Tập huấn cán bộ Đoàn - Hội: Truyền thông trên website liệu có thể trở thành một xu hướng?

16/09/2021

Trong thời đại 4.0, khuynh hướng thay thế các hoạt động trực tiếp bằng việc thực hiện chúng trên không gian mạng ngày một phổ biến. Từ việc chia sẻ đơn giản từ những chủ thể cá nhân đến các chiến dịch truyền thông lớn của các tổ chức, doanh nghiệp đều được thực hiện qua internet. Tại đó, Website chính là một công cụ trong Digital Marketing từ lâu đã là một nguồn lực cực kỳ quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên trong cộng đồng sinh viên thì phương thức truyền thông này lại chưa thực sự được đầu tư và khai thác triệt để. Một thị trường đầy tiềm năng vẫn chưa khám phá. Liệu trong tương lai truyền thông trên website có khả năng trở thành một xu hướng?

 

ĐI TỪ CHỨC NĂNG ĐẾN THỰC TIỄN

 

Tối ngày 09/09 vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên - Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã tổ chức thành công buổi tập huấn Truyền thông trên nền tảng Website với sự tham gia của hơn 50 cán bộ Đoàn - Hội là đại diện các Ban Chuyên môn cấp trường, thường trực Đoàn - Hội Khoa/Viện/KTX và Thường trực CLB/Đ/N các cấp.

 

Với chủ đề “Truyền thông trên Website Youth UEH”, anh Trang Lê Anh Khoa - Trưởng bộ phận Truyền thông Ban phong trào, thành viên Ban Công nghệ và truyền thông số (TDC) đã chia sẻ những kinh nghiệm và câu chuyện “truyền thông” trải qua trong quá trình công tác  Đoàn - Hội của mình. Anh Khoa mang đến những cái nhìn rất chân thật và thẳng thắn về công tác truyền thông trong Đoàn - Hội UEH hiện tại và chia sẻ thêm những tips truyền thông web hiệu quả đến các bạn là cán bộ Đoàn - Hội - những người trực tiếp chèo lái con thuyền hăng hái, tiên phong của đơn vị mình. Trong buổi tập huấn, anh đã chia sẻ rằng: “Bên cạnh vai trò quảng bá thương hiệu của các tổ chức Đoàn - Hội các cấp như Fanpage trên Facebook, truyền thông trên website còn giúp các bạn hệ thống được dữ liệu thông tin cũng như việc lưu trữ chúng trong dài hạn”.

 

ĐI TỪ TỔNG QUAN ĐẾN CHI TIẾT

 

Youth.ueh.edu.vn là trang thông tin Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Ở đây tập hợp đầy đủ các thông tin về Đoàn - Hội, những cuộc thi, workshop, chuỗi truyền thông cũng như những tấm gương, câu chuyện của sinh viên UEH. Nếu trước kia sinh viên UEH được nhắc đến với sự năng động, sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn đặc sắc của Đoàn - Hội thì nay, vì tình hình dịch bệnh chung của toàn cầu mà đã dần chuyển hướng và thích nghi các hoạt động trên nền tảng online, tiếp thu mọi thử qua không gian mạng. Xem tình hình dịch bệnh hiện tại là điểm uốn, thì chắc hẳn đây là cơ hội để hoạt động truyền thông qua website Youth của Sinh viên UEH sẽ được làm mới và trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

 

Đi vào chi tiết, anh Khoa cũng đã giới thiệu các dạng bài phổ biến thường gặp trên website cũng như cách tiếp cận của từng dạng bài viết. Ngoài ra, anh còn hướng dẫn cách đọc insight, đánh giá mức độ hiệu quả của fanpage cũng như các đối tượng mục tiêu mà các bạn hướng đến. Và cũng từ đó, nâng cao chất lượng truyền thông trong thời điểm chuyển dịch sang các hoạt động online trong tương lai tới.

 

CHUNG TAY XÂY DỰNG CHUYÊN TRANG THÔNG TIN DÀNH CHO SINH VIÊN UEH

 

Trong buổi chia sẻ còn có sự góp mặt của anh Trần Nhật Hoàng - chủ tịch Hội sinh viên trường. Anh cho biết: “mong muốn của anh là các đơn vị có thể thông qua Website Youth để nâng cao độ nhận diện thương hiệu của mình, tạo tiền đề mở rộng quy mô các hoạt động sinh viên trong tương lai. Song song đó, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường cũng tạo ra được một website chất lượng, uy tín, cung cấp thông tin đầy đủ và kịp thời cho người đọc”.

 

Buổi chia sẻ khép lại, không ngắn không dài nhưng đã mang đến những giá trị, kiến thức hết sức bổ ích đối với các bạn cán bộ Đoàn - Hội. Qua buổi chia sẻ, những cán bộ Đoàn - Hội đã được trang bị tinh thần và mở mang những kiến thức mới để có thể hoạt động sôi nổi hơn, chất lượng hơn với những hoạt động online hiện tại và sắp tới tại đơn vị mình để phù hợp với bối cảnh tình hình lúc bây giờ. Để người  cán bộ Đoàn - Hội UEH vẫn luôn làm chủ mọi mặt trận từ thực tế đến không gian mạng. Từ đó, góp phần tạo nên thành công trong việc xây dựng tổ chức Đoàn - Hội UEH vững mạnh, tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động. 

 Hình ảnh trong buổi tập huấn ngày 09/09 trên nền tảng GG Meet

 

Ban Công nghệ & Truyền thông số