Chương Trình Chăm Sóc Sức Khỏe Tâm Lý Sinh Viên 2024 – “Heart and Hug”

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chương trình “Chăm sóc sức khỏe tâm lý sinh viên 2024 – Heart and Hug” của Đoàn – Hội khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing với chủ đề “Sự khủng hoảng trong các mối quan hệ” – mong muốn gửi gắm thông điệp “Với một trái tim chân thành, bạn sẽ kết nối được các mối quan hệ lành mạnh” đã thành công hoàn thành chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa và mang đến nhiều giá trị cho sinh viên. Chương trình hy vọng đem lại những giá trị giúp cho sinh viên học được cách mở lòng và kết nối với những mọi người xung quanh, vượt qua những nỗi lo âu, suy nghĩ tiêu cực và nâng cao sức khỏe tinh thần, vững vàng trên chặng đường hoàn thiện bản thân. Đoàn – Hội Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing đã tạo ra hai chuỗi hoạt động chính là Gian hàng “Sẻ” và Talkshow “Nhận”.

Bộ nhận diện Chương trình Chăm sóc Sức khỏe tâm lý Sinh viên 2024 “Heart and Hug”

Hoạt động 1 : Gian hàng “Sẻ” (06/05 – 07/04/2024)

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên có thể học được cách kết nối với các mối quan hệ xung quanh, học được cách mở lòng, sẵn sàng chia sẻ những vấn đề tâm lý của sinh viên trong các mối quan hệ. Gian hàng “Sẻ” được tổ chức tại sảnh B1 với lượng sinh viên tham gia đông đảo đến gần 900 sinh viên. Tại gian hàng, sinh viên được trải nghiệm các hoạt động cũng như những trò chơi thú vị xoay quanh chủ đề “Làm thế nào để kết nối với các mối quan hệ lành mạnh”. Chương trình nhằm khuyến khích sinh viên tin tưởng vào bản thân, nhận thức về giá trị cá nhân và khả năng tạo ra mối quan hệ lành mạnh và đáng tin cậy với người khác.

Hình 1. Các bạn sinh viên tham gia các hoạt động tại Gian hàng “Sẻ”

Hình 2. Các bạn sinh viên tham gia các hoạt động tại Gian hàng “Sẻ”

Hoạt động 2: Buổi Talkshow “Nhận” (14/05/2024)

Trải qua hai ngày thực hiện Gian hàng – “Sẻ”, Ban Tổ chức chương trình đã phần nào nắm rõ hơn những khó khăn về vấn đề tâm lý mà các bạn sinh viên đang gặp phải trong mối quan hệ. Để tiếp nối hoạt động ấy, Đoàn – Hội khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing đã tổ chức hoạt động 2 – Talkshow “Nhận” để có thể đào sâu hơn nội dung cũng như đưa ra những biện pháp giải quyết vấn đề trên một cách chuẩn xác.

        Hình 3: Tiết mục nhảy hiện đại mở đầu cho buổi Talkshow “Nhận”

Hình 4: Ba vị diễn giả cùng trò chuyện trong buổi Talkshow “Nhận” tại hội trường B1.302

Buổi talkshow đã diễn ra thành công khi có sự sự góp mặt của Chuyên gia tâm lý Th.s Lê Thế Hanh cùng với hai khách mời là chị Châu Bùi và anh Thiện Khiêm (Khiemslays). Với kinh nghiệm nhiều năm làm chuyên gia tham vấn tâm lý trong lĩnh vực hàn gắn mối quan hệ của anh Lê Thế Hanh cùng với những chia sẻ vô cùng thực tế và gần gũi đến từ hai vị khách mời, buổi talkshow “Nhận” đã giúp các bạn sinh viên có một cái nhìn mới hơn về những vấn đề xoay quanh các mối quan hệ. Buổi Talkshow đã đưa ra những biện pháp giúp sinh viên phần nào gỡ rối, biết cách duy trì và kết nối với các mối quan hệ lành mạnh, học cách thấu hiểu và lắng nghe chính mình, yêu bản thân hơn để từ đó nâng cao được sức khỏe tinh thần.

 Hình 5: Phần “Giải đáp tâm tình”

Hình 6: Sinh viên đặt câu hỏi cho các vị diễn giả để được giải đáp

    Hình 7: Sinh viên hào hứng lên sân khấu chụp hình với diễn giả

Talkshow “Nhận” cũng chính là chặng cuối trong hành trình kết nối và duy trì với các mối quan hệ lành mạnh trong chương trình mang tên Chăm sóc Sức khỏe tâm lý Sinh viên 2024 “Heart and Hug” được Đoàn – Hội khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing tổ chức trong gần một tháng vừa qua. Sự đồng hành cũng như ủng hộ của các bạn sinh viên chính là động lực giúp Khoa tạo thêm nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực hơn trong thời gian sắp tới. Hi vọng các bạn sinh viên UEH sẽ luôn theo dõi, hưởng ứng các chương trình của Đoàn – Hội khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing trong tương lai.

Tin và ảnh: Đoàn – Hội Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuỗi hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội “Who ArE you?” khoa Tài chính: Hoạt động Giao lưu Board game hàng tuần

Công ty TNHH Exporum Vietnam tuyển Thực tập sinh Kế toán

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Định tuyển Thực tập sinh Phòng Khách hàng Doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển Thực tập sinh tín dụng (RM) và Thực tập sinh tư vấn (UB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển thực tập

Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng tuyển Thực tập sinh Kinh doanh

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh – Phân tích dữ liệu

Công ty cổ phần MISA tuyển Thực tập sinh Nhân sự (mảng tuyển dụng)