Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2023 – Chặng 1: Mùa hè xanh đội hình xã Qui Đức, huyện Bình Chánh

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2023 – Chặng 1: Mùa hè xanh đã đi đến kết thúc trọn vẹn. Tạm biệt hành trình 26 ngày “gói mộng hè xanh” của các chiến sĩ tình nguyện. Tạm biệt Qui Đức – mảnh đất yêu thương cho ta nếm trải tất cả vị thương, vị nhớ của ngày hạ. Tạm biệt màu áo xanh của tuổi trẻ – chứng nhân cho sự trưởng thành của bản thân. Với nghĩa cử cao đẹp, tập thể chiến sĩ đội hình xã Qui Đức huyện Bình Chánh mong muốn hướng đến các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, tạo ra một mùa hè tình nguyện rực rỡ nhất. 

Chiến sĩ tình nguyện đội hình xã Qui Đức – Bình Chánh

 

Mang tất cả nhiệt thành cống hiến 

 

Chiều ngày 30/06/2023, tại Hội trường UBND xã Qui Đức đã tổ chức lễ tiếp nhận đối với các chiến sĩ tham gia Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế – Chặng 1: Mùa hè xanh 2023 đội hình mặt trận xã Qui Đức. Buổi lễ được diễn ra trong không khí hân hoan, vui mừng các chiến sĩ của chúng ta đã hô vang khẩu lệnh: “Sẵn sàng” đánh dấu bước mở đầu cho cuộc hành trình tới vùng đất mới, quyết cống hiến toàn bộ sức trẻ cho Mùa hè xanh.

Lễ tiếp nhận chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh 2023

 

Tiếp nối những ngày sau đó, các chiến sĩ tình nguyện đã mang đến địa phương những phần việc ý nghĩa, những công trình thiết thực có giá trị như: nhổ cỏ, nhặt rác, trồng hoa trên các tuyến đường; tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội; tham gia hỗ trợ các lớp sinh hoạt hè; vận động các hoạt động cao điểm; triển khai vneid cấp độ 2; bê tông hóa tuyến đường;…

Chiến sĩ tình nguyện tham gia nhổ cỏ, dọn rác, trồng hoa trên các tuyến đường

Chiến sĩ tham gia xóa biển quảng cáo trên các cột điện

Sinh hoạt hè cùng các em thiếu nhi

 

Cùng với đó là hoạt động trao tặng quà, tập sách và dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Không những hỗ trợ các buổi sinh hoạt hè, tập thể chiến sĩ mặt trận Qui Đức đã phối hợp tổ chức thành công lớp học dân vũ cùng các chiến sĩ đội hình chuyên Văn nghệ. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe cũng như tạo dựng môi trường lành mạnh giúp các em giải trí trong dịp hè.

Hoạt động trao tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì môi trường”

 

Vào ngày 07/07/2023 vừa qua lễ khởi công bê tông hóa nâng cấp tuyến đường tổ 12 ấp 2 đã được tổ chức dưới sự chứng kiến của tập thể cán bộ Ban Chỉ huy mặt trận xã cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch. Với tổng kinh phí đầu tư lên đến 20 triệu đồng, Ban Chỉ huy cùng các chiến sĩ Qui Đức sẽ cố gắng hết sức để mang lại một tuyến đường xã khang trang, sạch đẹp cho người dân thuận tiện trong việc đi lại.

Lễ khởi công công trình bê tông hóa nâng cấp tuyến đường

Chiến sĩ tham gia hỗ trợ bê tông hóa tuyến đường

 

Hoạt động cao điểm: ngày hội “Chuyển đổi số” là một trong những nét nổi bật của chiến dịch. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động gắn với phát huy chuyên môn và nghiệp vụ, hỗ trợ thiết thực nhu cầu địa phương trong các lĩnh vực: năng lực ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong các hoạt động, đề xuất biện pháp ứng dụng công nghệ hiện đại giúp giải quyết phần nào các vấn đề xã hội và đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn xã.

Hoạt động cao điểm “Chuyển đổi số”

Tổng kết ngày hội chuyển đổi số cùng người dân và thiếu nhi xã Qui Đức

 

Ký gửi yêu thương

Với sức trẻ cùng lòng nhiệt thành, các chiến sĩ đội hình Qui Đức luôn luôn cống hiến hết mình để góp một phần công sức kiến tạo địa bàn xã Qui Đức ngày càng tốt đẹp, vững mạnh hơn. 

Có lẽ thứ in sâu trong lòng mỗi thành viên Nhà mình chính là tấm chân tình quý báu của người dân địa phương. Dù cùng sinh sống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nhưng nơi đây lại khoác lên mình nét bình dị hiếm có, không ồn ào cũng chẳng khoa trương, mọi người yêu thương bằng cả tấm lòng. Các chiến sĩ dường như đã tìm thấy nguồn động lực ở nơi này, làm tình nguyện tuy đôi chút vất vả, khó nhọc nhưng đổi lại ta nhận được cảm tình ấm áp của người dân. Gắn bó lâu rồi mới rõ câu “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”!

Mùa hè xanh dần đi đến chặng cuối cùng với những cung bậc xúc cảm không thể gọi tên thành lời. Tham gia ở mặt trận mới, gặp gỡ những con người mới, các chiến sĩ dường như đã xem Qui Đức là “ngôi nhà” thứ hai của mình. Gặp nhau là do duyên số nhưng gắn bó với nhau lại bởi chính tấm lòng. Những cái ôm, những lời chào tạm biệt, những giọt nước mắt với bao lời nhắn gửi tâm tình sẽ là khoảng thời gian tươi đẹp khắc sâu trong tim mỗi người. 

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2023 – Chặng 1: Mùa hè xanh đã kết thúc thành công rực rỡ với những đóng góp vô cùng giá trị. Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các chiến sĩ đội hình xã Qui Đức, huyện Bình Chánh nói riêng và toàn thể các chiến sĩ ở cả hai mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Vĩnh Long nói chung đã cùng chung sức đồng lòng cống hiến toàn bộ sức trẻ vì màu xanh tình nguyện. 

Tin và ảnh: Luật – Công nghệ thông tin – Toán – Thống kê

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

TIN ĐỌC NHIỀU

hello world

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – Tax & Advisory Services và EY Internship Program 2025 – Core Assurance Services

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam tuyển EY Internship Program 2025 – FSO Assurance Services (Banking & Finance)

Công ty TNHH Tư vấn chiến lược chính sách và Phân tích dữ liệu kinh tế VietStats tuyển Thực tập sinh Kế toán

Công ty TNHH Leaders Create Leaders tuyển Learning and Development Operation Intern

Vay thu nhập khi học cao hơn vay thế chấp agribank Kinh tế bên trong Phí nhỏ nhất

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Biên Hòa tuyển Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN ZONESTARTUPS tuyển Business Development Intern