Vỹ Hiếu - Một nguồn năng lượng dồi dào trong Đoàn - Hội UEH

21/05/2022

Nhắc đến anh Trương Vỹ Hiếu, những ai đã - đang - từng làm việc trong Đoàn - Hội UEH đều ấn tượng bởi hình ảnh một chàng trai mạnh mẽ, quyết đoán và kỹ càng trong từng hành động của mình. Có được sự tin tưởng và tín nhiệm từ anh chị em cán bộ Đoàn - Hội, anh Vỹ Hiếu hiện là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường đồng thời anh đang công tác tại Viện Đổi mới Sáng tạo UEH với vai trò là Trợ lý điều hành Vườn ươm Khởi nghiệp.

 

 

“Có cứng mới đứng được đầu gió” - Bản lĩnh trước những thách thức

 

Trong hơn 3 năm học tập và công tác tại nhiều vị trí khác nhau tại UEH, anh Hiếu đã có cho mình rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm quý báu mà khó có thể tìm lại được ở nơi nào khác. Bên cạnh những thành công rực rỡ, những thành tích đáng kể đâu đó chắc hẳn sẽ có những phút giây nản chí hay mệt mỏi nhưng với anh Vỹ Hiếu, sự kiên cường đối đầu với những khó khăn kia, sự sáng suốt để giải quyết từng vấn đề kia mới chính là yếu tố quyết định bản lĩnh của một cán bộ Đoàn - Hội. 

 

 

Từng làm việc với anh, tôi cho rằng những điều anh nhắc đến trên là hoàn toàn xác đáng, tôi luôn thấy anh quan sát và nhìn nhận vấn đề ở rất nhiều góc độ. Hay chính anh Hiếu luôn là người cùng cả team ngồi lại chuẩn bị sẵn rất nhiều phương án khác nhau cho mỗi kế hoạch, luôn có những bản dự phòng trong từng sự kiện. Sự chu đáo và luôn kịp thời trong cách làm việc thật sự cho thấy con đường mà anh từng đi qua đã để lại cho anh những điều quý báu đến nhường nào.

 

 

 

“Phải có hai hòn đá thì mới đánh được lửa” - Tình cảm đồng đội đáng trân quý

 

Sở dĩ anh Vỹ Hiếu luôn được mọi người yêu mến và tín nhiệm không chỉ bởi năng lực của anh mà còn là vì tinh thần đồng đội và ngọn lửa nhiệt huyết, thứ mà anh luôn dành cho tất cả mọi hoạt động anh tham gia, cho tất cả thành viên ở mọi tổ chức mà anh quen biết. 

 

“Đầu tiên là làm việc gì cũng hết mình, anh chọn nghĩ cho người khác đầu tiên thay vì nghĩ cho mình” - anh Vỹ Hiếu chia sẻ.

 

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng chắc chắn không phải ai cũng có thể làm được. Phải thật sự trân trọng tổ chức mà mình tham gia, yêu thương đồng đội sát cánh bên mình mới có thể nói và làm vì cái chung vì cái mà tất cả đang dồn lực để đạt được. 

 

Trong suốt cả bài chia sẻ, anh Vỹ Hiếu nhắc rất nhiều đến những người anh, người chị, những đồng đội và cả những đứa em đã đồng hành cùng anh dù ngắn hay dài, dù những công việc đơn giản hay những thành tựu to lớn, tất cả đều mang lại cho anh những câu chuyện thú vị và những tình cảm giản đơn. Tuy vậy, chính những tình cảm đơn sơ mà từng thành viên trong tổ chức dành cho nhau ấy, lại là sức mạnh vô hình kéo tất cả lại gần nhau, giữ tổ chức luôn vững bền và phát triển.

 

 

Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn khi phải đứng giữa những dự định trong tương lai, chuyện học tập trên trường lớp và những phong trào, chương trình của Đoàn - Hội, có khi anh đã cảm thấy áp lực và chùn bước, nhưng suy nghĩ: “Mình nản, mình bỏ cuộc, thì những việc mình được giao nay đồng đội phải làm sao, trong khi các bạn vẫn còn rất nhiều việc khác phải xử lý, Đoàn - Hội đã cho anh cơ hội trải nghiệm thì anh cần phải có trách nhiệm với nó, trách nhiệm với công việc được giao.” - lập tức anh như được nạp thêm năng lượng và tiếp tục hoàn thành tốt những công việc của mình.

 

Thành công - Tự hào - Tâm huyết - Một Vỹ Hiếu trưởng thành trên từng bước chân tại UEH

 

Tất nhiên thành công và trái ngọt sẽ sẵn sàng đến với một “chiến binh” bản lĩnh trong suy nghĩ và dứt khoát trong hành động, đối với anh Vỹ Hiếu, 4 năm tại Đại học UEH có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi Thanh niên khi có cơ hội gặp gỡ và thân thiết với thật nhiều mối quan hệ, được xắn tay vào làm rồi dần trở thành cánh tay chính cho những chương trình quy mô lớn dần, phải kể đến như Nối Vòng Tay Lớn, Sức Trẻ Kinh Tế Mùa hè Xanh…

 

Một chương trình mà anh Hiếu cho là dấu ấn trong hành trình cống hiến của anh cũng như là điều khiến anh nhớ mãi đó chính là tổ chức thành công chương trình “Sinh viên 5 tốt 2021” - chương trình ngoài trời đầu tiên tại cơ sở Nam Bình Chánh (N). “Em thử tưởng tượng còn đúng 2 tuần là đến chương trình, nhưng kế hoạch đã đổi từ cơ sở A đến cơ sở N ngay trong ngày đó anh em phải họp gấp và dốc hết sức lực để chỉnh kế hoạch tuy mệt nhưng rất vui” anh Hiếu vừa cười vừa chia sẻ.

 

 

“Còn vô vàn những kỷ niệm và thành công đáng tự hào mà anh trải nghiệm được suốt những năm vừa qua, anh tin và mong rằng tất cả sinh viên UEH đều có cho mình một tinh thần nhiệt huyết vì tuổi trẻ chỉ có một mà thôi”. - là những điều mà anh Vỹ Hiếu muốn gửi gắm đến tất cả những ai đã đang hay sẽ chọn sống và cống hiến những điều đẹp đẽ nhất cho cộng đồng xã hội nói chung và Đoàn - Hội UEH nói riêng.

 

Tin và ảnh: Ban Phong trào - Tình nguyện UEH