng kinh tế bền vững, nâng cao kỹ năng giao tiếp cùng với tư duy phản biện. 

“Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế – UEH DEBATE” là cuộc thi học thuật thường niên được tổ chức bởi Ban Học Tập – Nghiên cứu Khoa học – Quan hệ Quốc tế Đoàn trường UEH với sự hỗ trợ tổ chức chặng cơ sở của 16 đơn vị Khoa/ Viện của trường với mong muốn mang đến một sân chơi lành mạnh giúp sinh viên trau dồi, phát triển các kỹ năng mềm. 

“ Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế UEH DEBATE 2023“ với chủ đề “ Hành động vì tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”

HAI VÒNG THI ĐẦY THỬ THÁCH 

Với số lượng đơn đăng ký tham gia từ hơn 70 đội thi, Ban tổ chức “Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế – UEH DEBATE 2023” của Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing rất vui mừng nhận được nhiều sự ủng hộ và phản hồi tích cực từ đông đảo các bạn sinh viên thuộc khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing.

VÒNG 1: VÒNG THI ONLINE – VIẾT LUẬN 

Vòng thi đầu tiên với mục đích lựa chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất ở mỗi bảng (bảng Tiếng Anh và bảng Tiếng Việt) bước vào Vòng tiếp theo, được tổ chức dưới hình thức viết bài luận ngắn trong khoảng 300 – 1000 từ trong thời gian 60 phút thể hiện các quan điểm, lập luận Đồng ý hoặc Phản đối với kiến nghị tranh biện cụ thể được Ban tổ chức đề ra. 

Về phía Quý Ban giám khảo vòng Sơ loại, Ban tổ chức rất vinh hạnh khi nhận được sự đồng hành của các thầy cô giảng viên thuộc Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing: TS. Hà Quang An, TS. Nguyễn Huệ Minh, PGS.TS. Lê Tấn Bửu, ThS. Hoàng Thu Hằng, ThS. Hoàng Cửu Long, ThS. Hoàng Thị Mỹ Duyên, ThS. Dương Ngọc Hồng, ThS. Nguyễn Thế Hùng, ThS. Đỗ Thị Hải Ninh. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ nhiệt tình của Quý Thầy Cô, nhờ vào sự hỗ trợ đó mà vòng Sơ loại mới có thể diễn ra thành công tốt đẹp. 

Với hơn 70 bài dự thi được đầu tư kĩ lưỡng cả về nội dung lẫn hình thức, Ban tổ chức nhận thấy được lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm của tất cả các đội thi. Sau quá trình chấm điểm và tổng hợp, những gương mặt xuất sắc nhất ở mỗi bảng thi cũng đã lộ diện và ghi tên mình vào danh sách thí sinh tham dự vòng tiếp theo – Vòng Tranh biện. 

VÒNG 2: VÒNG THI TRANH BIỆN TRỰC TIẾP – DEBATE 

Vòng Tranh biện được chia ra làm 2 phần thi: Bán kết và Chung kết nhằm tìm ra ngôi vị quán quân cuộc thi – những “chiến binh” sẽ đại diện khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing tham dự Chặng cấp UEH. Ở mỗi bảng thi, 4 đội thi sẽ được bốc thăm và chia thành 2 cặp đấu và tham dự vòng Bán kết, 2 đội thắng cuộc ở mỗi cặp sẽ tiếp tục tiến vào Chung kết và tìm ra đội chiến thắng cuối cùng. Hình thức được sử dụng ở vòng 2 là Tranh biện trực tiếp và sử dụng luật Tranh biện Châu Á – Asian Parliamentary ( Luật AP).

Phần thi Bán Kết (bảng Tiếng Anh) giữa hai đội The Victors và Nicki Minaj và diễn ra tại Hội trường B1.302 – Cơ sở B, Đại học UEH. 

