Tự hào Nguyễn Thu Thảo - UEHer xuất sắc chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2021

07/02/2022

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên UEH nói riêng, là thành quả của sự nỗ lực rèn luyện và hoàn thiện bản thân trong 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt. Và vừa qua, trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã thật tự hào khi được vinh danh gương mặt Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương trong số 35 gương mặt Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố. 

 

 

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2021” xuất sắc ấy đã gọi tên cô gái Nguyễn Thị Thu Thảo, sinh viên lớp DH44AD006. Cô nàng tuy nhỏ nhắn của chúng ta nhưng lại sở hữu một khối thành tích khủng:

- Điểm trung bình rèn luyện năm học 2020-2021 đạt 94/100.

- Điểm trung bình học tập năm học 2020-2021 đạt 8,61/10.

- Đạt giải C giải thưởng "Nhà nghiên cứu trẻ UEH năm 2021".

- Đạt Giải Nhì môn Bóng chuyền trong Hội thao sinh viên và người học Chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập UEH.

- Tham gia Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế chặng 2 - Vui hội trăng rằm năm 2021.

- Đạt chứng chỉ TOEIC 750 điểm.

- Tham gia và hoàn thành 2 khóa học "Kỹ năng giao tiếp hiệu quả" và "Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn" do Phòng DSA tổ chức.

- Tham gia chương trình trao đổi văn hóa với các bạn sinh viên Thái Lan "SPU-UEH Virtual Program: Cultural Exchange" - được tổ chức bởi trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp với trường Đại học Sripatum Thái Lan.

- Danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố năm 2021.

+ Đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế Chặng 1 - Mùa hè xanh 2021.

+ Đạt danh hiệu “Thanh niên khỏe” cấp Trường năm 2021.

 

Quá trình chinh phục danh hiệu này có thể xem như là một cuộc chiến đấu lâu dài, không chỉ là những nỗ lực kiên trì trong học tập, tích lũy kiến thức, mà còn ở các hoạt động ngoại khóa, tích lũy kinh nghiệm. Nếu ví đây còn là một đường đua, thì cô gái nhỏ Thu Thảo được cho là vận động viên bền bỉ, cố gắng và kiên trì nhất, từng ngày một hoàn thiện và nâng cấp bản thân mình để xứng đáng với danh hiệu quý giá này.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình đạt được danh hiệu này, Thu Thảo chia sẻ: “Ban đầu mình chỉ đặt mục tiêu là cho danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp trường” thôi chứ không nhắm đến cấp Thành phố hay cấp Trung Ương đâu. Nên khi nhận được thông báo thì mình có phần hơi khó tin, sau đó khi đã nhận định rõ ràng thì mình đã có vô vàn những niềm vui liên tiếp.”

 

Để đến được chân trời, chắc chắn sẽ không thể thiếu được những bờ vực đầy chông gai, tưởng chừng như làm ta gục ngã. Và để kể đến những thành công mà Thu Thảo đạt được ắt hẳn sẽ đi cùng với hàng loạt khó khăn, thử thách mà cô nàng phải vượt qua: “Khó khăn và thử thách không chỉ có, mà còn rất nhiều. Khi lên kế hoạch chạy 5 tiêu chí theo như kế hoạch, mình đã phải chuẩn bị từ đề án của năm 2020 trước. Mỗi tiêu chí có một khó riêng: như ở tiêu chí học tập thì mình đã cùng các bạn trong team NCKH đã không biết ngày hay đêm, và còn quên luôn lễ, Tết. Và có nhiều lúc mình cũng tưởng chừng như sẽ phải bỏ đề tài nghiên cứu vì nghĩ sẽ khó đạt giải khi chạy định tính, nhưng thật may là điều kỳ diệu đã xảy đến với mình và cả team. Một khó khăn nữa, mà mình không biết nên coi đây có phải thật sự là may mắn không, khi chị vừa phải làm việc ở công ty, lại vừa phải mở camera cho buổi thuyết trình với các bạn SPU. Và nhờ như vậy mà chị đã ngoạn mục pass được tiêu chí hội nhập tốt.”

 

Với ngần ấy những thành tích đáng được biểu dương, thì khi nhìn lại hành trình chinh phục các tiêu chí của bản thân mình, cô gái nhỏ gọi đó là một quá trình đầy may mắn và biết ơn. May mắn vì bản thân mình đã dám dấn thân vào chặng đường này, luôn làm việc chăm chỉ, không ngừng nỗ lực và luôn hướng tới mục tiêu của mình. Còn biết ơn là bởi vì bản thân đã không bỏ cuộc khi đứng trước muôn vàn chông gai và thách thức, biết ơn vì những người bạn đồng hành thật tuyệt vời đã hỗ trợ mình trên chặng đường dài này. 

 

Nguyễn Thị Thu Thảo (góc dưới bên phải) cùng bạn bè

 

Hơn thế nữa, khi đã có một cột mốc đáng nhớ đó, thì khi hỏi về dự định tương lai Thu Thảo đã không ngần ngại khi chia sẻ “Hiện tại thì mình muốn làm hết sức mình cho công việc ở công ty hiện tại. Còn ở một phiên bản mới hơn trong tương lai của mình thì đơn giản là mình mong muốn có thể trở nên tốt hơn từng ngày một ở hiện tại là được”

 

Ngoài những chia sẻ về chặng đường SV5T vừa qua, Thu Thảo cũng không quên đưa ra lời khuyên thực tế và hữu ích cho các bạn sinh viên đang nỗ lực trên hành trình chinh phục danh hiệu cao quý này: “Đây không hẳn là lời khuyên, nhưng mình nghĩ sẽ là một phần tham khảo hữu ích cho các bạn. Trước tiên, mình nghĩ là nên đọc kĩ đề án của năm trước, để chuẩn bị trước cho kịp thời gian. Sau đó là, vạch ra mục tiêu, xem thử timeline của các cuộc thi, hoạt động chứa các tiêu chí. Ví dụ thường là Kinh tế trẻ sớm hơn UEH 500 và sớm hơn NCKH cấp Khoa chẳng hạn. Và cuối cùng nỗ lực hết mình, không nản chí và quyết tâm phấn đấu để đạt được mục tiêu mình đặt ra nhé!”

 

Một lần nữa xin chúc mừng Thu Thảo với những thành tích xuất sắc và đáng tự hào mà bạn đã đạt được trong năm vừa qua. Xin chúc bạn luôn hạnh phúc và đạt được thành công trên bước đường tương lai của mình