Chương Trình Chăm Sóc Sức Khỏe Tinh Thần Sinh Viên Khoa Tài Chính Công 2024: Ngược Đám Đông Không Lạc Lõng

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chương trình Chăm sóc sức khỏe tinh thần sinh viên khoa Tài chính công 2024 được ra đời với mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên đang trong trạng thái BLACK SHEEP vượt qua những trở ngại, tự tin bước ra khỏi vùng an toàn và thể hiện giá trị bản thân, thúc đẩy sinh viên vượt qua định kiến và đối mặt với thách thức xã hội. Đồng thời thông qua đó, truyền tải thông điệp đến những bạn sinh viên khác sẽ có cái nhìn cảm thông, thấu hiểu, tôn trọng giá trị đặc biệt của mỗi người xung quanh. Và chương trình phát động với 2 chặng. Chặng 1: THẤU (Đặt Booth truyền thông) – Chặng 2: CẢM (Talkshow chia sẻ kinh nghiệm từ diễn giả)

Vào ngày 2-3/01/2024, Chương trình chính thức phát động chặng 1: THẤU với các hoạt động tại Booth truyền thông đặt tại sảnh B1. Booth đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia với 3 hoạt động chính.

Hoạt động 1: Các bạn được tham gia 2 trò chơi có chủ đề liên quan đến BLACK SHEEP. Ở trò chơi thứ nhất (Your owl language), trong thời gian quy định các bạn sẽ phải tìm ra những từ khóa về cảm xúc, tâm lý, trạng thái được ẩn trong các hàng ngang, hàng dọc, hàng chéo của bảng chữ cái.

Tiếp đến trò chơi thứ 2 là các bạn sẽ quay vòng quay khác biệt để tìm ra những câu hỏi cho mình, sau đó sẽ trả lời dựa vào các bức tranh có sẵn. Hoạt động trò chơi phần nào thôi thúc tư duy, khả năng phán đoán riêng biệt của từng bạn sinh viên khi chơi.

Hoạt động 2: Chia sẻ câu chuyện, cảm xúc của mình thông qua bảng ghi chú xinh xắn, các bạn sinh viên sẽ được trải lòng tâm sự, viết lên những câu chuyện của mình rồi dán lên bảng note ghi chú. Các bạn sinh viên khác thông qua các câu chuyện được viết lên trên đó cũng sẽ phần nào hiểu và cảm thông cho sự khác biệt của mọi người xung quanh.

Hoạt động 3: Gian hàng đất sét, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm hoạt động làm đất sét ngay tại booth, với 36 màu sắc khác nhau, các bạn đã tự do sáng tạo nên nhiều hình thù, mẫu đất sét xinh xắn. Qua đó, các bạn có thông gian được thư giãn, giải trí sau những giờ học căng thẳng, cũng như được tự do thể hiện cá tính riêng của mình thông qua những tạo hình của đất sét.

Và để tiếp nối cho chuyến hành trình tìm đến sự chữa lành trong tâm hồn của mỗi chúng ta. Chúng mình hãy cùng nhau đến với chặng 2: Talkshow “Ngược đám đông không lạc lõng” – CẢM. Đây sẽ là nơi kết nối tâm hồn, lắng nghe những chia sẻ quý báu, thực tế của diễn giả để từ đó trang bị cho mình những hiểu biết chính xác hơn về chủ đề BLACK SHEEP. . Chương trình đã diễn ra thành công và đọng lại nhiều cảm xúc qua những chia sẻ đầy tâm tình, hữu ích của diễn giả Lê Nguyễn Ngọc Hằng (Á hậu 2 Miss Intercontinental 2023) về chủ đề BLACK SHEEP.

Chương trình được dẫn dắt vô cùng lôi cuốn bởi MC Thái Sĩ Tường Như, mở đầu là phần minigame khuấy động hội trường “Đuổi hình bắt chữ” với sự hưởng ứng tham gia vui nhộn từ các bạn sinh viên. Tiếp nối là chương trình là giọng ca Nguyễn Khánh Ngân đã thể hiện bài hát “Điều phi thường nhỏ bé”trong sự cổ vũ đầy nhiệt tình của cả hội trường.

Tiếp theo là phần chia sẻ của diễn giả với nhiều cảm xúc và ý nghĩa đọng lại. Đặt ra nhiều vấn đề cho các bạn sinh viên trong trạng thái BLACK SHEEP, những bạn cảm thấy lạc lõng giữa đám đông, dù xung quanh là vô số người nhưng lại chẳng có ai thực sự hiểu ? Có thể đó là người hướng nội, ít nói và khó hòa nhập với mọi người. Nỗi cô đơn ấy len lỏi vào tâm hồn, khiến người đó cảm thấy bơ vơ, tách biệt và chìm vào những suy nghĩ miên man. Và qua những chia sẻ đầy thực tế của Ngọc Hằng, phần nào đã giải quyết được một số khúc mắc mà các bạn đó đang gặp phải.

Trước khi kết thúc phần chia sẻ để đến với phần Q&A cùng diễn giả, nhóm nhảy khoa Tài chính công đã mang đến một tiết mục vô cùng sôi động giúp khuấy động không khí của cả hội trường.

Tiến đến chuyên mục đặt câu hỏi Q&A, Ban Tổ chức vô cùng ghi nhận những câu hỏi đầy ý nghĩa và sâu sắc đến từ các bạn sinh viên dành cho diễn giả. Và qua đó diễn giả cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích để phần nào đưa ra hướng đi, hướng giải quyết cho các bạn.

Khép lại chương trình, Ban Tổ chức vô cùng trân trọng và biết ơn sâu sắc vì sự quan tâm và tham gia của các bạn sinh viên UEH, các quý khách mời đến từ các Đơn vị và các anh chị cựu sinh viên. Và đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành đến diễn giả của chương trình đã mang đến câu chuyện và những chia sẻ, lời khuyên hữu ích. Đoàn – Hội khoa Tài chính công hứa hẹn sẽ luôn nỗ lực không ngừng để có thể đem lại thật nhiều những chương trình bổ ích, nhằm giúp ích cho sự phát triển toàn diện của sinh viên về cả mặt kiến thức lẫn thực tiễn cuộc sống. Mong rằng trong tương lai, Đoàn – Hội khoa Tài chính công sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự thương yêu, tin tưởng đến từ các bạn sinh viên. 

Tin và ảnh: Tài chính công

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuỗi hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội “Who ArE you?” khoa Tài chính: Hoạt động Giao lưu Board game hàng tuần

Công ty TNHH Exporum Vietnam tuyển Thực tập sinh Kế toán

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Định tuyển Thực tập sinh Phòng Khách hàng Doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển Thực tập sinh tín dụng (RM) và Thực tập sinh tư vấn (UB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển thực tập

Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng tuyển Thực tập sinh Kinh doanh

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh – Phân tích dữ liệu

Công ty cổ phần MISA tuyển Thực tập sinh Nhân sự (mảng tuyển dụng)