CLB Dân ca

25/03/2017

1.     Lịch sử hình thành

Câu lạc bộ Dân ca UEH là CLB trực thuộc HSV trường, chính thức ra mắt ngày 19/06/1996. Ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ đầu tiên là các anh chị đồng sáng lập viên và các thí sinh đạt giải tại Hội diễn văn nghệ trường

Những ngày đầu tiên thành lập, Câu lạc bộ Dân ca đã tự giao cho mình một nhiệm vụ mà 20 năm nay các thành viên đã cố gắng thực hiện thật tốt, đó là: Giữ gìn và duy trì những loại hình nghệ thuật dân gian từ xưa đến nay của ông cha ta, không để các loại hình nghệ thuật này phai mờ qua những năm tháng đổi mới, hội nhập của xã hội.

2.     Cơ cấu tổ chức:

CLB được chia thành 4 đội/ban:

-        Đội Hát

-        Đội Múa

-        Ban Truyền thông – Kỹ thuật

-        Ban Nhân sự - Hậu cần

3.     Các hoạt động chính:

Mỗi buổi sinh hoạt là những bài học và những hoạt động mang đậm sắc màu dân tộc, dân gian, như:

-        Giới thiệu và hướng dẫn các bạn sinh viên các bài hát dân ca ba miền, dân ca dân tộc thiểu số, các điệu múa dân gian, các làn điệu của âm nhạc dân tộc Việt Nam.

-        Sưu tầm các tư liệu về văn hóa dân tộc, dân ca và tuyên truyền, phổ biến kiến thức về dân ca Việt Nam, những nét văn hóa đa dạng, các phong tục tập quán đặc sắc, các lễ hội dân gian…. Thông qua các buổi sinh hoạt, những buổi chuyên đề, tọa đàm.

-        Phát hiện và phát huy khả năng ca hát dân ca, múa dân gian của sinh viên trong và ngoài trường Đại học Kinh tế tp.HCM……

-        Đôi múa và đội hát thường xuyên tập luyện để chuẩn bị các tiết mục phục vụ cho các chương trình của CLB và Hội SV trường, các cuộc thi trong thành phố như “Giai điệu Lạc Hồng” của Nhà Văn hóa Sinh viên, cuộc thi lớn toàn quốc như “Hành trình Bài ca Sinh viên”,……

-        Nhằm giúp các thành viên, CTV mới nhanh chóng làm quen với anh chị khóa trên, CLB Dân ca đã tổ chức chương trình “Chào đón CTV mới”, các buổi offline sinh hoạt định kỳ – là cơ hội cho các thành viên, CTV mới thể hiện mình sau một tháng tham gia CLB.

-        Cùng Hội SV tổ chức ngày hội “NỐI VÒNG TAY LỚN” chào đón tân sinh viên. Đồng thời tham gia tiết mục văn nghệ trong đêm hội mang lại không khí vui tươi cho đêm hội, mang đậm bản sắc Dân ca.

-        Tham gia tổ chức ngày hội “Hội xuân Kinh tế”, biểu diễn trong đêm hội “Hội xuân Sinh viên Kinh tế”, đêm hội “Sức trẻ Kinh tế”.

-        Tham gia các chương trình biểu diễn giao lưu quốc tế do các đơn vị trong trường tổ chức.

-        Tham gia giao lưu các buổi hát thơ với các nghệ sĩ lão thành được tổ chức tại tư gia Tiến sĩ Nguyễn Nhã.

Ngoài những hoạt động trên CLB còn tổ chức 2 chương trình lớn:

-        Cuộc thi Viết thư pháp được tổ chúc thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về, thu hút đông đảo các bạn sinh viên yêu thích nghệ thuật viết thư pháp tham gia.

-        Cuộc thi “Tiếng hát Dân ca Sinh viên Kinh tế mở rộng”, thu hút sự tham gia đông đảo của không những sinh viên truờng Đại học Kinh Tế TP. HCM mà còn có nhiều sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong thành phố như trường Đại học Tài chính Marketing, trường Đại học Ngân Hàng, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Cao đẳng Phát thanh truyền hình II, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Sân khấu điện ảnh….

Link fanpage: https://www.facebook.com/clbdanca.ueh/?fref=ts

 

 

TIN NỔI BẬT