CLB Kế toán - Kiểm toán (A2C)

25/03/2017

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Câu lạc bộ Kế Toán – Kiểm Toán A2C

Câu lạc bộ Kế Toán – Kiểm Toán A2C (Accounting and Auditing Club) được thành lập vào ngày 26/06/1999, do Th.S Nguyễn Phước Bảo Ấn – Giảng viên khoa Kế Toán sáng lập. Trải qua hơn 17 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực kế thừa và phát huy của các thành viên CLB qua các nhiệm kỳ cùng với sự hỗ trợ của quý Thầy Cô trong Khoa và Đoàn trường, CLB đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, các hoạt động của câu lạc bộ luôn tạo ra sân chơi bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên yêu thích Kế toán – Kiểm toán, góp phần vào phong trào học tập sôi nổi của sinh viên kinh tế.

 

Hằng năm, CLB thường tổ chức 2 cuộc thi.

-   Một cuộc thi quy mô cấp thành, thường tổ chức vào tháng 3 - 4 hàng năm: Cuộc thi Tiếng Anh Chuyên ngành AKKOLOGY

-   Một cuộc thi truyền thống quy mô cấp các tỉnh thành tại khu vực phía Nam, thường tổ chức vào tháng 9-10-11 hàng năm: CPA Tiềm năng

 

Trong mỗi cuộc thi, tất cả thành viên CLB đến từ tất cả các ban đều được tham gia hoạt động. Thành viên CLB không được tham gia dự thi cuộc thi do CLB tổ chức. Năm 2016, CLB tổ chức cuộc thi “CPA tiềm năng 2016” lần thứ 15, với sự tài trợ đến từ Ngân hàng BIDV, Hiệp hội CPA Australia, Pepsico, công ty kiểm toán KPMG và McMasters.

Đây là cuộc thi truyền thống của CLB được tổ chức hàng năm, tạo được lòng tin và chỗ đứng trong lòng các bạn sinh viên. Nhắc đến “CPA tiềm năng” các bạn nghĩ ngay đến một sân chơi trí tuệ đầy bổ ích, nơi mà cá bạn sinh viên có thể giao lưu, học hỏi, thể hiện bản thân và nhận được những phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Cuộc thi năm 2016 vừa qua không chỉ thu hút nhiều sinh viên của trường và các trường ĐH, CĐ khác trong thành phố mà còn được mở rộng ra tới Cần Thơ và Đà Nẵng, Nha TrangQuy Nhơn ở các trường: Đại học Cần Thơ, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Duy Tân Đà Nẵng, ĐH Quy Nhơn, ĐH Nha Trang.

 

Năm 2016, AKKOLOGY – cuộc thi Tiếng Anh chuyên ngành lần thứ 3 vừa khép lại, chắc hẳn đã mang đến cho các bạn sinh viên một dấu ấn sâu đậm bởi sự kịch tính, hấp dẫn qua 4 vòng thi, sự thể hiện vô cùng tuyệt vời và xuất sắc của các bạn thí sinh tại vòng chung kết cũng như sự chuyên nghiệp, đoàn kết, nỗ lực hết mình của tất cả các bạn thành viên, cộng tác viên CLB A2C đã giúp cho AKKOLOGY 2016 thành công rực rỡ. Vậy bạn nhận được gì từ “Akkology 2016”?

·         Akkology 2016 mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

·         Akkology 2016 giúp bạn nâng cao kiến thức tiếng Anh chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính, kiến thức Kinh tế - Xã hội thông qua 4 vòng thi gay cấn, kịch tính.

·         Akkology 2016 là cầu nối giữa doanh nghiệp - nhà tuyển dụng với sinh viên - nguồn nhân lực sáng giá, năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Ngoài các cuộc thi học thuật vô cùng hấp dẫn, CLB A2C còn tổ chức các buổi hội thảo đến các bạn sinh viên.

 

Hội thảo được CLB tổ chức bao gồm 3 mảng chính:

-   Hội thảo chuyên môn: giới thiệu đến sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán và sinh viên các chuyên ngành khác những văn bản mới, những kiến thức chuyên môn chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán.

-   Hội thảo nghề nghiệp: là cầu nối giữa sinh viên trường ĐH Kinh Tế TP. HCM và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Tư Vấn – Kế toán – Kiểm toán.

-   Hội thảo kỹ năng: hội thảo rèn luyện và mở rộng các kỹ năng mềm cá nhân, giúp sinh viên tự tin khi đối diện với các tình huống nghề nghiệp và trong xã hội.

Qua các buổi hội thảo, các cuộc thi, CLB luôn hi vọng các bạn sinh viên sẽ có thêm được nhiều kiến thức, kĩ năng, có thể định hướng được bản thân và hơn nữa, CLB luôn mong muốn là cầu nối giữa các bạn sinh viên và doanh nghiệp, giúp các bạn lấp đầy hành trang của mình.

 

Các buổi hội thảo nổi bật như:

- Tháng 3 - 2017: CLB tổ chức hội thảo “In your hands – Hãy định hướng ngay từ bây giờ!”

- Tháng 3 - 2016: CLB tổ chức tọa đàm “Quy trình tuyển dụng tại KPMG và kinh nghiệm làm việc thực tế”

- Tháng 3 - 2015: CLB tổ chức hội thảo "Nhu cầu nguồn nhân lực và cơ hội trở thành CEO - CFO với Cima"

- Tháng 2 - 2015: CLB tổ chức tọa đàm "Sự khác biệt giữa Kế toán - Kiểm toán, những cơ hội và thách thức cho sinh viên của hai chuyên ngành"

- Tháng 9 - 2014: CLB tổ chức tọa đàm "Chuẩn bị cho nghề Kiểm toán - Tư vấn thuế - Đón đầu hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2015"

- Tháng 8 - 2013: CLB tổ chức tọa đàm "Để trở thành chuyên gia Tài chính toàn diện thế kỷ 21"

           

Các buổi hội thảo thu hút đông đảo số lượng sinh viên tham từ 150 đến 800 sinh viên.

Không chỉ có các cuộc thi, các buổi hội thảo vô cùng bổ ích và hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên, CLB A2C luôn quan tâm đến việc rèn luyện các kĩ năng cho các bạn TV và CTV CLB. CLB luôn mong muốn xây dựng cho các bạn TV, CTV một môi trường ĐOÀN KẾT, CHUYÊN NGHIỆP và THÂN THIỆN. Tại đây, các bạn vừa có thể học hỏi, vừa có thể phát triển bản thân mà quan trọng hơn cả, các bạn sẽ có được một gia đình thứ hai, nơi bạn có thể chia sẻ những hoài niệm và ước mơ của mình, cũng chính là nơi để bạn khẳng định bản thân. Năm 2015 vừa qua, CLB đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa dành cho các bạn TV và CTV, chuyến du lịch dài ngày tại Đà Lạt, tổ chức sinh nhật CLB với một đêm hội Prom vô cùng hoành tráng và chuyên nghiệp.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Hội thảo In Your Hands

 

Teambuilding 2017

Cuộc thi CPA Tiềm năng 2016 lần thứ 15

 

Hội thao khoa Kế toán 2017

Lễ trao học bổng McMasters

 

THÔNG TIN VỀ FANPAGE & WEBSITE

Fanpage: https://www.facebook.com/CLBA2C/

Website: http://a2cclub.com/

TIN NỔI BẬT