Đội Cộng tác viên: Chương trình Sắc xanh – Memobum

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh – nơi để lại nhiều cảm xúc cho chúng ta trong quãng đời sinh viên. Những ký ức có thể vui, có thể buồn nhưng chính nó đã tô điểm cho thanh xuân của những UEHers thêm sinh động và không thể quên. Thời gian chúng ta gắn bó với nhau trong Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh không nhiều, vỏn vẹn trong hai tuần nhưng từng phút giây trôi qua đều ý nghĩa vô cùng. Chúng ta học tập, vui đùa, ăn uống và thậm chí là sinh hoạt với nhau như những người thân trong gia đình. Và sau những giờ học căng thẳng và mệt mỏi, chắc hẳn ai trong chúng ta đều cần những phút giây thư giãn. Nắm bắt được nhu cầu của sinh viên, Đội Cộng tác viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã tổ chức chương trình “Sắc xanh” – “MEMOBUM” với chủ đề “MAY”.

MEMOBUM với mục đích và ý nghĩa sẽ tạo ra một sân chơi mới lạ, hấp dẫn và đầy thú vị cho các bạn sinh viên thư giãn sau những buổi học quân sự. Đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, kết bạn, thể hiện bản thân và vẻ đẹp riêng của mình. Bên cạnh đó chương trình còn tạo không khí vui tươi, sôi động và đáng nhớ cho các bạn sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh. 

Nói đôi chút về chủ đề của chương trình. Với chủ đề MAY, nghĩa là tháng 5 – thời điểm bắt đầu hành trình rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, cũng là khoảng thời gian đáng nhớ với những kỉ niệm khó quên của thời sinh viên. Tháng 5 cũng nằm trong mùa hạ – mùa của thanh xuân, của nhiệt huyết tuổi trẻ, của những trải nghiệm thú vị. Đối với các sinh viên tham gia Kỳ học Quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, các bạn sẽ được cảm nhận tháng 5 này theo cách rất riêng, mới lạ hơn, thú vị hơn. MAY còn mang nghĩa là “possibility” và “ability”. Bản thân mỗi chúng ta đều có năng lực, khả năng mà chưa khám phá hết được. Nó ẩn sau sự nhút nhát, tự ti và sợ hãi. Vậy nên ta cần vứt bỏ lớp vỏ xù xì bên ngoài và thay vào đó là bộ áo giáp của sự tự tin, mạnh mẽ và nhiệt huyết. 

Chương trình Sắc xanh – “MEMOBUM”: “MEMOBUM” là sự kết hợp giữa 2 từ Memory (ký ức) và Album (album ảnh). Đó là những kỷ niệm đẹp đẽ, đó là những khoảnh khắc đáng nhớ sẽ được cất giữ  gọn gàng trong những bức ảnh và thước phim của Sắc Xanh. Ngoài ra, Bum còn mang ý nghĩa như tiếng nổ của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với  hy vọng vào mùa hạ này, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, tất cả UEHers sẽ cháy đúng như năng lượng  thanh xuân mình đang có, tỏa sáng và bùng nổ một cách rực rỡ giữa khoảng trời mùa hạ 2023. 

Giai đoạn chuẩn bị cho chương trình của BTC:

Các bạn tự tay trang trí

 Chương trình được diễn ra từ ngày 15/05/2023 đến ngày 25/05/2023. Sắc xanh được tổ chức trên cả 2 hình thức. Online: Fanpage “UEH – Khu Quân sự”, Offline: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Khu quy hoạch Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Toàn thể sinh viên của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ  Chí Minh tham gia học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh đợt 2 đều có thể tham gia.

Chương trình gồm 02 vòng thi: Vòng 1: Mở form và bình chọn, Vòng 2: Chung kết. 

Vòng 1: Mở form và Bình chọn (15/05/2023 19/05/2023):

– Hình thức: Online; 

– Thể lệ:  Cá nhân/nhóm (2 đến 5 thành viên) đăng ký tham gia vào form của BTC. Mỗi cá nhân/nhóm được chụp tối đa 4 tấm ảnh theo một trong 2 chủ đề sau: 

 • Hình ảnh phải được chụp với quân trang của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; gắn liền với các hoạt động ngoại khóa tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh. Ngoài ra, có thể thể hiện sự sáng tạo riêng  biệt nhưng phải phù hợp với chuẩn mực đạo đức, kèm theo câu chuyện ngắn, lời nhắn, chia sẻ,… về bức ảnh đó; 
 • Tự do lựa chọn nhân vật lịch sử và tái hiện lại sự kiện lịch sử có thật về nhân vật đó, kèm những dòng chia sẻ về những bức ảnh đó (lý do lựa chọn tái hiện chi  tiết này, ý nghĩa mang lại,…). BTC tiến hành duyệt form (loại bỏ các form đăng ký không nghiêm túc, qua loa, đánh giá chia sẻ,…) và đăng bài viết hợp lệ lên fanpage UEH – Khu Quân sự.
  Bài phát động trên page UEH – Khu Quân sự.

 • Về cách tính điểm
    +  Bình chọn  
 •  Hình thức: Online trên fanpage UEH – Khu Quân sự; 
 •   Thể lệ: Chọn ra top 8 bài thi đúng thể lệ và lượt điểm cao nhất theo các tiêu chí  dưới đây;
 •  Lượt react bài thi: Like = 01 điểm; Icon tích cực khác = 02 điểm;   
 •  Bình luận tag 3 bạn bè và chia sẻ bài thi kèm hashtag hợp lệ #UEH_KQS2  #SACXANH #MEMOBUM #CTV = 04 điểm; 
 • Tiêu chí phụ: Các cá nhân/nhóm quay video ngắn (thời lượng 20s – 60s) và  đăng tải lên Tik Tok hoặc Facebook sẽ được tính 10 điểm/video. Mỗi bài thi đăng tối đa  2 video; 
 • Nội dung: Liên quan đến Kỳ Quân sự (khoảnh khắc ấn tượng tại Kỳ Quân  sự/giới thiệu bản thân thật phong cách/content hài hước/câu nói viral/review,..) phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức. 
 • Cách thức: Video đăng tải kèm hashtag: #UEH_KQS2 #SACXANH  #MEMOBUM #CTV.  Thời gian: Video được đăng tải và giữ đến khi vòng Chung kết diễn ra. 