Ở vòng tranh biện, Ban tổ chức chân thành cảm ơn và rất hân hạnh khi được đón tiếp sự góp mặt của Quý Thầy Cô Ban giám Khảo của cả hai bảng thi: ThS. Trịnh Huỳnh Quang Cảnh, ThS. Hoàng Thu Hằng, ThS. Hoàng Thị Mỹ Duyên, PGS.TS. Lê Tấn Bửu, ThS. Phạm Thị Trúc Ly. Ngoài ra không thể không gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm và tham dự của hơn 250 bạn sinh viên (ở mỗi bảng) đến từ các Khoa/ Viện khác nhau trực thuộc UEH. 

 Quý Ban Giám khảo ở vòng tranh biện (bảng tiếng Việt) 

Quý Ban Giám khảo ở vòng tranh biện (bảng tiếng Anh) 

Bằng sự tài trí, sáng tạo, tự tin cùng với tư duy phản biện xuất sắc, các đội thi ở cả hai bảng đã mang đến cho khán giả những màn tranh biện kịch tính và không kém phần hấp dẫn. Qua đó, những quan điểm, góc nhìn mới cũng được hé lộ, khơi dậy động lực và tinh thần cống hiến cho mục tiêu phát triển bền vững. 

NGÔI VỊ QUÁN QUÂN DANH GIÁ 

Kết thúc những phút giây thi đấu căng thẳng của các đội thi, sau những khoảng thời gian cân đo đong đếm kĩ lưỡng của Quý Ban Giám khảo, cuối cùng thì Cuộc thi cũng tìm ra những ngôi vị Quán quân của hai bảng thi. Ở bảng thi Tiếng Anh, Quán quân thuộc về đội thi The Victors và ngôi vị danh giá đó thuộc về Đội thi Mãnh liệt gơ ở bảng thi Tiếng Việt. 

Quán Quân của hai bảng thi – những gương mặt đại diện của Khoa KQM tham gia thi đấu chặng cấp UEH 

Sau một hành trình dài, giờ đây các giải thưởng danh giá của vòng Tranh biện đã tìm thấy những chủ nhân xứng đáng, điều đó cũng nói lên rằng Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế – UEH DEBATE 2023 khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing đã chính thức khép lại. Ban tổ chức tin rằng Cuộc thi sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời với tất cả các bạn thí sinh nói riêng và của khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing nói chung. 

Ban tổ chức chương trình cùng với Quý Thầy Cô Ban giám khảo Vòng tranh biện trực tiếp (bảng thi Tiếng Việt)

Ban tổ chức chương trình chân thành cảm ơn Quý Ban Giám Khảo và toàn thể các bạn sinh viên đã dành thời gian quan tâm và theo dõi Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế – UEH DEBATE 2023 của Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing. Ban tổ chức mong rằng các bạn vẫn sẽ luôn tiếp tục đồng hành trong các chương trình sắp đến của khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing. 

Tin và ảnh: Đoàn khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing.

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Tư vấn và Kiểm toán ICMA tuyển Thực tập sinh Quản lý dự án đầu tư

Chương trình tuyển Cộng tác viên mùa xuân – BELL’S SPRING APPRENTICE CALL 2024: CHÁY HẾT MÌNH CÙNG CÁC DÂN CHƠI TẠI MATCH U UP  

Cùng nhìn lại chặng hành trình đầy nhiệt huyết của Workshop Nhân sự phía sau hậu trường 2024 – Buổi 2

Hành trình “Đồng hành, gắn kết, sẻ chia” cùng trẻ em khiếm thính của Đoàn khoa Kinh tế 

Chương trình “Vẽ yêu thương, tô hạnh phúc”: Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 khoa Tài chính

Workshop trang trí chậu và viện dưỡng lão – Đội Công tác xã hội: Hoa xuân thì

Đại hội Đại biểu Liên chi Hội Sinh viên Khoa Quản trị lần thứ XXV nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Talkshow “Điểm khởi đầu” I.C: Khai phá đường đua Management Trainee