Tình bạn diệu kỳ đời thực - Trúc Phương & Quang Hiếu

16/11/2021

Sẽ không còn xa lạ với thầy cô và các bạn sinh viên UEH, khi bắt gặp hình ảnh một chàng trai cao ráo, nước da đen rắn rỏi, ngày ngày bế trên tay một bạn nữ nhỏ nhắn, xinh xắn hệt như búp bê. Không ai khác, đó chính là đôi bạn thân Quang Hiếu - Trúc Phương, với tình bạn 10 năm gắn kết khắng khít, cùng nhau trải qua biết bao khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

 

Đôi bạn thân Trúc Phương và Quang Hiếu

 

Sinh ra và lớn lên tại quê hương đất đỏ bazan Tây Nguyên, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Cô bạn Trương Trúc Phương cũng như bao đứa trẻ khác, vốn sinh ra với cơ thể khỏe mạnh và lành lặn, thế nhưng thật không may khi vào năm 4 tuổi, cô gái nhỏ đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, hiếm gặp “Viêm tủy cắt ngang”. Kể từ đó cô gái nhỏ không thể đi lại được và đôi chân ngày càng teo dần, dường như chẳng còn cảm giác nữa. Tuổi thơ của Phương trôi qua gắn liền với chuỗi ngày nằm bất động trên giường, mọi sinh hoạt hàng ngày Phương đều phải nhờ có ba mẹ hỗ trợ và phải trải qua một thời gian dài Phương mới có thể ngồi được. 

 

Cô bạn Trúc Phương với số phận kém may mắn

 

Cuộc sống của cô bé Trúc Phương năm ấy, dường như chỉ còn là những mảng màu tối tăm, xám xịt. Cho đến một ngày, cô bạn gặp được Quang Hiếu - một tình bạn diệu kỳ mà tạo hóa đã sắp đặt ban cho. Một cậu bạn mà theo Phương nhận xét là “Chàng trai có làn da ngăm đen, gương mặt có chút lạnh lùng, trông vẻ ngoài rất chi là “ngầu”, nhưng cho đến khi tiếp xúc thì thấy được sự tốt bụng, ấm áp, hiền hòa và luôn đối xử rất tốt với Phương”.

 

Cậu bạn Quang Hiếu với vẻ ngoài lạnh lùng nhưng rất tốt bụng và ấm áp

 

Hai bạn quen biết nhau từ những năm đầu cấp 2, cùng nhau bước qua những năm tháng tươi đẹp của lứa tuổi học trò. “Thời gian đầu tuy học chung một lớp nhưng cả hai không nói chuyện với nhau nhiều, chỉ dám “chát chít” với nhau trên Zing.me - mạng xã hội phổ biến nhất của giới trẻ khi ấy. Và mãi đến những năm cấp 3, cả hai lại tiếp tục học cùng trường, cùng lớp, Phương và Hiếu mới bắt đầu trở nên thân thiết với nhau hơn cho đến bây giờ” - Phương vui vẻ kể lại. 

 

Cả hai bắt đầu thân thiết từ khi lên cấp 3

 

Cả hai người bạn Trúc Phương - Quang Hiếu đã không ngừng cùng nhau nỗ lực, quyết tâm và động viên lẫn nhau tìm đến con đường tri thức nơi cánh cửa Đại học đang đón chào. Dù cho trên con đường ấy có giăng mắc vô vàn chông gai, khó khăn và thử thách. Nhưng rồi quả ngọt đã được gặt hái sau 12 năm miệt mài đèn sách, với sự đồng hành kiên trì, nỗ lực không ngừng. Trúc Phương rất vui mừng khi nhận giấy báo trúng tuyển vào ngôi trường đại học mơ ước: Trường Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh. Niềm vui ấy còn được nhân đôi khi biết được tin cậu bạn thân Quang Hiếu, cả hai cùng đỗ vào một ngôi trường Đại học, một chuyên ngành và một lớp học.

 

Niềm vui nhân đôi khi cả hai trúng tuyển vào UEH và học cùng một chuyên ngành

 

Hơn 10 năm đồng hành chung bước, cùng nhau trải qua biết bao kỷ niệm đẹp đẽ, giờ đây nhìn lại Phương thấy tình bạn của hai đứa sao mà kỳ diệu quá. Khi hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất của tình bạn này, Phương xúc động kể “Trong những ngày ôn thi đại học, sáng nào Hiếu ‘Đen’ cũng sang nhà Phương từ sáng sớm và mua đồ ăn sáng, chờ Phương vệ sinh cá nhân, rồi ăn sáng xong xuôi hết cả rồi mãi đến gần trưa hai đứa mới bắt tay vào giải đề. Cùng nhau ôn luyện ròng rã 3 tháng trời thì vào 3 ngày trước hôm thi môn Ngữ Văn, đột nhiên Phương bị sốt cao phải nhập viện. Ngay lúc đó, Hiếu đã vào bệnh viện chăm sóc và vui chơi cùng Phương cả ngày, giúp Phương phần nào quên đi sự đau đớn, dày vò của bệnh sốt xuất huyết”.

Vì quá thân nhau và cũng vì cả hai luôn xuất hiện cùng nhau như hình với bóng, thế nên có không ít lần người ngoài nhầm tưởng hai bạn là ‘một đôi’. Nhưng nếu tiếp xúc với Phương và Hiếu đủ lâu thì mọi người sẽ nhận thấy hai đứa là một đôi bạn gắn kết, đầy diệu kỳ mà định mệnh đã sắp đặt.

 

10 năm - 1 tình bạn diệu kỳ giữa đời thực

 

10 năm bên nhau, cũng là 10 năm cùng nhau trải qua biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn giúp tình bạn của cả hai ngày càng thêm khắng khít. Hy vọng Trúc Phương và Quang Hiếu sẽ luôn thân thiết như hiện tại, sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn chông gai và luôn giữ mãi tình bạn tuyệt vời này.