Chuỗi Bình Luận Sự Kiện Kinh Tế Khoa Tài Chính 2023

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chuỗi Bình luận Sự kiện Kinh tế khoa Tài chính là một chương trình học thuật do khoa Tài chính tổ chức dưới sự chỉ đạo và hỗ trợ của Ban học tập – Nghiên cứu khoa học – Quan hệ quốc tế Đoàn UEH. Mục đích nhằm giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng nghiên cứu và thúc đẩy tinh thần tự học, củng cố những kiến thức đã lĩnh hội trên giảng đường đại học và phát triển các kỹ năng mềm thiết yếu.

Tiếp nối sự thành công của năm 2022, Chuỗi Bình luận Sự kiện Kinh tế khoa Tài chính 2023 đã trở lại và đem đến những sự đổi mới, cải tiến tích cực hơn nhằm thu hút số lượng lớn các đội thi tham gia. 

Hình 1. Phát động chương trình

Chương trình bắt đầu vào đầu tháng 12 bao gồm 2 vòng thi, cụ thể vòng loại sơ khảo và vòng bình luận phản biện, đã thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Các đội thi thực hiện bài bình luận với chủ đề “Tài chính xanh tại các vùng kinh tế tại Việt Nam” tại vòng sơ khảo. Top 3 đội thi có số điểm cao nhất sẽ bước vào Vòng Bình luận Phản biện. Tại vòng chung kết, mỗi nhóm dự thi sẽ có tối đa 15 phút để trình bày phần thi của mình và 15 phút để phản biện. Ngoài ra, các đội thi còn nhận được những nhận xét và góp ý vô cùng công tâm và chi tiết đến từ Quý Ban Giám khảo.

Vào chiều ngày 23/12/2023, Vòng Bình luận Phản biện đã diễn ra vô cùng thành công với sự tham gia nhiệt tình từ các bạn thí sinh. Góp phần to lớn vào sự thành công của mùa thi năm nay chính là sự góp mặt và hỗ trợ tận tình của quý Ban Giám khảo là giảng viên đến từ Khoa Tài chính. Tại vòng chung kết, nhóm dự thi sẽ trình bày bình luận về đề tài và trả lời phản biện từ những câu hỏi của Hội đồng Ban giám khảo. Qua đó, lựa chọn ra đội thi xuất sắc nhất đại diện cấp khoa tham dự cuộc thi cấp UEH.

Sau gần một tháng kể từ ngày cuộc thi chính thức diễn ra, hành trình mang tên “Chuỗi bình luận Sự kiện Kinh tế Khoa Tài chính 2023” đã chính thức khép lại với màn kết “happy ending” với TOP 3 đội thi xuất sắc nhất. Xin chúc mừng các đội thi sau:

Hình 2. Quán quân – Đội GREAM

Hình 3. Á quân – Đội OVERNICE

Hình 4. Quý quân – Đội GSSS

Để đi đến thành công ngày hôm nay, chúng em xin chân thành cảm ơn đến Quý Thầy Cô, Quý Ban Giám Khảo cùng Quý vị khách mời đã dành thời gian tham dự tại vòng chung kết “Chuỗi bình luận Sự kiện Kinh tế khoa Tài chính 2023”. Nhờ những lời nhận xét, góp ý vô cùng thiết thực từ ban giám khảo mà ba đội chơi đã từng bước hoàn thiện phần thi của mình hơn.

Một lần nữa, Ban tổ chức cũng xin được gửi lời cảm ơn đến đông đảo các bạn sinh viên đã quan tâm, ủng hộ và theo dõi chương trình. Chương trình đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các đội chơi, khoa Tài chính mong các bạn sinh viên qua cuộc thi này sẽ tích lũy cho mình thật nhiều những bài học, những kinh nghiệm để thêm hoàn thiện mình trong chặng đường tiếp theo tại Đại học UEH! Hi vọng rằng ở những chương trình sắp tới, các bạn vẫn sẽ luôn dành một sự yêu mến đặc biệt cho khoa Tài chính nhé.

Tin và ảnh: Đoàn – Hội khoa Tài chính

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

KH Tổ chức Tuyên dương Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc UEH năm 2023

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024: “Gia Huynh – Dệt Nắng Khơi Xuân”

Chiến dịch Xuân Tình nguyên 2024 KTX 135 Trần Hưng Đạo – Tết Sẻ Chia 

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024 CFE: Xuân Cùng Em

Chiến dịch Xuân tình nguyện TaxGroup 2024: Nắng Ban Xuân

Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt và Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc khoa Luật 2023 /LIGHT PURSUERS/

TB V/v Tổ chức lớp phát triển Đoàn viên đợt 1 năm 2024

KH Phát triển Đoàn viên năm 2024