Chuỗi hoạt động tháng thanh niên “Thứ 7 Tình Nguyện – Chủ Nhật Xanh 2024” Khoa Quản trị – Nhìn lại hành trình ý nghĩa.

“Thứ bảy tình nguyện – Chủ nhật xanh” là một hoạt động thiết thực chào mừng Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hoạt động khuyến khích tinh thần tình nguyện và sáng tạo của sinh viên Đại học UEH khi tham gia vào các dự án hướng tới lợi ích cộng đồng và xã hội. Qua đó, sinh viên sẽ phát triển ý thức trách nhiệm, lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết và tương thân tương ái. Ngoài ra, SOM cũng tăng cường việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, đặc biệt là vấn đề rác thải nhựa. Điều này giúp học sinh và sinh viên nhận biết và phân loại rác thải một cách đúng đắn, giảm gánh nặng cho môi trường.

Ngày 30/03/2024: Tổ chức hoạt động “Thứ bảy tình nguyện”.

Hoạt động 1: Trao tặng học bổng và tuyên truyền về phân loại rác.

Trong hoạt động 1, SOM tổ chức một chuỗi sự kiện đa dạng và ý nghĩa. Đầu tiên là việc trao tặng học bổng cho những em nhỏ khó khăn, những bạn nhỏ đã nỗ lực và phấn đấu để vươn lên trong học tập. Đây không chỉ là một hành động hỗ trợ về vật chất mà còn là một lời động viên tinh thần cho những tâm hồn trẻ thơ đang trên con đường học hành.

Các bạn học sinh Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm được nhận học bổng từ Ban Tổ chức

Ngoài ra, chúng tớ cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phân loại rác thải, giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Qua các trò chơi thú vị, độc đáo và mang tính học thuật, chúng tớ cố gắng mang kiến thức đến cho các em, từ đó tạo ra những thói quen tích cực trong việc xử lý rác thải.

Bạn học sinh trả lời câu hỏi về phân loại rác thải

Ngoài ra, để tạo ra một không khí gần gũi và vui vẻ, các bạn tình nguyện viên cũng tổ chức các tiết mục văn nghệ giao lưu cùng các em tại Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đồng thời, qua sự giao lưu này, chúng tớ hy vọng sẽ tạo ra một cộng đồng đoàn kết và nhận thức cao hơn về vấn đề môi trường trong cộng đồng xã hội.

Các bạn sinh viên UEH trình diễn tiết mục văn nghệ với chủ đề bảo vệ môi trường cho các em nhỏ

Hoạt động 2: Công trình thanh niên.

Để hưởng ứng và chung tay cùng địa phương trong việc bảo vệ môi trường, chúng tớ đã tổ chức một hoạt động trồng cây. Đây không chỉ là cơ hội để tạo ra những khu vực xanh mát, sạch đẹp mà còn là cách thể hiện tình yêu và trách nhiệm đối với môi trường sống.

Bên cạnh đó, để tri ân và ghi nhận sự đóng góp của 45 bạn tình nguyện viên đại diện tham gia chương trình tình nguyện tại địa phương, chúng tớ cũng sẽ trao tặng 45 chậu hoa mang ý nghĩa đặc biệt. Những chậu cây này không chỉ là biểu tượng của sự nỗ lực và lòng tận tụy mà còn là một lời cảm ơn sâu sắc từ cộng đồng đến những người đã cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng và môi trường xanh hơn.

Các bạn sinh viên UEH đang trồng cây

Ngày 31/03/2024: Tổ chức hoạt động “Chủ nhật xanh”.

Hoạt động 3: Dọn dẹp vệ sinh môi trường.

SOM đã tổ chức một hoạt động dọn dẹp mang ý nghĩa đặc biệt, hợp tác chặt chẽ với thanh niên địa phương, nhằm cải thiện vệ sinh tại các khu vực. Đây là cơ hội để mọi người cùng nhau đóng góp vào việc xây dựng một môi trường sống sạch đẹp và lành mạnh hơn cho cả cộng đồng.

Các bạn sinh viên UEH đang nhặt rác tại khu vực địa phương

Cuối cùng, BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn sinh viên đã tham gia hoạt động, đã không ngại khó khăn để góp phần làm nên một chương trình ý nghĩa. Sự hỗ trợ và sự tham gia nhiệt tình của các bạn đã tạo nên một không gian vô cùng sôi động và đầy ý nghĩa. Những hành động và yêu thương mà các bạn mang đến xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh trong hoạt động lần này không chỉ giúp cải thiện môi trường xung quanh mà còn lan tỏa tinh thần đoàn kết và sự ấm áp trong cộng đồng.

Các bạn sinh viên UEH chụp hình tại xã Bình Hưng sau khi hoàn thành xong hoạt động

Tin và ảnh: Đoàn – Hội khoa Quản trị