Công tác tháng 4.2024 – Đội Công tác xã hội: Sắc đại ngàn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Công tác tháng tư là một trong những chương trình thường niên do Đội CTXH tổ chức với mục đích mang nhiều niềm vui thông qua những món quà vật chất lẫn tinh thần để đến với bà con và các em thiếu nhi ở những vùng địa bàn khó khăn các tỉnh lân cận TP.HCM.

Chuỗi chương trình tình nguyện Công tác tháng tư – Sắc Đại Ngàn do Đội CTXH tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội Sinh viên Đại học UEH đã diễn ra vô cùng thành công. Chương trình Công tác tháng tư 2024 là một sự đổi mới trong nhiệm kỳ XXVIII của Đội CTXH, diễn ra với 3 chặng không chỉ hướng tới bà con vùng khó khăn mà còn lan tỏa tinh thần tình nguyện đến với tất cả sinh viên UEH. 

Hình 1: Poster giới thiệu chương trình

Chương trình được diễn ra theo 3 chặng

  • Chặng 1: Talkshow “Khắc họa” – Ngày 14/04/2024
  • Chặng 2: Triển lãm “Dệt sắc” – Từ ngày 15/04 -17/04/2024
  • Chặng 3: “Tô hồng bản nhỏ” – Từ ngày 27/04 – 28/04/2024

Chặng 1: Talkshow “Khắc họa” diễn ra ngày 14/04/2024. Với mục đích phác họa rõ nét hơn về chủ đề “Tình nguyện bền vững”, đưa những quan điểm, góc nhìn bao quát về chủ đề này đến các bạn sinh viên để giúp các bạn nắm bắt được một cách chi tiết các khía cạnh của việc làm tình nguyện bền vững. Từ đó lan tỏa được những giá trị tốt đẹp của công việc tình nguyện đến cho các bạn sinh viên, khích lệ tinh thần sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Hình 2: Talkshow “Khắc họa”

Buổi Talkshow đã diễn ra vô cùng thành công với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên UEH, cùng những lời chia sẻ đến từ những người có kinh nghiệm trong công việc tình nguyện và công tác xã hội như:  Giảng viên Thạc sĩ Võ Thị Thu Hà, Anh Lê Quang Long- Founder “Những bước chân Xanh” và Hoa Hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc. 

Hình 3: Diễn giả và khán giả buổi Talkshow “Khắc họa”

Chặng 2: Triển lãm “Dệt sắc” được diễn ra từ ngày 15/04 -17/04/2024 tại sảnh B1 Đại học UEH. Thông qua buổi triển lãm, Đội CTXH muốn các bạn sinh viên hiểu thêm về những chuyến đi tình nguyện xa của Đội, cùng với thông tin của địa bàn trong chuyến xe yêu thương Công tác tháng tư.

Hình 4: Poster giới thiệu triển lãm “Dệt sắc”

Tại triển lãm, các bạn sinh viên đã được biết thêm về Đội CTXH cùng với những chuyến đi xa đến các vùng còn khó khăn, những điều mà Đội đã làm được trong hơn 33 năm vừa qua,…

Hình 5: Bản đồ những địa bàn Đội đã đi qua trong hơn 33 năm qua
Hình 6: Địa bàn của Công tác tháng tư 2024

Triển lãm còn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có cơ hội làm “vòng tay kết nối yêu thương” để trao tặng cho các em ở địa bàn công tác. 

Hình 7: Các bạn sinh viên đang đan vòng tay

Chặng 3: “Tô hồng bản nhỏ” diễn từ ngày 27/04 – 28/04/2024. Điểm dừng chân của chuyến xe yêu thương Công tác tháng tư là xã Tuy Phong, huyện Phong Phú, tỉnh Bình Thuận. Chuyến đi 2 ngày 1 đêm đã tạo nên một phần kí ức khó phai của các bạn Đội viên đã tham gia.

Hình 8: Các bạn Đội viên Đội CTXH

Đến với bà con xã Phong Phú, Đội đã trao được 800 phần quà cho các em thiếu nhi, 20 phần học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn và 10 phần quà cho Hộ gia đình chính sách. Tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích và thú vị như: Gian hàng chụp hình, Gian hàng trò chơi, Trò chơi vận động, Gian hàng sức khỏe,… cùng với Đêm văn nghệ do các bạn Đội viên chuẩn bị, Hướng dẫn sơ cấp cứu khi gặp tai nạn do Đoàn Đại học Y dược chuẩn bị. 

Hình 9: Trò chơi vận động 
Hình 10: Gian hàng sức khỏe
Hình 11: Gian hàng trò chơi
Hình 12: Gian hàng chụp hình
Hình 13: Đêm văn nghệ 
Hình 14: Thăm hộ gia đình chính sách
Hình 15: Trao vòng tay do các bạn sinh viên làm tại triển lãm cho các em thiếu nhi

Chuỗi hành trình tình nguyện Công tác tháng tư – Sắc Đại Ngàn đã khép lại với thật nhiều điều ý nghĩa. Đội CTXH hứa hẹn rằng trong tương lai Đội sẽ tổ chức nhiều chương trình và tiếp tục lan tỏa ngọn lửa và lý tưởng Công tác xã hội đến với nhiều người hơn vì một cuộc sống tràn đầy tình yêu thương.

Ảnh và Tin: Đội Công tác Xã hội Đại học Kinh tế TPHCM
Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuỗi hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội “Who ArE you?” khoa Tài chính: Hoạt động Giao lưu Board game hàng tuần

Công ty TNHH Exporum Vietnam tuyển Thực tập sinh Kế toán

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Định tuyển Thực tập sinh Phòng Khách hàng Doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển Thực tập sinh tín dụng (RM) và Thực tập sinh tư vấn (UB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển thực tập

Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng tuyển Thực tập sinh Kinh doanh

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh – Phân tích dữ liệu

Công ty cổ phần MISA tuyển Thực tập sinh Nhân sự (mảng tuyển dụng)