Vòng 2: Chung kết (25/05/2023). 

 • Thể lệ:  Các cá nhân/nhóm chiến thắng vòng 1 sẽ chuẩn bị cho phần thi tài năng (nhảy,  múa, hát, kể chuyện, diễn kịch…) được tự do lựa chọn hình thức thi; + Thời lượng tối đa cho mỗi phần thi: 10 phút. 
 • Thành phần Ban Giám khảo : 
 • Thầy Phạm Ngọc Tuấn: Giảng viên Trường Quân sự Quân khu 7;
 • Thầy Mai Huy: Giảng viên Trường Quân sự Quân khu 7;
 • Anh Bùi Lê Trọng Hiếu: Đội trưởng Đội Cộng tác viên nhiệm kỳ XVI;
 • Chị Trần Lê Phương Linh: Đội phó Đội Cộng tác viên nhiệm kỳ XVI;
 • Chị Hoàng Bảo Tâm: Á quân Sắc xanh 2022.

Ban Giám khảo đa dạng để tăng tính khách quan, giao lưu tạo sự gần gũi giữa thầy và trò.

 • Về cách thức tính điểm: Mỗi Giám khảo cho điểm trên thang điểm 10, mỗi tiết mục tối đa là 60 điểm. Giải thưởng được yêu thích nhất được tính bằng điểm vòng 1 và lượt bình  chọn của khán giả tại sân khấu đêm Chung kết (bằng mã QR sau khi kết thúc tất cả các  tiết mục trình diễn). 
 • Về cơ cấu giải thưởng: 
 • 01 Giải cá nhân: 01 Kỷ niệm chương, bánh kẹo; 
 • 01 Giải nhóm: 01 Kỷ niệm chương, bánh kẹo; 
 • 01 Giải yêu thích nhất: 01 Kỷ niệm chương, bánh kẹo. 

Chung kết diễn ra vào đêm 25/05/2023 lúc 19h00 giờ với sự góp mặt của nhiều thí sinh dễ thương và nhiệt huyết. Sắc xanh được dẫn dắt bởi 2 MC tài năng và chuyên nghiệp.

Hai bạn MC khéo léo dẫn dắt chương trình

Các thí sinh nhiệt huyết và cháy hết mình với sân khấu:

 Bạn Lê Nguyễn Phát Đạt với ca khúc Dĩ Vãng Nhạt Nhòa

Gia đình Đom Đóm cháy với tiết mục Bạn ơi

Nhóm Thanh Xuân với phần trình diễn cực sôi động với bài hát Sài Gòn đẹp lắm

Phần trình diễn lắng đọng của bạn Lại Tiến Công

Phần trình diễn thiêu cháy cả sân khấu với Ba Da Bum của bạn Vũ Huy Phúc

Nhóm Mắt Biếc với ca khúc Hai mươi hai

Ca khúc Bốn chữ lắm đã làm khán giả vô cùng phấn khích

Chương trình khép màn với ca khúc thật sự bùng cháy “Cơn mưa tình yêu” của nhóm Nhà ăn 2

Chương trình còn được ủng hộ nhiệt tình bởi các bạn khán giả là những sinh viên UEH đang học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh.

Các bạn khán giả háo hức với chương trình

Mọi người cổ vũ rất nhiệt tình

Tổng kết:

Chương trình tuy còn nhiều thiếu sót nhưng diễn ra khá thành công. Sắc xanh là một chương trình âm nhạc đem lại nhiều tiết mục hay và thú vị cho các sinh viên. Là nơi để mọi người giải trí sau những giờ học quân sự căng thẳng và mệt mỏi. Đây cũng là nơi để các thí sinh thể hiện tài năng của chính mình, thể hiện bản thân và giao lưu với các bạn bè đồng trang lứa. Đây cũng là nơi để lưu giữ thanh xuân, tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong ký ức và lưu giữ những ký ức thật xinh đẹp tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh. Và hy vọng sau chương trình, các bạn sẽ gắn kết hơn với nhau, lan tỏa những năng lượng tích cực và búng cháy hơn với ước mơ mà mình đã chọn.

Tin và ảnh: Đội Cộng tác viên
Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Kỷ niệm 78 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023)

TB Kết quả xét công nhận Đoàn viên ưu tú đợt 2 năm 2023

TB V/v Tổ chức Đại hội Chi đoàn K49 nhiệm kỳ 2023 – 2027

Chiến dịch tôn vinh trang phục dân tộc “Pỉ Noọng Ơi!”

Ngày Chủ nhật xanh 2023 “GreenSteps” – Bước chân xanh mở hành trình mới

Chuỗi hoạt động nâng cao văn hóa thưởng thức “A New Lifestyle 2023” – UEH Cinebox 3 – Đoàn Khoa Quản lý Nhà nước

Nhìn lại Vòng chung kết Cuộc thi Tranh biện Sinh viên Kinh tế UEH DEBATE 2023 Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh – Đoàn liên Viện CTD

Nhìn lại chặng đường mang văn hóa Việt phục đến với sinh viên UEH – chương trình PR Activation “Khơi nguồn sắc Việt”