Chung kết Cuộc thi Dịch thuật sinh viên Kinh tế UEH Translator 2024 | INNOHARMONICS – Syncing The Way

Facebook
Twitter
LinkedIn

Nhằm giúp sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, thể hiện năng lực và kỹ năng dịch thuật. Từ đó, tạo nguồn cảm hứng và thói quen trau dồi tiếng Anh các lĩnh vực kinh tế – thương mại đối với sinh viên, Đoàn – Hội khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức cuộc thi “UEH TRANSLATOR 2024”. Cuộc thi mang đến những cơ hội để những người trẻ tìm thấy chính mình trong những lĩnh vực kinh tế, rèn luyện kỹ năng dịch thuật nhằm thích nghi với tốc độ hội nhập quốc gia với tư cách là một công dân kỹ thuật số.

Sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi và đầy nhiệt huyết, Cuộc thi Dịch thuật sinh viên Kinh tế UEH-T 2024 đã chính thức khép lại! Còn nhớ chăng những màn tranh tài đầy gay cấn, những bản dịch đầy sáng tạo và tinh tế của các thí sinh tài năng ở hội trường A116? Mỗi vòng thi là một thử thách, là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện khả năng ngôn ngữ, kiến thức về nền kinh tế số và bản lĩnh của mình. Đêm Chung kết là nơi những “chiến binh ngôn ngữ” xuất sắc nhất hội tụ và cùng nhau tranh tài cho ngôi vị cao nhất.

Sinh viên check-in tại Hội Hội trường A1.116

Tại đêm Chung kết cuộc thi, các đội thi sẽ phải vượt qua tổng cộng 3 vòng thi đầy cam go. Bước vào vòng 1, các đội sẽ có tổng cộng 4 lượt thi, và 6 gói câu hỏi về các chủ đề Thương mại điện tử; Chuyển đổi số; Trí tuệ nhân tạo; Tiếp thị số; Tài chính số; Giáo dục trực tuyến. Các đội sẽ lần lượt chọn và trả lời các câu hỏi theo chủ đề cho các lượt thi. 

Đến với vòng thứ hai, lần lượt theo thứ tự trước đó, các đội thi sxe tiến hành nghe một đoạn video đề bài bằng Tiếng Anh hai lần và trình bài lại bằng ngôn ngữ Tiếng Việt.

Và cuối cùng, hai đội thi xuất sắc nhất sau hai vòng đấu đầu tiên sẽ bước vào vòng 3, nơi mà mỗi đội thi sẽ tiến hành tranh biện nhằm bảo vệ bản dịch của đội mình, giành lấy chiến thắng chung cuộc.

Trải qua 3 vòng thi tại đêm Chung kết, hành trình cuối cùng đã chính thức khép lại khi tìm ra chủ nhân cho ngôi vị Quán quân cao quý nhất. Các bạn đã thể hiện được bản lĩnh cũng như kỹ năng dịch thuật tuyệt vời của mình để giành chiến thắng chung cuộc xứng đáng.

Quán quân: Đội K&N

Á quân: Đội Zenith

Quý quân 1: Đội UpinIpin

Quý quân 2: Đội Hạt Gạo Nhỏ

Thành công của Cuộc thi Dịch thuật sinh viên Kinh tế UEH-T 2024 không thể thiếu sự đóng góp của quý ban giám khảo, quý thầy, cô, các nhà tài trợ, các đơn vị bảo trợ chuyên môn, và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên UEH. BTC xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người đã góp phần cùng nhau tạo nên một cuộc thi cực kỳ thành công và ấn tượng.

Tin và ảnh: Đoàn – Hội khoa Ngoại ngữ 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuỗi hoạt động nâng cao kỹ năng xã hội “Who ArE you?” khoa Tài chính: Hoạt động Giao lưu Board game hàng tuần

Công ty TNHH Exporum Vietnam tuyển Thực tập sinh Kế toán

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Định tuyển Thực tập sinh Phòng Khách hàng Doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển Thực tập sinh tín dụng (RM) và Thực tập sinh tư vấn (UB)

Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Tân Phú tuyển thực tập

Công ty Cổ phần Tài nguyên Tri thức Việt Năng tuyển Thực tập sinh Kinh doanh

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh – Phân tích dữ liệu

Công ty cổ phần MISA tuyển Thực tập sinh Nhân sự (mảng tuyển dụng)