CLB Thương mại (IC)

25/03/2017

Giới thiệu chung

Hoà nhập với xu hướng sinh viên Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh ngày càng năng động, không ngừng tìm tòi, học tập, luôn tìm kiếm những sân chơi bổ ích hỗ trợ cho ngành học của mình, giúp vận dụng những kiến thức đã học cũng như phát triển những kỹ năng bản thân, trang bị hành trang bước vào đời, Câu lạc bộ Thương mại ra đời với mong muốn mang lại một sân chơi bổ ích và thiết thực cho sinh viên chuyên ngành Thương mại nói riêng và sinh viên Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh cũng như những sinh viên yêu thích kinh doanh nói chung.

Bắt đầu bước những bước chân đầu tiên từ đầu năm 2009, với nòng cốt là 11 Sinh Viên K33 chuyên ngành Thương mại và sự hỗ trợ hướng dẫn của Đoàn-Hội khoa Thương mại- Du lịch- Marketing, CLB Thương mại trở thành nơi học tập, chia sẻ những kinh nghiệm, cùng giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến lý thuyết đã học cũng như tổ chức các chương trình của CLB và áp dụng các kiến thức vào thực tế.

Ngày 20-10-2010, CLB Thương mại chính thức thành lập:

Tên gọi: “Câu lạc bộ Thương mại – I.Commerce club”

Tên viết tắt: I.C

Đơn vị chủ quản: LCH SV Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing

Fanpage: https://www.facebook.com/ic.ueh/?ref=br_rs&qsefr=1

Website: http://icueh.com

Trong quá trình hoạt động, câu lạc bộ đã tổ chức được nhiều hoạt động học thuật và phong trào cho các bạn sinh viên. Một số những hoạt động chính thường niên của CLB như sau:

1. Các buổi hội thảo chuyên đề:

Cùng với sự tham gia của các chuyên gia, những nhà hoạt động thực tiễn có uy tín trong lĩnh vực Thương mại, CLB I.C sẽ tổ chức những buổi hội thảo chuyên đề về lĩnh vực Thương mại cũng như những vấn đề mà sinh viên chuyên ngành Thương mại cần được học hỏi và thảo luận thông qua những khảo sát thường xuyên của Câu lạc bộ.

 

Bên cạnh đó, CLB I.C sẽ tổ chức những buổi thảo luận và chia sẻ ý kiến về các vấn đề kinh tế liên quan đến các hoạt động Thương mại hiện nay như vấn đề hoạt động bán lẻ trong các siêu thị hoặc các ảnh hưởng đến các doanh nghiệp Thương mại Việt Nam khi Việt Nam từng bước gia nhập WTO,… Từ đó tìm ra những bài học và phương pháp đổi mới mang lại hiệu quả tích cực hơn.

2. Khóa học kỹ năng ngắn và dài hạn:

Tổ chức một chuỗi kỹ năng về một hoạt động chuyên môn liên quan đến Thương mại nhằm trang bị và ứng dụng các kỹ năng trong thực tế học tập và trong hoạt động kinh doanh Thương mại ví dụ như: kỹ năng bán hàng, kỹ năng bán lẻ, …Hoặc một buổi hội thảo chuyên đề về các kinh nghiệm sống và phát huy khả năng bản thân trong cuộc sống và trong hoạt động Thương mại với sự huấn luyện và hỗ trợ của các chuyên gia, những nhà hoạt động thực tiễn có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh doanh.

 

3. Cuộc thi truyền thống “Trở thành người bán hàng tài ba”:

 

Đây là hoạt động truyền thống và lớn nhất trong năm của Câu lạc bộ Thương mại, là sân chơi giúp sinh viên có cơ hội được huấn luyện và trải nghiệm những kiến thức thực tế về hoạt động Thương mại, cầu nối gắn kết Sinh viên, Nhà trường và Doanh nghiệp.

Cuộc thi sẽ được tổ chức qua các vòng thi thực tế về bán hàng và gặp gỡ Doanh nghiệp nhằm phát huy tinh thần đồng đội, tính sáng tạo và tiếp thu nhanh.

4. Cuộc thi liên kết giảng đường Thương mại:

Đối tượng tham gia: Tất cả sinh viên chuyên ngành Thương mại.

Nhằm tăng tinh thần đoàn kết và hoạt động phát triển chuyên sâu về chuyên ngành Thương mại qua những cuộc thi nhỏ về bán hàng và các hoạt động giao lưu giữa các giảng đường Thương mại.

5. Huấn luyện các kỹ năng hoạt động cần thiết:

Đối tượng: Thành viên và Cộng tác viên Câu lạc bộ Thương mại.

Tổ chức các buổi tập huấn và huấn luyện về các kỹ năng cần thiết để tổ chức tốt chương trình của câu lạc bộ cũng như hoạch định kế hoạch cho bản thân.

TIN NỔI BẬT