CLB Chứng khoán (SCUE)

25/03/2017

CÂU LẠC BỘ CHỨNG KHOÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP HCM

Website: www.scue.vn                  Email: scue@scue.vn                             Fanpage: facebook.com/clbscue

 


Giới thiệu CLB

Ngày lập: 23.03.2017

Lịch sử hình thành

Xuất phát từ nhu cầu nâng cao chất lượng học tập và khả năng ứng dụng từ lý thuyết vào thực tiễn, đặc biệt là lĩnh vực chứng khoán, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Tp.HCM cùng một nhóm sinh viên chuyên ngành Kinh Doanh Tiền Tệ đã thành lập Câu lạc bộ Chứng khoán SCUE vào ngày 7/11/1999. Sau hơn 18 năm thành lập và phát triển, SCUE đã không ngừng lớn mạnh, trở thành Câu lạc bộ học thuật hàng đầu trường Đại học Kinh tế Tp. HCM. 

Hiện nay, Câu lạc bộ Chứng khoán SCUE hoạt động dưới sự cố vấn của Tiến sĩ Ngô Minh Hải trưởng bộ môn Thị trường tài chính, phó giám đốc trung tâm bồi dưỡng tư vấn Ngân Hàng, Chứng Khoán cùng tất cả quý thầy cô giảng viên khoa Ngân hàng. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn tận tình của các anh chị trong Ban điều hành các nhiệm kỳ trước.

Để mang lại giá trị tối ưu cho sinh viên, SCUE đã hợp tác với các định chế tài chính lớn tại TP HCM cùng tổ chức những chương trình có uy tín, thu hút được nhiều sự quan tâm, tạo ra tiếng vang lớn. Các đối tác đã từng đồng hành với SCUE như: Công ty Chứng khoán Viễn Đông và Tập đoàn Korean Invest Securities (Nhà đầu tư chứng khoán tương lai 2007), Ngân hàng Eximbank (SSX 2008), Công ty Chứng khoán Thăng Long (Nhà đầu tư chứng khoán tương lai 2009),  Techcombank – Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (SCX 2011), Công ty Chứng khoán KimEng Việt Nam (SSX 2010), Công ty Cổ phần chứng khoán FPTS (SSX 2011 & SSX 2013), Công ty Cổ phần chứng khoán ACBS (SSX 2016)….Hoạt động của SCUE không chỉ hướng đến lĩnh vực chứng khoán mà còn hướng rộng hơn ở các lĩnh vực đầu tư tài chính nói chung. Ngoài ra, SCUE mong muốn giúp các bạn sinh viên định hướng được nghề nghiệp tương lai, mang lại nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại các Ngân hàng, các Công ty Chứng khoán đến các bạn sinh viên.

Sứ mệnh­­­­

Tạo ra môi trường học thuật tối ưu đem lại giá trị cao nhất cho Sinh viên, hỗ trợ Sinh viên áp dụng các kiến thức lý thuyết vào thực  tiễn

Đào tạo ra các thế hệ Cộng tác viên năng động, nhiệt huyết, bản lĩnh và giàu kiến thức

Giá trị cốt lõi

Mọi hoạt động đều hướng đến Sinh viên: Thấu hiểu, thỏa mãn các nhu cầu học thuật của Sinh viên

Năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp

Sức mạnh nội tại: Xác định con người là sức mạnh cốt lõi của Câu lạc bộ, SCUE luôn hướng    đến phát triển đội ngũ Cộng tác viên toàn diện về kiế­­­n thức và kỹ năng.

Giải thưởng

Với những đóng góp tích cực của mình cho phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, SCUE đã vinh dự nhận được các bằng khen, giấy khen như

·         Giải thưởng Hồ Hảo Hớn của Ban chấp hành thành đoàn TP. HCM vì đã có thành tích thành lập mô hình giả định phục vụ cho việc thực hành kiến thức chuyên ngành tài chính tiền tệ cho sinh viên.

·         Bằng khen Câu lạc bộ Xuất sắc năm 2003 của Thành Đoàn

·         Giấy khen xuất sắc trong nghiên cứu khoa học với mô hình Thị trường chứng khoán ảo

·         Bằng khen “Câu lạc bộ năng động nhất trường” của Đoàn trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

·         Giải Nhất cấp thành cuộc thi “Tìm hiểu chứng khoán và Thị trường chứng khoán” do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp.

·         Mô hình sàn giao dịch hối đoái ảo đạt giải nhất về công trình nghiên cứu có tính thực tiễn cao.

·         Đặc biệt, mô hình sàn giao dịch chứng khoán ảo SSX do SCUE tổ chức đã được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam là Sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên của Việt Nam vào năm 2007.

TIN NỔI BẬT