Nét chấm phá của Đoàn TN - Hội SV UEH trong nửa đầu năm 2022

26/08/2022

Bước sang 2022, một năm hứa hẹn đầy triển vọng cho UEH nói chung và Đoàn - Hội UEH nói riêng, tổ chức đã có nhiều sự chuẩn bị chu đáo cho một hành trình đầy thách thức. Trong 6 tháng đầu năm này, bằng nỗ lực không ngừng, Đoàn TN - Hội SV UEH đã có những dấu ấn nhất định trong cộng đồng sinh viên với rất nhiều chương trình có sự đa dạng về mặt nội dung và sáng tạo trong hình thức đã được tổ chức, mang đến những giá trị thiết thực cho sinh viên, hướng đến một cộng đồng tuổi trẻ UEH Toàn diện giá trị - Phát triển bền vững.

 

“Tiên phong” đi đầu với chuỗi giá trị mang màu sắc UEH

 

Sự tiên phong của Đoàn - Hội UEH trải đều ở các lĩnh vực hoạt động. Lần đầu tiên có một GoVirlunteer ra đời như một Website tình nguyện được tạo bởi chính sinh viên. Lần đầu tiên có một “Sức Trẻ Kinh Tế" hoàn toàn trải đầy những trải nghiệm công nghệ. Và nhiều hơn nữa những “lần đầu” đã, đang và hứa hẹn được tạo ra bởi chính các sinh viên UEH - lớp thế hệ dám nghĩ, dám làm, chấp nhận thách thức để mang về những thành quả tiên phong cho tổ chức, cho cộng đồng sinh viên. 

 

Website tình nguyện GoVirlunteer (Click để trải nghiệm)

 

Sức Trẻ Kinh tế: UEH Youth Festival 2022

 

UEH Zero Waste Campus: Cuộc thi Tiktok Dance Cover “UEH Green Evolution"

 

Đáp lại những nỗ lực mang đến giá trị cho cộng đồng, các cán bộ Đoàn - Hội nhận được sự vinh danh từ Giải thưởng UEH Youth Awards 2021, Chương trình Bình chọn và Tuyên dương Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc UEH năm 2021. Đây vừa là minh chứng, cho những nỗ lực của các cá nhân, tập thể, vừa là lời động viên, sự công nhận cho những cống hiến không ngừng nghỉ, đồng thời tiếp thêm ngọn lửa truyền thống cho các thế hệ của tổ chức Đoàn, Hội.

 

Lễ Tuyên dương Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc UEH năm 2021

 

Lễ Trao Giải thưởng UEH Youth Awards 2021

 

“Bản lĩnh” chinh phục các cuộc thi, giải đấu

 

Sự quan tâm, đam mê và tinh thần ham học hỏi của sinh viên UEH đã tạo nên thành công của phong trào “Nghiên Cứu Khoa Học sinh viên UEH” hình thành trên nền tảng định hướng, hỗ trợ của Nhà trường, sự hướng dẫn tận tâm của quý Thầy/Cô. Nhìn lại hành trình Nghiên Cứu Khoa Học trong năm 2021, UEH tự tin khẳng định thành tựu về nghiên cứu học thuật, định hướng trở thành trường Đại học có danh tiếng học thuật và chuyển giao tri thức mạnh mẽ trong khu vực Châu Á qua các giải thưởng học thuật danh giá như: Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Bộ GD&ĐT; Giải thưởng Nhà nghiên cứu trẻ 2021; Giải thưởng Đề tài môn học xuất sắc UEH500 2021,...

 

Lễ trao giải Nghiên Cứu Khoa Học sinh viên UEH 2021

 

“Sáng tạo” không giới hạn, ứng dụng hỗ trợ sinh viên  

 

“Sáng tạo không hẳn phải tạo ra cái mới, sáng tạo đơn thuần là làm mới cái cũ". Với phương châm đổi mới từ những cái cũ, điều chỉnh hoàn thiện cho phù hợp với tổ chức, Đoàn - Hội UEH đã có nhiều sản phẩm phục vụ cho công tác tổ chức. Sự ra đời của Văn phòng trực tuyến giải quyết những bất cập về quy trình, không gian, thời gian đối với các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức - xây dựng Đoàn - Hội; Bản tin Đoàn - Hội cung cấp những tin tức từ các cấp của tổ chức một cách nhanh chóng đến cán bộ; hay công tác tư vấn, hỗ trợ sinh viên được xây dựng trên không gian ảo Bitien Town đã mang đến một người bạn đồng hành tuyệt vời. 

 

Không gian tư vấn - Hỗ trợ sinh viên Bitien Town

 

Bản tin Đoàn - Hội UEH Youth Signal

 

Sáng tạo còn thể hiện ở các chương trình, hoạt động Đoàn - Hội. Từ nội dung đến hình thức luôn được cải tiến, điều chỉnh phù hợp với bối cảnh, với nhu cầu của sinh viên nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên. Những chương trình liên quan đến chăm sóc sức khỏe tâm thần, văn hoá thường thức trong sinh viên ngày càng được phổ biến, sự điều chỉnh linh hoạt giữa hình thức online - offline khi tổ chức các hoạt động cũng là những điều chỉnh hướng tới việc đáp ứng nhu cầu của sinh viên. 

 

Đêm nhạc The Symphony

 

Hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm lý sinh viên “Giãn"

 

 

Talkshow “Thanh niên mới trong thời đại mới"

 

Let's On Air 2022: Lắng nghe sức khỏe tinh thần lên tiếng

 

“Cống hiến” sức trẻ cho cộng đồng 

 

Hơn hết, sinh viên UEH được biết đến với tinh thần cống hiến, dấn thân, lan tỏa sự nhân văn, những điều tốt đẹp ra ngoài cộng đồng bởi các hoạt động tình nguyện thường xuyên, rộng khắp. Ra quân vào ngày 27/6, Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2022 trở lại sau 2 năm dịch bệnh đã trả lại những giá trị chân thực, những hoạt động thực tế, những cảm xúc vẹn nguyên mà truyền thống chiến dịch đã được gây dựng bao lâu nay. Tiếp tục lan tỏa những tinh thần này đến những nơi mà chiến dịch đi qua, theo bước chân của người chiến sĩ Kinh tế. 

 

Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2022

 

Có thể thấy, bất kỳ thời điểm nào, thuộc lớp thế hệ nào, thì sinh viên UEH vẫn là những cá thể nổi bật với sự tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến của mình. Sự đặc biệt ở mỗi cá nhân tạo nên một tổ chức Đoàn - Hội năng động, vững mạnh, một môi trường UEH thích nghi, hội nhập hướng tới công dân toàn cầu.

 

Một khởi đầu tốt đẹp như một tín hiệu vui cho Đoàn - Hội UEH, hy vọng khoảng thời gian còn lại của năm 2022 sẽ là những bước đột phá mạnh mẽ của tổ chức: hoàn thiện những nội dung còn dang dở, khởi xây những ý tưởng độc đáo và mới lạ hơn, theo đúng định hướng toàn diện giá trị - phát triển bền vững mà nhà trường đang hướng tới. 


Tin và ảnh: Đoàn Thanh niên  - Hội Sinh viên UEH