Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U - Sinh viên UEH trải nghiệm giao lưu văn hóa, hội nhập quốc tế tại International Day

28/10/2022

Ngày hội International Day vào ngày 28/10 thuộc Tuần lễ Chào đón Tân Sinh viên Nối Vòng Tay lớn 2022: Beside U đã chính thức diễn ra thành công và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình đến từ các bạn sinh viên UEH. Ngày hội đã tạo ra một không gian giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập quốc tế, trải nghiệm văn hóa ẩm thực đa quốc gia để hướng tới con đường trở thành một sinh viên toàn cầu, toàn diện và bắt kịp với những xu hướng mới của thời đại.

 

 

 

 

Chuỗi hoạt động giúp các UEHers định vị bản thân và nâng cao năng lực hội nhập quốc tế                                                                                                                                                                                                                                                                                                            

Đến với Đến với International Day, các bạn tân sinh viên được định hướng khả năng tiếp cận và nắm bắt các xu hướng biến động toàn cầu thông qua các trò chơi, thử thách hấp dẫn tại Dynamic Planner, CLB Sinh viên Khởi nghiệp - Dynamic UEH đã giúp các bạn sinh viên đến gần hơn với cánh cửa hội nhập quốc tế cũng như mang lại đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để trở thành một công dân toàn cầu.

 

 

Exploding Your Mind cùng với Đoàn - Hội Khoa Kinh tế là chuỗi thử thách nhằm mục đích mang đến một sân chơi cho các bạn có thể học được nhiều loại ngôn ngữ mới từ nhiều quốc gia khác nhau, trao đổi 100% bằng tiếng Anh. Nhà SOE đã hoàn thành sứ mệnh giúp các bạn thể hiện được quan điểm, tư duy của bản thân.

 

 

Để đánh dấu một sự khởi đầu mới của các tân sinh viên, vũ trụ INCICIO của CLB Tư Duy Phản Biện UEH với những thử thách, trò chơi hỗ trợ các bạn khai phá năng lực tiềm ẩn của bản thân. Tạo ra một chuỗi hoạt động giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, khả năng quan sát nhạy bén kèm với đó là tạo nền tảng cho các phân tích và lập luận của các sinh viên Khóa 48.

 

 

Nhằm mục đích giúp các bạn Khóa 48 thích nghi với môi trường đại học một cách nhanh chóng và hiệu quả, S Communications đã mang đến booth S-round với những hoạt động tìm hiểu về những giá trị của Đại Học Kinh Tế TP.HCM UEH. Đến với S-round, các bạn đã được giải đáp những thắc mắc, suy tư của một tân sinh viên khi mới bước vào một môi trường mới lạ. Từ đó, các bạn sẽ dễ dàng hòa nhập nhanh hơn và có thể tận hưởng một quãng đời sinh viên trọn vẹn nhất.

 

 

 

Du lịch và trải nghiệm văn hóa 7749 quốc gia cùng các tân sinh viên Khóa 48

 

Một điều đặc biệt khi đến với International Day đó là các tân sinh viên có cơ hội được du lịch vòng quanh thế giới với tấm bản đồ thu nhỏ tại cơ B của Đại Học UEH. 10 booth tượng trưng cho 10 quốc gia khác nhau được đặt xung quanh cơ sở B để các bạn sinh viên có thể dạo vòng quanh và khám phá những nét đặc trưng về văn hóa, đất nước, con người của quốc gia ấy. Các du khách ngày đã tận hưởng hết mình chuyến tham quan ngày hôm ấy.

 

 

 

 

 

 

 

Kết thúc ngày hội với những chuỗi hoạt động điểm nhấn

 

Sau khi được trải nghiệm văn hóa của các nước, các bạn sinh viên UEH sẽ được đắm chìm vào danh lam thắng cảnh của nước Việt Nam ta với booth English World - Vietnamese Tourism của Viện ISB. Các bạn sẽ được giới thiệu về văn hóa, danh lam thắng cảnh của nước ta bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Đây là cơ hội để bạn có thêm hiểu biết về nước nhà cũng như trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình.

