Trung thu 2017: Trăng sum vầy

05/10/2017

Đồng hành cùng Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế chặng 2, vừa qua Đội Cộng tác viên đã tổ chức Đêm hội Trung thu Trăng sum vầy tại mái ấm Hồng Quang, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, mang đến cho các em thiếu nhi ở đây một mùa Trung thu nhiều niềm vui và ấm áp.

Sau hơn một tháng gây quỹ và chuẩn bị, trưa ngày 30/09/2017, các thành viên và cảm tình viên của Đội Cộng tác viên đã cùng nhau lên xe để về với mái ấm Hồng Quang, nằm trong một con đường nhỏ xa rời những ồn ào và khói bụi của thành phố. Nơi đây là trung tâm nuôi dưỡng gần 60 em nhỏ (gồm trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 15 tuổi) mồ côi do Sư Thích Thiện Tông trụ trì và các bác, cô, chú phụ trách chăm sóc.

Chuỗi hoạt động Trung thu Trăng sum vầy mở đầu bằng buổi giao lưu giữa Đội Cộng tác viên và mái ấm. Sư trụ trì gửi lời cảm ơn vì Đội Cộng tác viên đã chọn mái ấm làm địa điểm cho chuyến tình nguyện lần này. 

Sau khi giao lưu và phân chia công việc, Đội Cộng tác viên bắt tay vào dọn dẹp và hỗ trợ các cô, chú phụ trách mái ấm. Thời tiết bên ngoài khá nóng và nắng gắt, nhưng các bạn vẫn làm việc nhiệt tình, cùng nhau dọn sạch vườn và khu vui chơi cho các em nhỏ. 

Sau buổi trưa, Đội Cộng tác viên nhanh chóng chuẩn bị các gian trò chơi và sân khấu để khai màn đêm hội Trăng sum vầy. Những trò chơi, những tiết mục văn nghệ đã giúp không khí trở nên vui tươi và mang lại nhiều tiếng cười cho các em nhỏ.

Thay mặt Đội Cộng tác viên, anh Tạ Đức Quý (K37) và anh Tô Thái Bảo (K38) đã gửi tặng 7 suất học bổng giành cho 7 em nhỏ có thành tích tốt trong học tập, cùng những phần quà cho toàn thể các bé tại mái ấm. Cuối cùng, tất cả mọi người cùng cầm đèn trên tay và hát vang ca khúc mừng Trung thu – một mùa Trung thu tràn đầy niềm vui ý nghĩa.

Sau hơn một ngày gắn bó tại mái ấm, giờ phút chia tay cũng đã đến. Tuy ngắn ngủi, nhưng chuyến đi đã để lại cho mọi người thật nhiều cảm xúc. Mỗi một chương trình, mỗi một chuyến đi không chỉ là những kinh nghiệm, mà đó sẽ còn là những trải nghiệm, những hồi ức đẹp cùng đồng đội, cùng những người ta gặp, những nơi ta đến. Tạm biệt Trung thu 2017, tạm biệt mái ấm Hồng Quang. Hẹn ngày trở lại.

TIN NỔI BẬT