Triển lãm trực tuyến - Điểm sáng trong công tác giáo dục pháp luật tại UEH

17/11/2021

Sáng ngày 17/11/2021, Đoàn UEH long trọng tổ chức buổi khai mạc “Tuần lễ Triển lãm Không gian giáo dục Pháp luật” với 10 không gian triển lãm từ các cơ sở Đoàn khoa/viện và CLB trên nền tảng Gather.Town. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của các đồng chí là thường trực Đoàn trường, các bạn là cán bộ Đoàn - Hội các cấp cùng các bạn sinh viên UEH. 

 

ThS. Nguyễn Đình Hoàng Uyên - Bí thư Đoàn UEH phát biểu khai mạc Tuần lễ Triển lãm

 

Tại buổi lễ khai mạc, Đồng chí Nguyễn Đình Hoàng Uyên - Bí thư Đoàn UEH kiêm nhiệm Bí thư Ban Cán sự Đoàn trường Kinh doanh UEH có đôi lời phát biểu: “Không gian giáo dục Pháp luật UEH là một sản phẩm dựa trên sự phối hợp không chỉ giữa thường trực Đoàn trường mà với cả các cơ sở Đoàn Khoa/Viện và CLB. Pháp luật dù cứng nhưng thật sự rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với sinh viên kinh tế, việc biết và hiểu được Pháp luật sẽ tạo nên các giá trị có thể được sử dụng cho công việc và cuộc sống của chính chúng ta. Không gian triển lãm Pháp luật thật sự là một trong những nội dung đặc biệt quan trọng trong công tác Đoàn - Hội và đã được ấp ủ từ rất lâu.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thương Nhớ - Phó Bí thư Đoàn UEH giới thiệu về Không gian Triển lãm Pháp luật

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thương Nhớ - Phó Bí thư Đoàn UEH kiêm nhiệm Bí thư Ban Cán sự Đoàn trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH chia sẻ: “Không gian giáo dục Pháp luật là một không gian tương đối thực tế và sáng tạo, với đa dạng cách thức thể hiện thông qua hình ảnh, video clip, minigames,... Có thể nói, Pháp luật đã được chuyển hóa thành những sản phẩm, ấn phẩm, tạo nên đặc trưng riêng biệt, giúp các bạn sinh viên có cơ hội nhận được những giá trị thiết thực khi bước vào Không gian Triển lãm Pháp luật này. Đây sẽ là 1 trong những nền tảng, những viên gạch đầu tiên mà Đoàn trường UEH đặt nền móng với định hướng xây dựng nên một không gian giáo dục chung.”

 

Tham gia Tuần lễ Triển lãm Không gian giáo dục Pháp luật tại: 

https://bit.ly/UEH_Khonggianphapluat

 

Ngày Pháp luật Việt Nam đã mở ra những bước phát triển mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục và thực thi pháp luật đến mỗi công dân Việt Nam, là một mốc son, là sợi chỉ đỏ kết nối xuyên suốt chiều dài lịch sử lập pháp Việt Nam, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Chuỗi hoạt động “Chào mừng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền ý nghĩa sâu sắc giá trị Pháp luật, đồng thời phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu và nâng cao nhận thức về Pháp luật trong Đoàn viên, Thanh niên Việt Nam.

“Không gian giáo dục Pháp luật” được dày công xây dựng dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng Gather.Town trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bằng tất cả sự nhiệt huyết, đam mê và cố gắng không ngừng nghỉ đến từ các đơn vị trực thuộc UEH. Tại đây, rào cản về “giãn cách xã hội” đã không còn là trở ngại trong công tác tuyên truyền, giáo dục đến toàn thể sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. HCM nói riêng và sinh viên cả nước nói chung.

Ngay ngày đầu tiên, Không gian giáo dục Pháp luật đã nhận được sự ủng hộ đông đảo và hưởng ứng nhiệt tình đến từ toàn thể các bạn sinh viên UEH với con số gần 300 lượt tham gia. Đây chính là động lực mạnh mẽ thúc đẩy Đoàn trường cùng các cơ sở Đoàn - Hội UEH các cấp ngày càng nỗ lực phấn đấu phát triển nhằm gặt hái những thành công vượt bậc và đưa UEH hội nhập toàn cầu trong thời đại mới.

 

Không gian triển lãm Pháp luật được mô phỏng dựa theo khuôn viên cơ sở B

Không gian Triển lãm được mô phỏng dựa trên cấu trúc thực tế với nhiều bộ Luật được thực hiện bởi các Đoàn khoa/viện và CLB Đại học Kinh tế TP.HCM bao gồm:

- Luật Thanh niên - Khoa Kế Toán và Khoa Kinh Doanh Quốc Tế - Marketing.

Không gian Pháp luật về Luật Thanh niên được thực hiện bởi Khoa Kế Toán và Khoa Kinh Doanh Quốc Tế - Marketing.

 

- Luật Chứng khoán - Khoa Tài Chính và Khoa Tài Chính Công 

Không gian Pháp luật về Luật Chứng khoán được thực hiện bởi Khoa Tài Chính và Khoa Tài Chính Công.

 

- Luật Sở hữu trí tuệ - Khoa Luật UEH 

Không gian Pháp luật về Luật Sở hữu trí tuệ được thực hiện bởi Khoa Luật UEH.

 

- Luật Giáo dục đại học - Khoa Quản Trị

Không gian Pháp luật về Luật Giáo dục đại học được thực hiện bởi Khoa Quản Trị.

 

- Luật Thương mại điện tử - Khoa Kinh tế UEH và Khoa Công Nghệ Thông Tin Kinh Doanh

Không gian Pháp luật về Luật Thương mại điện tử được thực hiện bởi Khoa Kinh Tế UEH và Khoa Công Nghệ Thông Tin Kinh Doanh.

 

- Luật Biển - Khoa Khoa Học Xã Hội và Viện Du Lịch UEH

Không gian pháp luật về Luật Biển được thực hiện bởi Viện Du Lịch UEH và Khoa Khoa Học Xã Hội

 

- Luật Phòng, Chống ma túy - Khoa Quản Lý Nhà Nước

Không gian pháp luật về Luật Phòng, Chống ma túy được thực hiện bởi Khoa Quản Lý Nhà Nước

 

- Luật An toàn giao thông - Khoa Ngân Hàng và Khoa Toán - Thống Kê

Không gian pháp luật về Luật An toàn giao thông được thực hiện bởi Khoa Ngân Hàng và Khoa Toán - Thống Kê

 

- Luật An ninh mạng - Khoa Ngoại Ngữ và Viện ISB

Không gian pháp luật về Luật An ninh mạng được thực hiện bởi Khoa Ngoại Ngữ và Viện ISB

 

- Luật Lao động - CLB Pháp Lý

Không gian pháp luật về Luật Lao động được thực hiện bởi CLB Pháp Lý

 

Không gian triển lãm Pháp luật đã chính thức mở cửa chào đón toàn thể các bạn sinh viên từ 09g00 ngày 17/11/2021 đến 21g00 ngày 21/11/2021. “Tuần lễ Triển lãm Không gian giáo dục Pháp luật” là một sự kiện bổ ích nhằm tuyên truyền Pháp luật đến sinh viên UEH, hy vọng rằng hình thức mới lạ này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, đồng thời cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản, thường thức về Pháp luật và lan tỏa niềm đam mê luật pháp đến với cộng đồng UEHers.

BAN TỔ CHỨC - XÂY DỰNG ĐOÀN TRƯỜNG.

 

TIN NỔI BẬT