Triển lãm và bình chọn cho vòng thi Portfolio - Hồ sơ điểm đến “Your style, your Portfolio”

08/09/2021

Nằm trong chuỗi chương trình nâng cao văn hóa thưởng thức du lịch UEH 2021, Đoàn - Hội Viện Du lịch UEH và Travelgroup UEH mang đến vòng triển lãm và bình chọn cuộc thi sáng tạo sản phẩm Portfolio - Hồ sơ điểm đến mang tên “YOUR STYLE, YOUR PORTFOLIO”.

Xê dịch?” Là chuỗi chương trình nâng cao văn hóa thường thức du lịch UEH 2021. Các hoạt động của chuỗi chương trình hướng về trải nghiệm du lịch tự túc của sinh viên.

Xê dịch? - Như những người đam mê du lịch vẫn thường tự nhận mình là người sống theo chủ nghĩa “xê dịch” - tức, thích di chuyển. Một dấu hỏi đặt ra như muôn điều trăn trở về những hành trình của cuộc sống. Chúng ta đi để làm gì? Để cảm nhận, để trải nghiệm hay đơn giản chỉ là đi để trở về?

Hiện tại, chuỗi chương trình đang diễn ra vòng triển lãm và bình chọn cho Top 25 bài thi xuất sắc nhất của vòng thi Portfolio - Hồ sơ điểm đến. Nội dung của vòng thi là thiết kế sản phẩm portfolio về du lịch với chủ đề về văn hóa, ẩm thực, danh lam thuộc một địa phương ở Việt Nam. 

Vòng thi tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thể hiện khả năng thiết kế, sáng tạo sản phẩm bằng các công cụ đồ họa, đồng thời nâng cao kiến thức về văn hóa, điểm đến cũng như khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước. Qua đó quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Sau một khoảng thời gian tổ chức, Ban Tổ chức đã nhận về rất nhiều bài thi với các địa danh trải dài khắp đất nước Việt Nam với những chiếc Portfolio được thiết kế chỉn chu, sáng tạo, hấp dẫn từ những hình ảnh sắc nét đến lời dẫn chau chuốt. 

Qua sự thẩm định và chấm điểm khắt khe của Giám khảo vòng thi, Top 25 bài thi xuất sắc nhất đã lộ diện và đi thẳng tới vòng triển lãm và bình chọn. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh kéo dài khiến Ban Tổ chức phải tạm hoãn triển lãm và chuyển đổi sang hình thức online. Tuy nhiên, các bạn sinh viên vẫn có cơ hội được thưởng lãm các tác phẩm xuất sắc nhất thông qua hoạt động triển lãm online:

- Thời gian diễn ra triển lãm và bình chọn: từ ngày 07/09/2021 đến hết ngày 14/09/2021.

- Đối tượng triển lãm: Top 25 bài thi Portfolio xuất sắc nhất.

- Cách thức bình chọn cho tác phẩm yêu thích: bấm vào xem bài dự thi, kéo xuống cuối bài và bấm nút “VOTE” sau đó thực hiện điền form.

Lưu ý: Mỗi email chỉ được bình chọn 01 lần cho 01 tác phẩm.

Cơ cấu giải thưởng như sau:

- Top 25 sản phẩm xuất sắc sẽ được update lên nền tảng Padlet.com, sản phẩm của các bạn góp phần cho công cụ 4.0 trở nên hiệu quả trong việc đi du lịch. 

- 1 giải nhất: 500.000, giấy chứng nhận, hỗ trợ phát hành bản cứng chính thức cho đơn vị xúc tiến du lịch tại địa phương mà thí sinh đã thể hiện ở sản phẩm. 

- 1 giải nhì: 300.000, giấy chứng nhận. 

- 1 giải ba: 200.000, giấy chứng nhận.

- 2 giải khuyến khích, mỗi giải 100.000, giấy chứng nhận.

Thông qua cuộc thi Portfolio - Hồ sơ điểm đến, Đoàn - Hội Viện Du lịch UEH và Travelgroup UEH tin rằng vẻ đẹp riêng của từng vùng miền được thể hiện qua portfolio có thể tiếp cận dễ dàng hơn đến các bạn sinh viên quan tâm.

Đoàn - Hội Viện Du lịch UEH

Travelgroup UEH