Võ Thị Ly - “Người giữ lửa” đầy bản lĩnh của Đoàn - Hội KQM

20/08/2022

Bén duyên với Đoàn - Hội khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing (KQM) từ những ngày đầu bước vào UEH, Võ Thị Ly đã gắn bó gần như cả thời sinh viên của mình với gia đình KQM. Cậu là cái tên mà hễ khi nhắc về, các thành viên trong KQM đều trầm trồ biết đến bởi sự cống hiến và quy tắc làm việc chuyên  nghiệp của mình. 
 
Với những gì cậu trao gửi cho Đoàn - Hội KQM vừa qua, cậu xứng đáng ghi tên mình vào Top 03 Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu UEH năm 2021. Không những thế, Ly còn mang về những thành tích học tập xuất sắc cho bản thân như Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2020 và 2021, đạt giải B Nhà nghiên cứu trẻ UEH năm 2022.
 
 
 
 
Chú chim Lửa cần mẫn trong tổ ấm Đoàn - Hội KQM
Ly kể rằng, ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào đại học, cậu đã được biết đến KQM và chắc chắn rằng mình phải là một thành viên của Gia đình chim Lửa. Võ Ly ấn tượng cách làm việc của các thế hệ cán bộ Đoàn - Hội KQM đi trước. Phong thái họ quá đỗi tự tin và chuyên nghiệp. Cậu ngưỡng mộ cách họ làm, cách họ yêu và cách họ cống hiến sức trẻ cho KQM. Ấn tượng đó đã định hình cho một cô sinh viên năm nhất một cách làm việc và thái độ thật vững vàng và chuyên nghiệp. Song vẫn mang đậm chất riêng. Và cũng từ đó, “Một ngọn lửa nhỏ đã được thắp lên trong mình kể từ ngày chính thức trở thành CTV Đoàn - Hội khoa KQM, được che chở trong ngôi nhà nhỏ Ban Tổ chức - Xây dựng Đoàn - Hội.” - Ly chia sẻ.
 
 
 
 
Có dịp được làm việc với Ly, tôi thấy rõ được sự tỉ mỉ và nghiêm khắc tiêu chuẩn của một cán bộ Đoàn - Hội. Có lẽ ai cộng tác với Võ Ly cũng sẽ đồng thuận rằng, nghiêm túc là một “signature” của cậu ấy. Ly quan niệm rằng bản thân cần phải đặt hết tâm sức vào công việc, không quan trọng đó là một công việc nhỏ hay một chương trình lớn. Suy cho cùng thì "việc lớn" cũng chỉ là tập hợp của rất rất nhiều việc nhỏ mà thôi. Với tư duy công việc và thái độ nghiêm túc khi bắt tay và hành động đó, cậu từ là một Cộng tác viên Đoàn - Hội Khoa KQM, được tín nhiệm làm Trưởng Ban Tổ chức - Xây dựng Đoàn - Hội khoa KQM. Đến tháng 4 năm 2021, Võ Ly nhậm chức Phó Bí thư Đoàn khoa, là một nhân tố đắc lực trong sự phát triển của Đoàn - Hội Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing.
 
 
 
 
Để có được thành tích đáng nể như vậy, cũng mấy lần, cô bạn Võ Ly phải đứng trước những suy tư, trăn trở về bản thân mình. Khi nhìn về bạn bè đồng lứa đang thực tập cho các doanh nghiệp bên ngoài, cậu thoáng bận lòng nghĩ về định hướng bản thân. Nhưng rồi, bản thân Ly cũng tự nhủ rằng, "Mình có 30, 40 năm để đi làm nhưng chỉ vỏn vẹn 3 năm ở UEH, 3 năm được sống với đam mê cùng KQM", và cố gắng cống hiến thật nhiều hơn nữa cho KQM nói riêng và Đoàn - Hội UEH nói chung.
 
 
Sự cộng tác diệu kỳ
Trải qua nhiều chương trình, công việc khác nhau từ lớn đến nhỏ với KQM. Điều khiến cho Võ Ly yêu KQM chính nhờ những con người nơi đây. Những người anh, người chị, người bạn, hay với cách gọi thân thương hơn là những “đồng chí” đã kề vai bên Ly để cùng mang lại những giá trị tuyệt vời, ấn tượng và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người đối với KQM. Một tập thể sẽ không thể không có những lần xung đột, bất đồng quan điểm. Song đó cũng là tiền đề, là chất xúc tác để tạo ra một kết quả viên mãn và trọn vẹn. Cùng với nhận thức đó, họ cũng có một nét đẹp chung để tiếp tục gắn bó, để nhanh chóng cân bằng chính là, họ yêu tổ chức, họ yêu KQM vô ngần!
 
 
 
Chắc cũng nhờ tình yêu như máu mủ đó đã thúc đẩy KQM phát triển và đột phá trong các sự kiện, chiến dịch. Ba năm gắn bó với KQM, Ly đã cùng những người đồng đội của mình tạo ra nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, mang lại giá trị cho sinh viên. Đặc biệt, Ly cũng nắm vai trò nòng cốt, là Ban tổ chức của "Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - Thầy tôi" và "Ngày hội Nét Xanh". Cả hai đều xuất sắc đạt giải thưởng UEH Youth Awards - một giải thưởng danh giá mà bất kỳ chương trình nào cũng sẽ lấy đó làm mục tiêu phấn đấu. Đồng thời, Đoàn - Hội Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing đã đạt được danh hiệu là “lá cờ đầu” trong phong Đoàn - Hội UEH hai năm liên tiếp 2020 và 2021. Đây là sự khẳng định vị thế và năng lực của Khoa tại UEH. Danh hiệu trên cũng llà một kết quả quá đỗi ngọt ngào cho cả tập thể KQM nói chung và sự cống hiến không ngừng nghỉ của Võ Ly nói riêng.
 
 
 
 
Với những cống hiến và tinh thần chuyên nghiệp, Võ Thị Ly là một hình mẫu tiêu biểu cho một cán bộ giỏi trong nghề, tốt trong tâm. Những gì mà Ly kể và truyền đạt chính là những bài học và kinh nghiệm đắt giá cho những em khóa sau noi gương và học hỏi. Dù nhiệm kỳ của cậu đã kết thúc, nhưng những thành tích và hệ tư tưởng mà Võ Ly mang lại cho UEH nói chung và KQM nói riêng sẽ còn mãi lưu dấu ấn.
 
 
 
“Tre già măng mọc, mình dừng lại nhưng KQM vẫn sẽ luôn phát triển, lớn mạnh hơn nữa với những thế hệ trẻ trung, tài năng tiếp nối.”
 
 
Đoàn - Hội Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing

 

TIN NỔI BẬT