 

 

Travel to discover của Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh là một trò chơi mà các bạn sinh viên của chúng ta sẽ hóa thân thành những vị du khách, tìm kiếm teammates cùng nhau di chuyển và khám phá những nền văn hóa bí ẩn của các quốc gia trên khắp thế giới. Từ đó giúp các bạn hiểu hơn về văn hóa và môi trường đa lĩnh vực trong quá trình hội nhập quốc tế. Cũng tại đây, những hiểu biết hay sự nhạy bén của bạn tích góp từ bấy lâu sẽ được thể hiện để vượt qua các câu hỏi hấp dẫn và không kém phần hóc búa. Đội về nhất sẽ được cập nhật 40 điểm trên bảng xếp hạng, đội nhì, ba, và tư sẽ được cập nhật tương ứng với 30, 20 và 10 điểm.

 

 

Talkshow "Confident Global Communication" có sự góp mặt của Á hậu Thúy Vân - Á hậu 3 Miss International 2015 do BELL CLub tổ chức đã thành công thu hút hơn … lượt các bạn sinh viên tham gia tại Hội trường B1.302. Với chủ đề “Tự tin giao tiếp, tự tin trở thành Công dân toàn cầu” Talkshow đã giúp các UEHers tích lũy được nhiều bí quyết, hành trang cần thiết để sẵn sàng trở thành một sinh viên kinh tế - hội nhập quốc tế. Qua những lời chia sẻ rất bổ ích và thú vị đến từ khách mời, “Confident Global Communication” đã mang lại các giá trị vô cùng ý nghĩa và lan tỏa được vai trò quan trọng của việc hội nhập đến gần hơn với sinh viên UEH.

 

 

Để các bạn tân sinh viên nói riêng và UEHers nói chung hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo, liên kết quốc tế tại UEH, tại Booth Go Global của Phòng Quản lý Khoa học - Hợp tác Quốc tế đã tổ chức những hoạt động giúp các bạn sinh viên có nhiều thêm những hiểu biết về các chương trình đào tạo để có những lựa chọn đúng đắn nhất trên con đường học vấn của mình.

 

Sau khi vượt qua 12 hoạt động cùng những thử thách khó nhằn, Culinary Tourism chính là nơi để các bạn sinh viên nhận về cho mình các tấm vé tham gia trải nghiệm ẩm thực đa quốc gia. Với những món ăn đa dạng, mang đậm nét đặc trưng văn hoá của từng quốc gia, các bạn đã có thêm nhiều những kiến thức cũng như và no căng bụng sau một ngày tham quan mệt mỏi. Đây là một hoạt động đầy thú vị và mang đậm dấu ấn riêng cho chương trình

 

 

 

 

“Sáng tạo, đa dạng, thú vị. Tất cả nền văn hóa trên toàn thế giới đã quy tụ hết về sảnh B1, tạo nên bầu không khí náo nhiệt với những nét đẹp mới lạ của từng quốc gia. Có thể nói, International day là một bước đệm để những công dân UEH-er như em trở thành một global citizen đích thực.” Đó là cảm nhận của bạn Nguyễn Quốc Gia Hân - K48 khi tham gia International Day. 

 

Khép lại ngày hội International Day với nhiều dấu ấn đặc sắc, chắc hẳn các bạn sinh viên đã được trải nghiệm những nét văn hoá đến từ mọi châu lục qua các hoạt động khác nhau đến từ các CLB/Khoa/Viện. Bên cạnh đó, Ngày hội đã mang đến những giá trị vô cùng ý nghĩa, góp phần tạo nên nền tảng vững chắc trên con đường trở thành công dân toàn cầu chính hiệu. Ngoài ra, ENERGETIC DAY - Giải đấu Flashmob được tổ chức vào ngày 29/10/2022 tại cơ sở N với những tiết mục sôi động đang chờ đón các tân sinh viên đến thưởng thức nhé!

 

Tin bài: Ban Phong trào - Tình nguyện UEH 

---

YAN hân hạnh là đơn vị Bảo trợ Truyền thông cho Lễ hội Văn hóa Chào đón Tân sinh viên Nối Vòng Tay Lớn 2022: BESIDE U