Vòng phản biện UEH500 - Cùng khoa Quản trị nhìn lại hành trình đã đi qua

12/09/2021

Giải thưởng đề tài môn học xuất sắc UEH500 là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những cá nhân, nhóm sinh viên có sự học tập, nghiên cứu nghiêm túc, chuyên sâu đồng thời là một sân chơi học thuật cho sinh viên thể hiện năng lực học tập của mình bằng đề tài môn học tại chuyên ngành. 

 

Nhằm tạo động lực và khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu trong cộng đồng sinh viên Khoa Quản trị, Đoàn Hội Khoa Quản trị đã cho ra mắt chuỗi truyền thông QT-UEH500. Chuỗi truyền thông đã thành công thu hút được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm và tương tác, truyền đạt tới các bạn sinh viên những cột mốc quan trọng của giải thưởng, các tips bổ ích cho vòng Sơ khảo và vòng Phản biện. 

 

 

 

 

Song song đó, để theo sát tiến độ của các bạn thí sinh, Đoàn Hội Khoa Quản trị đã thành lập kênh hỗ trợ qua ứng dụng Zalo, hỗ trợ các đội thi vòng Phản biện, giải đáp thắc mắc cho các bạn thí sinh, kèm theo đó là những lưu ý nhắc nhở cho vòng Phản biện.

 

Năm nay, Khoa Quản trị có 41 đề tài tham gia tranh giải và đều được công nhận Đề tài đạt Nghiên cứu khoa học. Trong đó, vượt qua những đối thủ vô cùng nặng ký khác, 18 đề tài đã xuất sắc lọt vào vòng Phản biện. Tên đề tài được lọt vào vòng Phản biện bao gồm:

1. QT04 - Quản trị rủi ro ngành vận tải du lịch hàng không Việt Nam trong thời kỳ Covid 19.

2. QT06 - Phân tích những ảnh hưởng của môi trường đến sản phẩm mì gói của công ty Acecook Việt Nam và giải pháp khắc phục cho nhà quản trị.

3. QT07 - Nghiên cứu sự tác động của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp lên hành vi mua hàng của gen Z tại TP.HCM.

4. QT08 - Ứng dụng mô hình quản trị rủi ro  dựa trên giá trị doanh nghiệp cho công ty cổ phần  hàng tiêu dùng Masan.

5. QT09 - Nghiên cứu các yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến sự trì hoãn và kết quả trong học tập của sinh viên. Nghiên cứu tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ COVID -19.

6. QT10 - Những yếu tố tác động đến căng thẳng tài chính của sinh viên thành phố Hồ Chí Minh trong đại dịch Covid-19.

7. QT11 - Ứng dụng quy trình ERM vào quản trị rủi ro doanh nghiệp của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa.

8. QT22 - Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi dự định tiêm phòng vaccine Covid-19 của người dân ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

9. QT24 - Communication factors affecting young consumers’ assessment of brand authenticity and subsequent behavioural outcomes.

10. QT26 - Tác động của giáo dục trực tuyến đối với nỗi lo về sự trì hoãn trong học tập và tâm lý lo lắng của sinh viên trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19.

12. QT31 - Sự thu hút sinh viên UEH dựa trên hệ thống đãi ngộ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

13. QT38 - Nghiên cứu xu hướng hoạt động Lean của các doanh nghiệp Việt Nam giai đoạn 2015-2020: Ứng dụng hiện tại và xu hướng tương lai.

14. QT44 - Kế hoạch phát triển sản phẩm công nghệ quản lý sân bóng mini tại TP HCM.

15. QT45 - Ảnh hưởng của Phong cách lãnh đạo dân chủ đến Xung đột và Kết quả làm việc nhóm: Trường hợp nghiên cứu ở các trường Đại học tại TP.HCM.

16. QT46 - Nghiên cứu đặc điểm thế hệ Alpha - Thế hệ người tiêu dùng mới.

17. QT47 - Giáo dục kỹ thuật số - Một xu hướng toàn cầu.

18. QT48 - Ứng dụng mô hình Marketing Mix vào việc phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng tại Công ty Mango Digital.

 

 

Vừa qua, vào ngày 09 và 10 tháng 09, vòng Phản biện của giải thưởng đã được diễn ra vô cùng gay cấn và sôi nổi với với sự góp mặt của 15 đội thi. Đồng hành xuyên suốt 2 buổi phản biện là sự có mặt của Hội đồng Ban giám khảo gồm Hội đồng BGK Chuyên môn là các thầy cô thuộc Khoa Quản trị cùng Hội đồng BGK Sinh viên là những bạn sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và đã từng tham gia giải thưởng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học. Ngoài ra còn có sự góp mặt của đại diện Ban HT - NCKH - QHQT Đoàn trường.

 

 

Về phía BGK Chuyên môn, BTC hân hạnh chào đón sự hiện diện của: PGS-TS Nguyễn Quang Thu, TS. Phan Quốc Tấn, TS. Nguyễn Thị Diễm Em, TS. Trần Thị Thanh Phương, ThS. Nguyễn Văn Chương - Giảng viên Khoa Quản trị -  Đại học Kinh tế TP. HCM. Thầy cô đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng như từng làm giám khảo các cuộc thi uy tín trong và ngoài trường. Với những kinh nghiệm tích luỹ to lớn đó, Hội đồng BGK đã đưa ra những lời nhận xét khách quan, chân thực về đề tài cũng như góp ý về kỹ năng trình bày, tư duy phản biện cho các bạn thí sinh. Kết thúc vòng thi là lời nhận xét tổng quan về các đội thi đến từ cô Thanh Phương và cô Diễm Em. Hai cô gửi lời khen tới tất cả các đội thi về sự nỗ lực cố gắng trong nghiên cứu, chỉn chu trong nội dung đề tài và phong thái tự tin khi trình bày với toàn thể BGK. 

 

Sau 6 tiếng trình bày và phản biện của các nhóm thí sinh. Vòng phản biện của cuộc thi đã mang lại nhiều cảm xúc đối với thí sinh và ban giám khảo cũng như ban tổ chức. Ban tổ chức hy vọng các bạn vẫn sẽ đam mê học hỏi, tiếp tục phát triển đề tài của nhóm cũng như là sẽ phát triển thêm những đề tài mới nhằm đạt được những giải thưởng cao hơn và duy trì một cộng đồng lớn mạnh có niềm ham mê nghiên cứu.

 

Đoàn Hội Khoa Quản trị