Your style, your Portfolio - Du lịch bằng đôi mắt và cảm nhận bằng nỗi nhớ quê hương

19/09/2021

“Tuổi trẻ này mình cùng nhau, khoác vai đi từ sáng tới đêm…”

Nhưng mình nên đi đâu, làm gì, ăn gì,...? Thấu hiểu được điều đó, Đoàn Viện Du lịch và Travelgroup UEH đã cho ra mắt chuỗi chương trình nâng cao văn hóa thưởng thức du lịch UEH 2021 với tên gọi “Xê dịch”.

Vòng thi sáng tạo sản phẩm Portfolio Hồ sơ điểm đến - “Your style, your Portfolio”

 

 

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, vòng thi sáng tạo sản phẩm Portfolio Hồ sơ điểm đến - “Your style, your Portfolio” là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo, đồng thời là điều kiện để các bạn đi du lịch bằng đôi mắt và cảm nhận bằng nỗi nhớ quê hương.

Giám khảo, cố vấn chuyên môn vòng thi - thạc sĩ Lê Hữu Nghĩa

 

 

Thạc sĩ Lê Hữu Nghĩa hiện tại đang là giảng viên Viện Du lịch trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, đã có hơn 8 năm kinh nghiệm đảm nhiệm nhiều vai trò và vị trí trong lĩnh vực lữ hành.

Bằng những chia sẻ rất hữu ích của thầy, Ban Tổ chức đã đưa ra được những định hướng để các bạn thí sinh hoàn thành tốt nhất bài thi của mình. Thầy đề xuất cho các bạn T.O.R.E methods:

- T-Thematic: có chủ đề cho sản phẩm dự kiến. Chủ đề này cần có thể hiện được cái “chất” riêng chỉ “thuộc về” điểm đến đó và chính bạn.

- O-Organised: hình ảnh và thông tin cần được sắp xếp và bố cục rõ ràng. Để người xem thêm ấn tượng, hãy thể hiện “style” của mình trong nghệ thuật sắp xếp này. Thông thường lựa chọn được màu chủ đạo gắn với theme bên trên cũng là lợi thế.

- R-Relevant: Hãy chọn những tấm ảnh có liên quan đến chủ đề mà bạn đã lựa chọn, và hãy “mắc xích” cho những tấm ảnh này nói lên 1 câu chuyện có ý nghĩa về điểm đến hoặc con người nơi đó mà cá nhân bạn đã trải nghiệm.

- E-Enjoyable: Hãy thư thả khi suy nghĩ và chia sẻ những gì bạn muốn nhắc tới bằng những câu chuyện thú vị. Tuy nhiên, hãy lưu ý những gì đơn giản mộc mạc sẽ dễ chạm đến trái tim. Khi bạn làm một sản phẩm với tâm thế enjoy làm những gì mình thích, thích những gì mình làm, người xem sẽ cảm nhận được cái “hồn” mà bạn đã mang đến. Âm nhạc sẽ giúp bạn gắn kết.

Triển lãm Top 25 và bình chọn top 5 bài thi xuất sắc nhất

 

 

Vượt qua vòng chấm thi gắt gao của giám khảo Lê Hữu Nghĩa, top 25 tác phẩm xứng đáng nhất được Ban Tổ chức triển lãm trên nền tảng Wix: https://ttdlueh.wixsite.com/ttdl-portfolio

Triển lãm online - du lịch tại nhà

Vì điều kiện dịch bệnh không cho phép, BTC không thể tổ chức một buổi triển lãm và bình chọn offline. Thay vào đó, triển lãm online vẫn được các bạn sinh viên quan tâm, bằng chứng là có một số tác phẩm có trên dưới 1000 lượt xem.

Không gian triển lãm online

 

Kết quả xứng đáng

Trải qua 1 tuần bình chọn, nhận về hơn 2300 lượt bình chọn, BTC đã chọn ra được 5 vị trí xuất sắc nhất để trao giải:

Top 5

 

Thông qua vòng thi Portfolio, các bạn sinh viên được thưởng thức những nét đẹp rất đặc trưng đến từ 3 miền của Tổ quốc. Qua đó khẳng định và gia tăng tình yêu đối với cái đẹp muôn màu của đất nước Việt Nam.

Đoàn - Hội Viện Du lịch UEH

Travelgroup UEH

 

TIN NỔI BẬT