Tổng kết cuộc thi "Kinh tế học tầm nhìn bạn và tôi 2018"

16/05/2018

[YoRE][KINH TẾ HỌC - TẦM NHÌN BẠN VÀ TÔI 2018][TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH]

Khởi động từ tháng 03/2018, chương trình “Kinh tế học - Tầm nhìn bạn và tôi 2018” đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên trên toàn khu vực TP. Hồ Chí Minh. Trải qua gần 02 tháng đồng hành cùng chương trình, không chỉ các bạn thí sinh mà còn ban tổ chức đều đã có những trải nghiệm và kỷ niệm quý giá.

Bắt đầu từ ngày 06/03, YoRE chính thức phát động cuộc thi “Kinh tế học - Tầm nhìn bạn và tôi 2018” với chủ đề “Toàn cầu hóa hay Chủ nghĩa biệt lập”. Sau những ngày tuyên truyền tại các trường đại học những tấm vé đã được trao đến tay của hàng ngàn sinh viên trong toàn thành tham gia cuộc thi. 

Từ ngày 19/03 đến ngày 21/03, vòng thi trắc nghiệm online được diễn ra và đã kết thúc tốt đẹp với sự hiện diện của top 500 thí sinh xuất sắc. Sau đó, hàng trăm thí sinh đã hiện diện tại sở sở H trường Đại học Kinh Tế TP Hồ Chí Minh - 1A Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận để tham gia vòng thi offline vào ngày 01/04. 


Vòng 2 - Tập huấn dã ngoại tại Khu Du lịch Sinh thái Cao Minh, Đồng Nai đã chứng kiến sự xuất sắc, tài năng của Top 40 bạn thí sinh vượt qua vòng 1. Các thí sinh và Ban tổ chức đã cùng nhau trải qua 2 ngày khó quên với những phần thi và thử thách hấp dẫn. Vòng 2 dù đã kết thúc nhưng đây đã là nơi bắt đầu cho những mối quan hệ mới, những tình bạn mới từ các thí sinh tham gia cuộc thi. Cũng từ vòng 2, cuộc thi đã tìm được top 12 thí sinh nổi bật nhất để cùng nhau tranh tài tại đêm chung kết.

Tối 07/05 vừa qua, Đêm Chung kết chương trình “Kinh tế học - Tầm nhìn bạn và tôi 2018” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt đông đảo của các bạn khán giả là sinh viên quan tâm và yêu thích cuộc thi đã bất chấp mưa dông bão tố khiến cho không khí trở nên thực sự sôi động hào hứng. Những màn tranh tài nảy lửa giữa các đội đã đẩy sự kịch tính của đêm chung kết lên tột độ “Đội 4G” bao gồm các thí sinh: Nguyễn Hồng Quang, Lê Trần Uyên Phương, Đỗ Thanh Lộc và Huỳnh Huệ Nhung đã là đội về đích xuất sắc nhất và trở thành tân Quán quân của cuộc thi năm nay. Đêm chung kết cũng là chặng đường cuối cùng chính thức khép lại cuộc thi. 

 

Trải qua hơn 2 tháng kể từ khi khởi động chương trình, YoRE luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu mến từ các bạn sinh viên. Chính những điều giản đơn đó là món quà tình thần lớn nhất dành cho YoRE giúp Ban tổ chức quên đi những khó khăn và thử thách phải đối mặt trước đó. YoRE chân thành cảm ơn các bạn.

Thành công của chương trình không thể không nhắc đến những nhân vật quan trọng là các Thầy/Cô giảng viên, Nhà tài trợ và các thành viên Ban tổ chức. YoRE cảm ơn các Thầy/Cô tuy bận rộn nhưng luôn dành thời gian để theo sát chương trình, quan tâm và giúp đỡ từ những vấn đề chuyên môn đến công tác tổ chức. YoRE cũng rất cảm ơn sự quan tâm, đồng hành cùng chương trình và những phần quà đến từ những Nhà tài trợ của chương trình. Nhân đây, YoRE cảm ơn tất cả các thành viên, CTV của YoRE, những con người đầy nhiệt huyết luôn hi sinh thầm lặng, luôn đứng sau sẵn sàng hỗ trợ mỗi khi cần.

Cuộc hành trình mang những niềm đam mê kinh tế hội tụ sẽ tạm gác lại để đợi sự bùng nổ vào năm tới. Hẹn gặp các bạn vào mùa ’’Kinh tế học – Tầm nhìn bạn và tôi” tiếp theo nhé!