Sự trở lại đầy mới mẻ của Tuần lễ Phát động Nghiên cứu khoa học Sinh viên UEH 2022

17/11/2021

Tuần lễ Phát động Nghiên cứu khoa học Sinh viên UEH 2022  do Đoàn Trường Đại học UEH tổ chức sẽ chính thức khởi động. Nhằm hướng tới mục đích phát động phong trào nghiên cứu sinh viên UEH, chương trình năm nay sẽ mang đến những góc nhìn mới mẻ thông qua các hoạt động đa dạng và thú vị. Với chủ đề ý nghĩa - "HICLOUSIA", chương trình hứa hẹn đem lại cho sinh viên nhiều giá trị và tạo động lực thúc đẩy tinh thần tham gia các hoạt động nghiên cứu, tháo gỡ những định kiến và đưa nghiên cứu khoa học đến gần hơn với mọi người.

Tuần lễ Phát động Nghiên cứu khoa học Sinh viên UEH 2022

 

Nằm trong chuỗi hoạt động diễn ra hàng năm của Đại học UEH, cùng với mong muốn khơi nguồn tinh thần nghiên cứu khoa học ở sinh viên, chương trình Tuần lễ Phát động Nghiên cứu khoa học Sinh viên 2022 được tổ chức bởi Đại học UEH sẽ mang đến một luồng gió mới, khích lệ đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên, đặc biệt là những tân sinh viên khóa 47 vừa bước chân vào giảng đường đại học. Tuần lễ sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích về nghiên cứu khoa học và thông tin các cuộc thi nghiên cứu sẽ diễn ra trong năm 2022. Đồng thời, tuần lễ sẽ mang đến những chia sẻ từ các sinh viên UEH ưu tú đã đạt nhiều thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như của các thầy cô giàu chuyên môn trong các lĩnh vực, để sinh viên tiếp cận với nghiên cứu một cách dễ hiểu nhất và nhận được những kinh nghiệm quý báu.

Với vai trò thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, Ban Học tập - Nghiên cứu khoa học - Quan hệ quốc tế Đoàn trường UEH khởi động phong trào nghiên cứu khoa học năm 2022, mở đầu bằng một tuần lễ phát động với nhiều hoạt động thú vị. Tiếp đó, các Khoa/Viện sẽ tiếp tục triển khai hoạt động giới thiệu, thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học tập thể sinh viên của mình, cùng tạo động lực thúc đẩy phong trào học tập - nghiên cứu trong cộng đồng sinh viên UEH.

Điểm mới của Tuần lễ phát động Nghiên cứu khoa học năm nay chính là về cách thức tổ chức chương trình. Toàn bộ nội dung các hoạt động sẽ diễn ra liên tục trong vòng một tuần lễ trên fanpage Ban Học tập - Nghiên cứu khoa học - Quan hệ quốc tế Đoàn Trường UEH từ ngày 15/11/2021. Mỗi hoạt động sẽ mang đến một khía cạnh về nghiên cứu khoa học nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về nghiên cứu, từ đó tiếp thêm động lực cho các bạn trên con đường học thuật. 

Khép lại Tuần lễ phát động Nghiên cứu khoa học, chương trình sẽ tổ chức Đêm Lễ phát động được trực tuyến với sự góp mặt của các diễn giả khách mời đầy kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu. Các diễn giả sẽ cùng chia sẻ với các bạn sinh viên những câu chuyện gần gũi và thực tế xoay quanh hành trình chinh phục nghiên cứu khoa học. Đêm lễ hy vọng sẽ tiếp lửa cho sinh viên cùng đam mê nghiên cứu, giải đáp những thắc mắc để tháo gỡ những định kiến lâu nay của các bạn sinh viên về lĩnh vực này.  

Đặc biệt, chủ đề xuyên suốt của chương trình: "HICLOUSIA", mang một ý nghĩa đặc biệt - cảm giác hạnh phúc khi bạn vượt qua được những khó khăn thử thách trên một chặng đường dài để cuối cùng chạm tới thành tựu của mình. Một chút bền bỉ, một chút nỗ lực và điều tưởng chừng như là thất bại trong vô vọng đôi khi lại có thể biến thành thành công rực rỡ. Hành trình đến với nghiên cứu khoa học có thể sẽ phải trải qua những cảm giác tương tự như vậy… để khám phá một bầu trời tri thức rộng lớn, một hành trình không hề dễ dàng, nhưng nếu ta luôn cố gắng, sẵn sàng dấn thân, kiên trì, học hỏi thì những nỗ lực đó rồi sẽ trở thành những thành quả ngọt ngào mà ta sẽ nhận được sau một quá trình cố gắng. Tuần lễ Phát động Nghiên cứu khoa học 2022 hy vọng các bạn sinh viên hiểu rằng, trên hành trình nghiên cứu khoa học, nếu bạn xem nghiên cứu khoa học là không có giá trị, là hàn lâm, là những thách thức mà bạn không thể vượt qua thì bạn đã bỏ qua cơ hội để hoàn thiện  mình. Đôi khi nghiên cứu khoa học không quá cao siêu như những gì chúng ta vẫn nghĩ, nghiên cứu khoa học chính là một phần bổ trợ cho quá trình  học tập, để chúng ta thực hành và áp dụng những kiến thức vào thực tiễn. Nghiên cứu khoa học giúp chúng ta có thêm bài học mới, khai phá tiềm lực của bản thân với những góc nhìn mới; nghiên cứu khoa học là tiền để để các bạn sinh viên tiềm năng trở thành những nhà nghiên cứu trong tương lai, và có thể đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế và xã hội của đất nước. 

Có thể nói, chương trình Tuần lễ Phát động Nghiên cứu khoa học Sinh viên 2022 sẽ là bước đầu trong hành trình giúp các bạn sinh viên hiểu rõ về nghiên cứu khoa học, giải đáp những thắc mắc để làm bước đệm cho các bạn đủ tự tin và kiến thức, đồng thời đồng hành cùng các bạn trên con đường vượt qua giới hạn của bản thân. Tuổi trẻ chính là để trải nghiệm, hãy xóa bỏ những rào cản, mạnh mẽ đối diện với thử thách, chuẩn bị cho chuyến hành trình nghiên cứu khoa học sắp tới và gặt hái những thành tựu cho mình - khi đó, chúng ta sẽ tận hưởng đầy đủ những màu sắc tươi đẹp nhất mà nghiên cứu khoa học mang lại - đó chính là niềm hạnh phúc, những thành quả đáng quý và những trải nghiệm khó quên trên chặng đường sinh viên.

Ban Tổ chức hy vọng rằng chương trình sẽ đem đến một cái nhìn toàn diện cho các bạn sinh viên về hoạt động nghiên cứu khoa học và mang lại những giá trị hữu ích cũng như những chia sẻ đầy ý nghĩa đến cho mọi người. Để theo dõi và đồng hành cùng Tuần lễ Phát động Nghiên cứu khoa học Sinh viên UEH 2022, các bạn hãy đón chờ những thông tin mới nhất của chương trình tại Fanpage Ban Học tập - Nghiên cứu Khoa học - Quan hệ Quốc tế Đoàn trường UEH trong thời gian sắp tới nhé.  

---------------------------------

Thông tin liên hệ:

[F]: facebook.com/ht.nckh.qhqt

[E]: ht-nckh@ueh.edu.vn

Ban Học tập - Nghiên cứu khoa học - Quan hệ quốc tế Đoàn Trường UEH

TIN NỔI BẬT